Cài đặt Android M Developer Preview cho Nexus 5, 6, 9 và Nexus Player

Android-M-for-Nexus

Tại Google I/O 2015, Google giới thiệu tới công chúng và cộng đồng hệ sinh thái Android M. Lần này Google đã phát hành những hình ảnh Android M Developer Preview cho Nexus 5, Nexus 6, Nexus 9 và Nexus Player. Các bản cài đặt Android M Developer Preview có sẵn để tải về trực tiếp trên trang web của nhà phát triển Android cho các thiết bị nói trên. Google cũng hứa hẹn sẽ cập nhật OTA cho các thiết bị flash với Android M images, vì vậy đây là một tin tuyệt vời cho người dùng Nexus.

Android M mang đến rất nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái Android như các quyền Granular cải thiện việc xử lý ở một mức độ chi tiết mà cài đặt và nâng cấp các ứng dụng, App Links, cho phép các nhà phát triển ứng dụng để kết hợp một ứng dụng với tên miền mà họ sở hữu. Now on Tap (để bé thông minh hơn) cung cấp thông tin theo ngữ cảnh trong Google Now, Android Pay & tích hợp vân tay, Doze và App Standby tính năng tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ công nghệ mới và nhiều hơn nữa sẽ được tiết lộ.

Lỗi “missing system.img” đã được báo tới nhà phát triển do vậy bạn có thể cài đặt Android M Preview bình thường như bất kỳ bản cài đặt nào cho Nexus. Vì vậy, bạn cần đến flash để khắc phục một lỗi trong cài đặt Android M trên thiết bị của bạn. Tải về Android M  Preview images từ các liên kết dưới đây và thực hiện theo các các bước đơn giản để cài đặt Android M trên thiết bị Nexus của bạn.

Android M Developer Preview Images

Điều kiện trước khi cài đặt Android M Developer Preview

 • Pin phải có ít nhât 60%  dung lượng điện để tránh bị tắt máy trong quá trình cài đặt Android M
 • Sao lưu dữ liệu, Contacts, dịch vụ Google Sync SMS… bạn đang sử dụng hoặc bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba bỏi trong quá trình tiến hành có thể dữ liệu sẽ bị xóa sạch.
 • Bật chế độ USB Debugging cho thiết bị của bạn bằng cách : vào Settings -> Developer options> USB Debugging. Nếu không thực hiện được bạn xem qua bài “Hưỡng dẫn bật chế độ USB Debugging trên điện thoại Android
 • Tải về và cài đặt Google USB Driver cho máy tính Windows của bạn. Tập tin tải về ở dạng file zip vì vậy bạn cần phải giải nén rồi mới tiến hành cài đặt. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính bằng cáp USB. Nhấn Windows + X phím trên bàn phím và nhấp vào tùy chọn Device Manager. Bây giờ bạn click chọn“Other Devices”. Tiếp theo click chuột vào Nexus 5 (với biểu tượng hình tam giác màu vàng) và chọn “Update Driver Software”. Sau đó chọn “Browse My Computer for Driver Software”. Tìm đến thư mục “latest_usb_driver_windows” và chọn Install option. Khi driver đã đoực cài đặt, thiết bị của bạn sẽ hiển thị “Android Composite ADB Interface” trong phần quản lý thiết bị. nexus-5-usb-driver
 • Tải về và cài đặt Android-SDK trên máy tính của bạn, hoặc chỉ đơn giản là tải về bản ADB tôi giản và công cụ Fastboot: adb-and-fastboot.zip (đổi tên mfastboot.exe để fastboot.exe cho tiện lợi)

Các bước cài đặt Android M Developer Preview cho Nexus 5, 6, 9 và Nexus Player

 1. Tải file Fastboot zip từ phía trên và giải nén các tập tin vào một thư mục làm việc trên máy tính của bạn.
 2. Tải về Android M preview image và giải nén nó để được các tệp tin cùng với một file zip chứa khoảng 4-6 file image như:
  • boot.img
  • cache.img
  • recovery.img
  • system.img
  • userdata.img
 3. Các file hình ảnh .tgz được tải về bàn đầu có chứa các tập tin .img cho bootloader, radio. Các file vendor.img chỉ xuất hiện trong những Nexus 9 preview images như file img này chứa các trình điều khiển cho Nexus 9, do đó, không cần lo lắng nếu bạn không tìm thấy điều này cho các thiết bị khác.
 4. Sao chép tất cả các tập tin .img đến thư mục mà bạn đã giải nén các tập tin ADB và Fastboot.
 5. Điều hướng đến thư mục mà bạn đã giải nén file ADB và Fastboot và mở một dấu nhắc lệnh bằng cách nhấn Shift + click chuột phải vào bất kỳ không gian trống bên trong các thư mục, và chọn Open command window here từ menu ngữ cảnh.
 6. Kết nối thiết bị Nexus với máy tính bằng cáp USB và khởi động lại vào chế độ bootloader bằng cách thực hiện các lệnh sau tại dấu nhắc lệnh:

  adb reboot bootloader

 7. Flash bootloader.img và radio.img one-by-one trong những cách sử dụng các lệnh sau đây:

  fastboot flash bootloader bootloader.img

  fastboot flash radio radio.img

 8. Reboot lại bootloader một khi bạn flash bộ bootloader và radio images mới. Đừng bỏ qua bước này

  fastboot reboot-bootloader

 9. Sau khi điện thoại khởi động vào bootloader mới, flash phần còn lại của một-by-một trong những hình ảnh bằng cách sử dụng các lệnh sau đây:

  fastboot flash recovery recovery.img

  fastboot flash boot boot.img

  fastboot flash boot boot.img

 10. Nếu bạn muốn làm wipe đầy đủ cho thiết bị, bạn cần chạy lệnh sau một-by-một (Recommended):

  fastboot flash cache cache.img

  fastboot flash userdata userdata.img

 11. Với Nexus 9 cần phải flash vendor.img là tốt nhất. Vì vậy, flash nó với lệnh dưới đây:

  fastboot flash vendor vendor.img

 12. Cuối cùng khởi động lại thiết bị của bạn bằng cách sử dụng lệnh dưới đây:

  fastboot reboot

Bây giờ thiết bị của bạn sẽ khởi động vào Android M. Hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả

Chúc các bạn thành công

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Cài đặt Android M Developer Preview cho Nexus 5, 6, 9 và Nexus Player

 1. Thành viết:

  cho e hỏi con nexus 6 của e sao khôi phục lại cài đặt gốc mà no nghe nhạc tự nhiên nhỏ dần tới mức không lớn như hồi chưa khôi phục cài đặt gốc là bị gì vậy ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top