Hướng dẫn chụp ảnh và lưu ảnh vào thẻ nhớ SD Card trên Samsung Galaxy S3

Android có lẽ sẽ là một hệ điều hành khá phổ biến nhất hiện nay và nếu bạn là người mới mua một sản phẩm di động thông minh thì cần phải khám phá hệ điều hành này. Tuy nhiên trên Google Search có rất nhiều thủ thuật hay dành cho Android cũng như các ứng dụng tiện ích mà bạn cần phải tìm hiểu sử dụng chúng. Và nếu bạn đang sử dụng chiếc Galaxy S3 hay các mẫu điện thoại khác như Galaxy S2, S3 Mini, S4… thì bạn có thể thiết lập việc lưu hình ảnh được chụp vào bộ nhớ thẻ SD card.

Làm sao để lưu ảnh vào thẻ nhớ SD card ?

Tại sao phải lưu ảnh vào thẻ nhớ MicroSD? Đó là do bộ nhớ trong của máy có giới hạn còn đối với thẻ nhớ MicroSD có dung lượng nhiều hơn tùy vào việc bạn mua thẻ nhớ ngoài có bao nhiêu dung lượng và bạn có thể dễ dàng lấy nó ra và sao chép sang máy tính mà không phải kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.

Nếu lần đầu bạn chụp ảnh bằng máy ảnh camera thì bạn sẽ nhận được câu hỏi của hệ thống: “Bạn có muốn thay đổi vị trí lưu trữ vào thẻ SD card?“. Khi bạn đồng ý chuyển sang thẻ nhớ MicroSD thì những lần tiếp theo nó sẽ không hỏi lại bạn nữa. Tuy nhiên bạn có thể thiết lập mặc định lưu trữ trên thẻ nhớ hay bộ nhớ trong bằng cách vào Settings trong ứng dụng Camera, sau đó cuộn xuống phía dưới và chọn storage options. Tại đây bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 vị trí lưu trữ mà bạn muốn đó là Device hoặc Memory Card.

luu-anh-camera-vao-sd-card-1

Đối với Android 4.4 Kitkat

Đối với phiên bản Android 4.4 Kitkat thì bạn sẽ không có được tùy chọn lưu ảnh vào thẻ nhớ SD mà mặc định nó sẽ được lưu vào bộ nhớ máy còn tùy thuộc vào thiết bị nhưng S3 thì nó là thẻ nhớ trong. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng các sử dụng một ứng dụng chụp ảnh đó là Camera MX. Để tùy chỉnh vị trí lưu trữ, sau khi cài đặt xong bạn chạy ứng dụng này lên, chọn Settings -> Camera -> Custom save location.

Camera MX - Photo&Video Camera
Camera MX - Photo&Video Camera
Developer: MAGIX
Price: Free+

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top