Hướng dẫn cài đặt OxygenOS v1.0.2 cho điện thoại OnePlus One

Root-OnePlus-One-on-OxygenOS

Nếu bạn là người dùng OnePlus One thì chắc hẳn bạn cũng trở thành nạn nhân của nhiều ROM được quảng cáo thoái quá mà OnePlus tuyên bố phát hành. Quay lại việc phát hành bản ROM của OnePlus, hãng đã trì hoãn nhiều lần phát hành bản ROM cho thiết bị của người dùng, nhưng điểm chung của các bản ROM là đều được chỉnh sửa từ Android Stock mà không có nhiều thay đổi về tính năng cũng như giao diện trải nghiệm người dùng. Mỗi lần tôi chuyển đổi qua lại giữa các bản ROM, tôi đều tiến hành thử nghiệm nó trước khi quyết định cài đặt và sử dụng nó vĩnh viễn, và bây giờ phiên bản của nó là 2.0 đang được sử dụng cho các sản phẩm OnePlus 2 mới nhất của hãng.

Tuy nhiên với người dùng OnePlus 2 là vậy, nhưng đối với người sử dụng OnePlus One lại là điều thiệt thòi bởi phiên bản đang được cài đặt lại không phải là OxygenOS mà là bản ROM CyanogenMod. Nhưng giờ đây bạn cũng có thể cài OxygenOS cho thiết bị OnePlus One, và công ty cũng tuy bố sẽ phát hành bản cập nhật cho OnePlus One truong tương lai gần. Tuy nhiên gần đây cộng đồng công nghệ nhân được thông tin về lỗ hổng Stagefright trên hệ sinh thái Android và đang được các hãng tiến hành cập nhật để vá lỗ hổng này.

Chẳng bao lâu, OnePlus phát hành một bản vá cập nhật để chữa bệnh này bây giờ phổ biến trong các thiết bị Android. Bản cập nhật theo dạng point-zero-one không thực sự mang lại bất cứ điều gì khác hơn. Nếu bạn là một trong những người đang sử dụng OnePlus One chạy OxygenOS thì có thể tiến hành flash bản vá này. Lưu ý rằng đây là chỉ cho OnePlus One, đang chạy một phiên bản ổn định của OxygenOS.

Điều kiện tiên quyết

Cài đặt

Một khi bạn đã trải qua đầy đủ các danh sách trước cảnh báo, bây giờ bạn có thể tiến hành các bước cài đặt.

  • Kết nối OnePlus One với máy tính, và chuyển các tập tin ZIP mà bạn đã tải về vào thư mục gốc của điện thoại.
  • Ngắt kết nối OnePlus One, và khởi động vào chế độ TWRP Recovery, hoặc bất kỳ chế độ recovery nào mà bạn lựa chọn. tiếp theo bạn tắt điện thoại OnePlus One của bạn, và sau đó khởi động nó vào chế độ recovery bằng cách bấm nút Power và Volume Down cùng một lúc.
  • Một khi xuất hiện Menu Recovery, bạn không cần phải đưa thiết bị về chế độ nhà máy “factory reset“, và điều này chỉ là một tập tin vá lỗi. Bây giờ bạn chọn tùy chọn “Flash” và chọn tập tin Zip mà bạn tải về trước đó.
  • Chọn Swipe để xác nhận tiến hành flash thiết bị. Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị của bạn.

Qua các bước trên là bạn đã cài đặt thành công v1.0.2 patch cho OxygenOS trên OnePlus One.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top