Hướng dẫn root và cài đặt TWRP điện thoại Samsung Galaxy A3, Galaxy A5 và Galaxy A7 (2017 Edition)

Galaxy A3, A5 và A7 gần đây đã nhận được bản cập nhật Android Oreo. Nếu gần đây bạn đã cài đặt firmware Oreo, thiết bị của bạn sẽ mất root mà bạn đã sử dụng trước đó. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy làm thế nào chúng ta có thể root Samsung Galaxy A3, Galaxy A5 và Galaxy A7 (2017 Edition) với số model SM-A320FL / A520F / A520K / A520L / A520S / A520W / A720F / A720S.

Samsung Galaxy A5 2017 và Galaxy A7 2017 không phải là thiết bị hoàn toàn mới. Vì vậy, phương pháp để root các thiết bị này đã có cách đây một khoảng thời gian. Mặc dù Samsung không nổi tiếng về việc cập nhật thiết bị của mình kịp thời, nếu bạn đã nhận được bản cập nhật trên thiết bị Samsung của mình sau tháng 12 năm 2017, bạn có thể biết về sự cố “Only official released binaries are allowed to be flashed” tạm dịch là chỉ phát hành chính thức các tệp nhị phân được phép cài đặt. Cả Galaxy A3 2017, Galaxy A5 2017 và Galaxy A7 2017 đều nhận được các bản cập nhật đó và do đó không thể root theo cách cũ. May mắn thay cho các chủ sở hữu của các thiết bị này, một số dev đã tìm thấy một cách xử lý vấn đề cho phép bạn cài đặt TWRP và root các thiết bị của bạn một lần nữa.

Để tóm tắt vấn đề, Samsung đã giới thiệu một bản mới cho chế độ Tải xuống. Bản cài này có liên quan đến việc bảo vệ chống trộm mà Samsung đã đưa vào phần mềm mới nhất của nó. Thiết bị lưu trữ thông tin tài khoản Google của bạn trong một phân vùng FRP riêng trên thiết bị. Trong trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm luôn có thể xóa thiết bị của bạn và sau đó sử dụng thiết bị với tài khoản của riêng mình. Không, nếu bạn có một thiết bị Samsung với firmware mới nhất. Thì thiết bị có thông tin tài khoản của bạn trên một phân vùng riêng. Thiết bị sẽ không cho phép kẻ trộm sử dụng thiết bị mà không cần đăng nhập vào tài khoản Google. Cách của mình xung quanh sẽ được cài đặt một vùng tùy chỉnh, loại bỏ các phân vùng FRP hoặc cài đặt một ROM tùy chỉnh.

Cảnh báo

Cài đặt phục hồi tùy chỉnh trên thiết bị của bạn yêu cầu mở khóa bộ nạp khởi động sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của nó. Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng phương pháp được đề cập bên dưới đã được thử nghiệm thành công và hoạt động hoàn toàn tốt. Những gì chúng tôi không thể đảm bảo với bạn là mọi thứ bạn làm (ngay cả khi bạn làm theo hướng dẫn này chính xác) sẽ tạo ra kết quả mong muốn. Đó là để nói, luôn luôn có một nguy cơ rằng một cái gì đó có thể đi sai. Trong trường hợp đó, bạn phải hiểu rằng bạn tự chịu trách nhiệm đối với thiết bị.

Yêu cầu

 • Samsung Galaxy A3 2017 (A320FL), Galaxy A5 2017 (A520F / A520K / A520L / A520S / A520W) hoặc phiên bản Galaxy A7 2017 (A720F / A720S) Exynos với bộ nạp khởi động mở khóa.
 • Máy tính của bạn phải có sẵn ADB và Fastboot.
 • Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt  Trình điều khiển USB Samsung mới nhất.
 • Bật gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trên Galaxy Note 9. Để thực hiện việc này, hãy đi tới  Cài đặt ->  Giới thiệu về điện thoại  ->  Thông tin phần mềm. Bây giờ hãy nhấn vào Build number 7 lần cho đến khi bạn thấy một thông báo chúc mừng  “Developer enabled enabled”. Quay lại Cài đặt và bạn sẽ thấy Tùy chọn nhà phát triển được liệt kê ở phía dưới cùng. Chạm vào nó và bật Mở khóa OEM và Gỡ lỗi USB. Trong trường hợp bạn không thấy tùy chọn Mở khóa OEM tại đây, hiện tại không có giải pháp thay thế, do đó bạn sẽ chỉ phải chờ cho đến khi có.
 • Đảm bảo rằng thiết bị Galaxy của bạn có ít nhất 50% pin.
 • Quá trình được đề cập bên dưới sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng bao gồm mọi thứ trên bộ nhớ trong. Đảm bảo bạn có bản sao lưu trước khi bắt đầu.

Tải về

Cài đặt TWRP

 1. Tắt thiết bị Samsung Galaxy của bạn.
 2. Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng + Home + Nguồn cho đến khi bạn thấy văn bản trên màn hình. Nhấn Volume up để vào chế độ Download.
 3. Khởi chạy Odin trên PC của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống từ liên kết được cung cấp ở trên và giải nén mã zip.
 4. Kết nối thiết bị của bạn với PC bằng cáp USB. Bạn sẽ thấy hiển thị Odin  Added!! khi thiết bị của bạn được phát hiện. Cổng ID:COM cũng chuyển sang màu xanh. Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể cần phải kiểm tra trình điều khiển USB hoặc cáp của bạn.
 5. Trên Odin vô hiệu hóa mọi thứ trừ F.Reset Time trong tab Options. Đặc biệt đảm bảo rằng Auto Reboot không được chọn.
 6. Nhấp vào nút AP và chọn tệp TWRP đã tải xuống: twrp-3.2.3-0-a3y17lte.img.tar (cho Galaxy A3) twrp-3.2.3-1-a5y17lte.img.tar (cho Galaxy A5) hoặc twrp-3.2.3-0-a7y17lte.img.tar (dành cho Galaxy A7).
 7. Nhấp vào  Bắt đầu ở dưới cùng. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy một  PASS! tin nhắn hiển thị trên Odin.

Thiết bị của bạn sẽ không tự động khởi động lại vì đã tắt tùy chọn Tự động khởi động lại. Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. KHÔNG để cho điện thoại của bạn khởi động lên vì đó sẽ khóa thiết bị của bạn và bạn sẽ phải lặp lại tất cả mọi thứ ngay từ bước đầu tiên.

Root Samsung Galaxy A3, Galaxy A5 & Galaxy A7 (2017 Edition) trên Noughat và Oreo

 1. Ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi PC và nhấn và giữ các nút Giảm âm lượng và Nguồn. Ngay khi thiết bị của bạn tắt, hãy nhấn và giữ các nút Tăng âm lượng + Home + Nguồn để khởi động thiết bị của bạn thành khôi phục TWRP.
 2. Vuốt để cho phép sửa đổi nếu được hỏi và chọn Xóa từ menu chính TWRP. Sau đó chọn Format Data và gõ yes .
 3. Quay trở lại menu TWRP và chọn Khởi động lại -> Khôi phục. Thao tác này sẽ khởi động lại thiết bị của bạn để khôi phục TWRP một lần nữa.
 4. Tải xuống các tệp zip DisablerMagisk và RMM-Bypass zip và chuyển chúng sang thẻ microSD bên ngoài hoặc USB OTG. Lắp thẻ microSD hoặc USB OTG vào điện thoại Galaxy của bạn.
 5. Từ menu TWRP, chọn Cài đặt và chọn RMM-Bypass .
 6. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy quay lại menu chính TWRP và cài đặt tương tự như DM Verity disabler. Điều này sẽ vô hiệu hoá mã hóa phân vùng dữ liệu.
 7. Khi đã xong, hãy cài đặt Magisk ngay bây giờ để root thiết bị.
 8. Sau khi Magisk được cài đặt, chọn Reboot system .

Khi thiết bị của bạn khởi động, hãy tắt Báo cáo thông tin chẩn đoán trong Cài đặt -> Bảo mật và an toàn.

Nguồn: xda

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top