Làm thế nào để root, Unlock Bootloader và cài đặt TWRP cho Nexus 5X

motox

Khi bạn mua Nexus 5X thì mặc định nó sẽ được cài đặt hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow khi khui hộp. Ngay từ bây giờ bạn đã có thể tiến hành root để có được quyền truy cập root cao nhất trên Nexus 5X của bạn.

Với các thiết bị Nexus 5, 6, 7, 9 đã được bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Google và cũng đã root thành công. Chính vì vậy bạn cũng có thể cài đặt SuperSU v2.52 trên Nexus 5X của bạn chạy Android 6.0 Marshmallow.

Đối với bộ nạp khởi động Bootloader thì có hơi phức tạp một chút nhưng xaiandroid đã đơn giản hóa để bạn có thể thực hiện theo. Trước tiên bạn cần phải mở khóa bootloader của điện thoại để cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP cũng như hình ảnh khởi động tùy chỉnh bằng cách sử dụng adb và fastboot. Sau khi thực hiện, bạn có thể tiến hành để flash file SuperSU sử dụng TWRP. Nhiều người dùng Android đã thông báo là họ đã cài đặt thành công và không có lỗi trên các thiết bị Nexus.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa chính thức và bạn có thể gặp một số lỗi trong quá trình này vì nó liên quan đến việc thực hiện các câu lệnh thông qua adb và fastboot. Nếu bạn đã từng sử dụng adb & fastboot thì bạn hoàn toàn có thể xử lý đơn giản. Hơn nữa, bạn có thể không nhận được thêm thông tin cập nhật OTA từ Google hoặc các nhà sản xuất vì nó sẽ đòi hỏi một hệ thống chưa sửa đổi và recovery stock.

Để vô hiệu hóa mã hóa, đầu tiên đọc các lưu ý ở cuối của hướng dẫn này. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với hướng dẫn!

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root điện thoại. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào.

Sao lưu dữ liệu và ứng dụng

Trong khi quá trình này có thể xóa tất cả các dữ liệu của bạn, vì vậy bạn nên thực hiện sao lưu trong TWRP Recovery như hệ thống, dữ liệu,… từ phục hồi.

Tải về

Tải về hình ảnh khởi động

 • Nexus 5X – Download | File: bullhead-mdb08i-boot.zip

Bạn cần phục hồi tùy chỉnh như TWRP để flash các tập tin SuperSU sau hình ảnh khởi động sửa đổi. Bằng cách đó, bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền truy cập root trên firmware mới nhất của bạn. Tìm các file đính kèm tải về vào cuối, một khi bạn đi đến trang download.

Tải về TWRP recovery

 • Nexus 5X TWRP — Download | File: twrp-2.8.7.0-bullhead.img (15.9 MB)

Tải SuperSU

 • SuperSU v2.52 – Download | File: BETA-SuperSU-v2.52.zip (3.8 MB)

Làm thế nào root và cài đặt TWRP cho Nexus 5 [unlock bootloader]

Các bước thự hiện sẽ mở khóa bootloader, flash một image khởi động sửa đổi, cài đặt phục hồi TWRP và sau đó root điện thoại. Mở khóa Bootloader là cần thiết để cài đặt một hình ảnh khởi động sửa đổi và thiết lập hồi phục tùy chỉnh. Tuy nhiên, qua phục hồi tùy chỉnh, bạn có thể flash các gói tùy chỉnh ví dụ file SuperSU, để root điện thoại. Để vô hiệu hóa mã hóa, đọc lưu ý ở cuối.

Điều kiện

 • Mở khóa Bootloader là cần thiết để cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP trên thiết bị của bạn.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK đầy đủ từ đây, hoặc có cài đặt nhanh ADB và fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt đày đủ Driver cho máy tính của bạn.
 • Vào Settings -> Developer options và kích hoạt USB Debugging trên Nexus 5 của bạn
 • Đi đến “Developer options” và kích hoạt “Allow oem unlock” (cái này rất quan trọng vì vậy bạn cần thực hiện).

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải về các hình ảnh khởi động phục hồi và các tập tin zip thích hợp SuperSU. Bây giờ chuyển chúng vào máy tính của bạn. Cũng đặt các gói tập tin SuperSU vào lưu trữ bên trong thiết bị của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Always allow from this computer” khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời chờ 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, khi kết nối với PC, để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt tập tin hình ảnh khởi động và recovery và giải nén chúng để có được các file có .img. Đổi tên các tập tin khởi động thành m-boot.img và tập tin recovery thành twrp.img để thuận tiện khi bạn sử dụng lệnh.
 6. Trong khi các thư mục chứa tập tin hình ảnh khởi động và phục hồi đang mở giữ phím shift trên bàn phím của bạn và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here”  để khởi động một cửa sổ nhắc lệnh.
 7. Bây giờ gõ sau tại dấu nhắc lệnh để kiểm tra nếu fastboot đang làm việc một cách chính xác. Nó sẽ cung cấp các số serial của thiết bị của bạn.

  fastboot devices

 8. Bây giờ điều này là quan trọng. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã mở khóa bootloader. Nếu không, thì trước tiên bạn cần phải mở khóa và sau đó flash hình ảnh khởi động và phục hồi hệ thống của bạn. Để làm được vấn đề này các lệnh sau đây. Chọn có trên màn hình điện thoại nếu được nhắc.

  fastboot oem unlock

 9. Flash hình ảnh khởi động sửa đổi bằng cách nhập lệnh sau đây, lưu ý “m-boot” là tên của hình ảnh khởi động.

  fastboot flash boot m-boot.img

 10. Bây giờ flash phục hồi tùy chỉnh. Chạy lệnh sau đây. Lưu ý “twrp.img” là tên của tập tin phục hồi.

  fastboot flash recovery twrp.img

 11. Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ khởi động điện thoại của bạn vào chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.
 12. Khi vào phục hồi, bạn có thể sao lưu hoặc sao lưu nandroid ROM hiện tại của bạn.
 13. Bây giờ trở về màn hình phục hồi và chạm vào “Install” và điều hướng đến file SuperSU trong lưu trữ của thiết bị và chọn nó.
 14. Xác nhận thao tác swipe ở phía dưới để cài đặt các gói phần mềm SuperSU.
 15. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập root trên thiết bị Nexus 5X của bạn. Nếu thiết bị không khởi động hoặc vào vòng lặp khởi động bootloop, hãy thử một thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu ROM.

Chú ý đối với việc vô hiệu hóa mã hóa: Để vô hiệu hóa mã hóa, bỏ qua tất cả các thiết lập khi được hỏi để xoá sạch sau khi mở khóa bootloader. Đồng thời cho phép sửa đổi khi bạn khởi động vào phục hồi TWRP cho lần đầu tiên và định dạng dữ liệu sau này. Bây giờ, chỉ cần trước khi bạn flash SuperSU, khởi động lại hệ thống đầu tiên và bỏ qua tất cả các thiết lập để xác minh mã hóa bị vô hiệu hóa. Nếu bạn kiểm tra tình trạng mã hóa của điện thoại của bạn (Settings -> Security – Encrypt phone), nó sẽ không được mã hóa nữa là nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn mã hóa nó. Điều này có nghĩa là nó đang không được mã hóa. Sau đó khởi động lại về phục hồi và flash SuperSU.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top