5 lý do tại sao bạn cần có một chiếc điện thoại Nexus

Đối với người dùng thiết bị điện thoại thông minh Android thường có nhiều sự lựa chọn về thiết bị, tuy nhiên tùy vào loại thiết bị sẽ được hỗ trợ tối đa đến mức nào trong quá trình phát triển phần mềm. Nhưng đối với dòng sản phẩm Nexus thì điều đó được hỗ trợ tốt nhất bởi Nexus hay còn được gọi là Google Nexus chính là sản phẩm của Google và được gia công bởi HuaweiLG với dòng sản phẩm Nexus 5 và Nexus 6, hơn thế nữa Google lại là nhà phát hành hệ điều hành nguồn mở Android tới tất cả các thiết bị chạy Android.

nexus-5-hero-image-10-w782

Google Nexus là một dòng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android do Google hợp tác sản xuất cùng một đối tác OEM. Các thiết bị trong dòng Nexus đều sử dụng Android không bị thay đổi bởi nhà sản xuất hoặc nhà mạng (như bị thay đổi giao diện người dùng đồ họa chẳng hạn), và có bootloader có thể dễ dàng mở khóa để cho phép người dùng lập trình hoặc điều chỉnh sâu hơn. Các thiết bị Nexus luôn là thiết bị Android đầu tiên nhận được bản cập nhật hệ điều hành. Galaxy Nexus là một trong số ít điện thoại thông minh mà dự án mã nguồn mở Android khuyến cáo nên sử dụng khi muốn phát triển phần mềm cho Android.

Android Stock

Đây là điểm độc đáo chính của dòng Nexus, và do đó nó gây được sự hấp dẫn cho người dùng bởi bạn được nhận hệ điều hành thuần túy từ dự án mã nguồn mở Android mà không có bất kỳ bloatware hoặc các tính năng không cần thiết – các phiên bản đích thực về tầm nhìn của các phần mềm của Google mà không có bất kỳ đầu vào từ lợi ích bên ngoài hoặc các bên thứ ba.

nexus-lollipop-version-w782

Các biến thể của hệ điều hành Android, chẳng hạn như TouchWiz, có những thuận lợi và bất lợi riêng của họ, và nếu bạn sử dụng CyanogenMod bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thiết bị của bạn, nhưng Android Stock không còn là nguyên bản. Bây giờ Google Now càng trở nên quan trọng hơn, do đó sẽ phải cài đặt Android Stock.

Cập nhật nhanh hơn

Điều này liên quan chặt chẽ đến thời điểm đầu tiên của chúng tôi, nhưng một trong những tính năng bổ sung thêm vào của việc sở hữu Nexus đầu tiên trong quá trình cập nhật bất cứ khi nào xuất hiện. Lollipop đã được phát hành cho thế giới trong tháng 11 năm 2014 nhưng tại thời điểm viết nó chỉ trên khoảng mười phần trăm của điện thoại di động trên toàn thế giới.

nexus-up-to-date-w782

Và một phần lớn của những thiết bị cầm tay đang có được các thiết bị Nexus – nếu bạn sở hữu một Nexus bạn không cần phải chờ đợi nhà sản xuất của bạn lựa chọn để tinh chỉnh và thích ứng với các phần mềm và làm cho nó sẵn sàng cho thiết bị cầm tay của bạn. Nói chung, Google cũng hỗ trợ điện thoại di động cũ càng lâu càng tốt.

Phần cứng tốt hơn

Bây giờ chúng tôi không biết nhiều về các thông số kỹ thuật của các thiết bị Nexus của năm nay của Google vẫn chưa xác nhận rằng thiết bị như vậy tồn tại – nhưng nếu điện thoại Nexus trước đây là bất cứ điều gì để đi theo sau đó bạn có thể mong đợi một cái gì đó về phía đầu cuối của thị trường vào cuối năm nay.

nexus-6-in-a-row-w782

Hãy xem xét các Nexus 6 , ví dụ: màn hình 5.96 inch có độ phân giải 1440 x 2560 pixel, bộ nhớ Ram lên tới 3 GB với bộ vi xử lý trung tâm Chipset Snapdragon 805. Nó có thể đã bị lu mờ bởi các flagships phát hành bởi các công ty khác trong năm nay, nhưng sau đó một lần nữa nó đã được phát hành vài tháng trước đó.

Một sự lựa chọn của các thiết bị cầm tay

Trong khi chúng tôi không có bất kỳ xác nhận chính thức về những gì 2015 Nexus line-up sẽ trông như thế nào, có vẻ rằng Google đang xếp hàng hai thiết bị cầm tay riêng biệt cho phát hành chung kế cho cả Nexus 5 (ban đầu được tung ra trong tháng 10 năm 2013 ) và Nexus 6 (tháng 11 năm 2014).

nexus-6-and-9-promo-pic-w782

Điều đó có nghĩa là có Nexus cho tất cả mọi người, cho dù bạn là người thích điện thoại của bạn hoạt động trong một tay hoặc bạn muốn có một màn hình hi-res humongous nhìn chằm chằm vào. Với LG và Huawei, chúng tôi phải được đảm bảo thiết bị cầm tay được thiết kế tốt và cũng được xây dựng. Có quá nhiều điều để hy vọng cho Nexus 7 ?

Truy cập sớm

Nếu bạn muốn nhìn thấy những lợi ích của việc đầu tư vào các chương trình Nexus, chỉ cần nhìn vào của Google Project Fi – mạng không dây thực nghiệm chỉ có sẵn cho người dùng Mỹ đang sử dụng Nexus 6. Đó là một lợi ích tiềm ẩn điều đó sẽ rất khó lường trước được trở lại khi điện thoại đầu tiên ra mắt vào tháng 11.

nexus-6-tiles-w782

Bây giờ bạn có thể truy cập vào một mạng mới mang tính đột phá, nhưng những người hiểu biết những gì Google đã lên kế hoạch trong tương lai? Có thể các chủ sở hữu của Nexus 5 hay Nexus 6 có thể truy cập vào một thử nghiệm xe tự lái? Hoặc phiên bản tiếp theo của Google Glass? Công ty được tham gia vào rất nhiều dự án rất khó để theo dõi.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top