5 thủ thuật hay cho Android mà bạn nên biết

Sử dụng điện thoại thường có những thủ thuật riêng và để tận dụng các khả năng mà nó mang lại cho bạn và hôm nay xaiandroid chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật đơn giản giúp bạn sử dụng điện thoại android hiệu quả hơn.

Tắc chuông báo khi có 1 email mới.

Khi sử dụng Android, bạn cần có 1 tài khoản google để quản lý, và đôi khi có 1 email mới chỉ là 1 email spam, và chiếc điện thoại của bạn lại “keng keng” làm cho bạn cảm thấy khó chịu.

Vậy bạn có thể tắt hoàn toàn thông báo chuông khi có email mới được gửi tới bằng cách : bạn vào Gmail -> Sound & viberate -> Sound bạn chọn là None. và khi bạn thoát ra ngoài thì nó sẽ chuyển là dạng Silent (Im lặng).

Như vậy bạn đã tắt chuông báo mỗi khi có email mới rồi, và bạn vẫn có thể xem thông báo email trên thanh Notification ở phía trên màn hình.

Notification email android

Sao chép file từ máy tính sang điện thoại Android và ngược lại.

Việc sao chép dữ liệu qua lại giữa thiết bị androidmáy tính là việc bạn cần phải làm mỗi khi cần sử dụng dữ liệu của điện thoại trên máy tính hay ngược lại. Để thực hiện việc này, bạn cắp cable kết nối USB điện thoại với máy tính. Bạn vào USB connected -> Turn on USB storage trên hộp thông báo. Sau đó bạn vào máy tính sẽ xuất hiện 1 ổ đĩa cứng mới, đó chính là bộ nhớ điện thoại của bạn đó, ngoài ra cũng có thêm 1 ổ cứng khác là thẻ SD nếu có.

Turn on USB storage

Chặn các cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn.

Để thực hiện chặc các cuộc gọi hay tin nhắn mà bạn không hề muốn trên Android thì bạn có thể thử qua các ứng dụng chặc cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên Android mà mình đã giới thiệu ở bải trước :

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng có sẵn trên Android bằng cách: truy cập vào danh bạ, tìm đến số điện thoại muốn chặn, bạn chọn Menu -> All calls to voicemail.

call block android app

Thiết lập nhạc chuông riêng cho từng số trong danh bạ

Việc này rất đơn giản bằng cách truy cập vào danh bạ, chọn số mà bạn muốn đặt nhạc chuông riêng. Bấm vào Menu -> Set ringtone.

Sau đó bạn tùy chọn nhạc chuông theo ý của mình.

dat nhac chuong cho tung so tren android

Duyệt nhiều trang web cùng lúc

Bạn hay duyệt web trên máy tính và bạn hoàn toàn có thể mở nhiều trang web trên các tab khác nhau trên trình duyệt. và trên Android cũng vậy, Bạn hoàn toàn có thể mở nhiều webstite cũng lúc bằng cách chọn và nhấn 1 lúc vào link bất ký, menu sẽ hiện ra và bạn chọn Open in new tab để mở link đó sang 1 tab mới.

Open in new tab android

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Back To Top