Hướng dẫn cài đặt ROM AOSP cho Sony Xperia Z2 dựa trên Android 6.0 Marshmallow

xperia-z2_1

Nếu bạn sở hữu một thiết bị Xperia Z2 thì đây là một tin tốt cho bạn. Bản ROM Android 6.0 Marshmallow AOSP đã có sẵn cho thiết bị của bạn. Chỉ mới tháng trước Google phát hành mã nguồn Android 6.0 AOSP mới nhất và các nhà phát triển đã bắt đầu quá trình chuyển nó đến các thiết bị tương ứng. Dưới đây là một ví dụ ROM cho Sony Xperia Z2.

Chúng tôi đã liệt kê một hướng dẫn chi tiết về làm thế nào bạn có thể cài đặt ROM AOSP mới nhất thông qua fastboot vì nó đi kèm trong một hệ thống và tập tin hình ảnh khởi động. Hướng dẫn này cũng bao gồm một cách để flash Google Apps và SuperSU để root nó.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có phục hồi tùy chỉnh như TWRP được cài đặt trên thiết bị của bạn để flash SuperSU và Google Apps sau khi cài đặt ROM AOSP.

Nó vẫn chưa phải là bản chính thức vì vậy sẽ có một số lỗi trong qua trình do liên quan đến các lệnh thông qua adb và fastboot. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây thì bạn sẽ cảm thấy nó đơn giản.

Bug lỗi

 • Camera không làm việc
 • Cân chỉnh màu sắc phát lại video chưa đúng (Sử dụng máy nghe nhạc MX và nó sẽ làm việc. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng có thể sử dụng MX player để chơi Video)

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root hoặc cài đặt phục hồi tùy chỉnh trên thiết bị của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào.

Sao lưu ứng dụng và dữ liêu

Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu và các ứng dụng của bạn. Do đó, khuyến khích bạn sao lưu. Một khi cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP, chắc chắn rằng bạn sao lưu hệ thống, dữ liệu của bạn và tất cả các phân vùng từ phục hồi.

Downloads

Dưới đây là danh sách các hình ảnh khởi động sửa đổi đó sẽ giúp bạn cài đặt ROM AOSP mà không có bất kỳ biến chứng. Bạn sẽ cần phải flash Sirius boot image và sau đó cài đặt system image. Bằng cách đó, bạn sẽ được thưởng thức ROM Android 6.0 Marshmallow AOSP trên Xperia Z2 của bạn. Nếu bạn cần truy cập root, chúng tôi đã cung cấp các liên kết đến các SuperSU build hỗ trợ Marshmallow. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn tải về các hình ảnh khởi động Sirius và không phải là hình ảnh khởi động từ thư mục hình ảnh hệ thống.

 • Sirius Image modified boot image – Download | File: boot.img
 • System Image – Download | File: system.img
 • Marshmallow Gogle Apps – Download | File: gapps-mm.fix.zip
 • SuperSU v2.52 – Download | File: BETA-SuperSU-v2.52.zip

Làm thế nào để cài đặt ROM AOSP trên Sony Xperia Z2 dựa trên Android 6.0 Marshmallow và Root nó

Yêu cầu

 • Nếu bạn dùng Xperia Z2 hoặc các phiên bản khác thì làm theo hướng dẫn này.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt TWRP trên thiết bị của bạn.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt trình điều khiển Sony USB Driver cho máy tính của bạn.
 • OEM Unlocked trong phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải về các hình ảnh khởi động hệ thống, Google Apps phù hợp và tập tin SuperSU Zip. Bây giờ chuyển chúng vào máy tính của bạn. Cũng tiến hành cài đặt Google Apps và tập tin SuperSU sang bộ nhớ của thiết bị.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Bây giờ bạn tắt nguồn và sau đó thì ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt boot image và tập tin phục hồi recovery và giải nén chúng nếu nó ở định dạng zip, để có được các tập tin với phần mở rộng .img. Đổi tên tập tin boot và system thành boot.img và system.img tương ứng.
 6. Trong khi thư mục chứa tập tin boot image và tập tin phục hồi recovery đang mở, giữ phím shift trên bàn phím của bạn và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để khởi động một cửa sổ nhắc lệnh.
 7. Bây giờ bạn nhập lệnh sau để kiểm tra xem fastboot có làm việc chính xác hay không? Nó sẽ cung cấp cho bạn số serial của thiết bị của bạn.

  fastboot devices

 8. Cài đặt hình ảnh khởi động sửa đổi từ Sirius bằng cách ban hành lệnh sau đây:

  fastboot flash boot boot.img

 9. Nếu bạn đang sử dụng ROM Lollipop hay ROM tùy chỉnh thì tiến hành thiết lập lại nhà máy factory reset và định dạng hệ thống từ phục hồi bằng cách khởi động vào nó. Hãy nhớ sao lưu trước khi thực hiện.
 10. Bây giờ cài đặt hình ảnh hệ thống. Chạy lệnh sau đây

  fastboot flash system system.img

 11. Hệ thống sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ một lần nữa cài đặt hình ảnh khởi động sửa đổi từ Sirius bằng cách ban hành lệnh sau đây:

  fastboot flash boot boot.img

 12. Bây giờ khởi động điện thoại của bạn vào chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím điện cùng một lúc. Hoặc đơn giản là dùng lệnh sau đây trong khi điện thoại vẫn còn kết nối với máy tính.

  adb reboot recovery

 13. Khi vào phục hồi, bạn có thể sao lưu hoặc sao lưu nandroid ROM hiện tại của bạn.
 14. Bây giờ quay trở lại màn hình chính phục hồi và bấm Cài đặt và điều hướng đến các tập tin Google Apps và SuperSU và flash chúng đồng thời thông qua phục hồi tùy chỉnh bằng cách chọn nó.
 15. Xác nhận thao tác swipe ở phía dưới để cài đặt một khi đã chọn.
 16. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập root trên thiết bị Xperia của bạn. Nếu thiết bị không khởi động được hoặc vào vòng lặp bootloop, bạn luôn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu ROM.

Bạn có thể kiểm tra bằng ứng dụng rootcheck hỗ trợ Android 6.0 Marshmallow.

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free+

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top