Cách thực hiện các lệnh ADB qua WiFi mà không cần USB hoặc Root

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến một mẹo tuyệt vời để thực hiện bất kỳ lệnh ADB nào chỉ đơn giản là qua WIFi, mà không cần bất kỳ Cáp USB nào. Android Debugging Bridge, hay còn gọi là ADB, là một trong những công cụ dòng lệnh mạnh nhất dành cho thiết bị Android. Một phần của Android SDK và Platform-Tools, nó cung cấp kết nối thành công giữa PC và thiết bị Android của bạn. Ngay từ khi khởi động thiết bị của bạn sang Fastboot hoặc Chế độ khôi phục, để cài đặt phục hồi tùy chỉnh hoặc tải OTA, khả năng là vô tận. Hãy ghi nhớ điều đó, chúng tôi đã trình bày một hướng dẫn mở rộng về một số lệnh ADB mạnh nhất .

Trong khi đó, nếu bạn cần thực hiện bất kỳ lệnh ADB nào, yêu cầu cơ bản là cáp USB. Cho đến khi và trừ khi bạn kết nối thiết bị của mình với PC qua USB, bạn không thể thực hiện bất kỳ lệnh ADB nào. Hoặc là một khái niệm chung. Nhưng hôm nay tôi phát hiện ra một vụ hack ấn tượng bằng cách sử dụng mà bạn có thể thực hiện bất kỳ lệnh ADB nào cho thiết bị của mình chỉ qua WiFi mà không cần sử dụng bất kỳ cáp USB nào. Nhưng trước khi bắt đầu như vậy, một số điều kiện tiên quyết quan trọng cần được ghi nhớ.

Điều kiện tiên quyết

 1. Tải xuống và cài đặt các công cụ nền tảng SDK Android trên máy tính để bàn của bạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong khi thiết lập nó trên Windows 10 , bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi.
 2. Bật gỡ lỗi USB trên thiết bị của bạn. Chuyển đến Cài đặt  >  Giới thiệu về điện thoại  > Nhấn vào Build Number 7 lần> Quay lại  Cài đặt  >  Tùy chọn nhà phát triển > Chuyển đổi trên công tắc gỡ lỗi USB. Để được giải thích thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật tùy chọn Nhà phát triển và gỡ lỗi USB trên Android.
 3. Để thủ thuật này hoạt động, thiết bị của bạn, cũng như PC, cần được kết nối trên cùng một mạng Wi-Fi.

Vì vậy, đây là những yêu cầu quan trọng cần ghi nhớ. Bây giờ chúng ta hãy xem cách thực hiện các lệnh ADB qua WiFi mà không cần bất kỳ cáp USB nào.

Thực hiện các lệnh ADB qua WiFi

Để thiết lập quy trình, kết nối thiết bị của bạn với USB. Đây chỉ là một yêu cầu một lần. Hơn nữa, bạn cần ghi lại Địa chỉ IP trên thiết bị Android của mình. Nếu bạn đang dùng Android 9.0 Pie trở lên, hãy đi tới Cài đặt > Mạng và Internet > WiFi > Nhấn vào WiFi được kết nối > Nâng cao > Lưu ý Địa chỉ IP của bạn .

Tuy nhiên, đối với Android 8.0 Oreo hoặc các phiên bản trước, phương pháp hơi khác. Chuyển đến Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Trạng thái > Địa chỉ IP. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu quá trình thực hiện các lệnh ADB qua WiFi mà không cần cáp USB.

 1. Chuyển đến thư mục Android SDK và Platform Tools. Trong cùng một thư mục, nhập cmd vào thanh địa chỉ.
 2. Điều này sẽ mở cửa sổ Command Prompt. Bạn cũng có thể thực hiện quy trình này trong cửa sổ PowerShell . Đối với điều đó, bên trong thư mục công cụ nền tảng, nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong khi nhấn phím Shift. Bây giờ bấm vào cửa sổ Open PowerShell ở đây.
 3. Nếu đây là lần đầu tiên, bạn sẽ cần ủy quyền cho thiết bị của mình kết nối ADB . Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn khi bạn kết nối qua USB. Chạm vào Luôn cho phép từ máy tính này .
 4. Bây giờ hãy nhập mã dưới đây để kiểm tra kết nối ADB thành công. nếu bạn nhận được mã alpha-số, thiết bị được kết nối thành công:
  adb devices
 5. Trước khi nhập lệnh adb bên dưới, hãy đảm bảo thiết bị và PC của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Bây giờ gõ mã dưới đây:
  adb tcpip 5555
 6. Tiếp theo, nhập mã sau đây để kết nối thiết bị của bạn với ADB qua WiFi mà không cần cáp USB.
  adb connect <Device IP>:5555
  Ví dụ: vì địa chỉ IP của tôi là 192.168.0.2, lệnh trong trường hợp của tôi sẽ như sau. Bạn cũng có thể xem hình ảnh trên để tham khảo.
  adb connect 192.168.0.2:5555
 7. Đó là nó. Bây giờ bạn có thể thực hiện bất kỳ lệnh ADB nào qua WiFi mà không cần bất kỳ Cáp USB nào.

Những điều cần lưu ý

Nếu bạn kết nối thiết bị của mình qua cáp USB và nhập thiết bị adb , bạn sẽ nhận được hai ID thiết bị. Một sẽ ở dạng Địa chỉ IP, với hậu tố: 5555 (tcpip). Một cái khác sẽ là mã alpha-số. Cái thứ hai là kết quả của cáp USB trong khi cái trước là do WiFi, hiển nhiên từ địa chỉ IP.

Nếu bạn muốn xóa ID thiết bị WiFi, chỉ cần đóng và mở lại vỏ lệnh sẽ không làm được gì. Đối với điều đó, bạn sẽ phải giết quá trình. Nhập mã dưới đây trong dấu nhắc lệnh để loại bỏ tương tự:

adb kill-server

ADB Lệnh qua WiFi khi thiết bị được bật

Cho đến bây giờ chúng ta đã thảo luận về cách thực hiện các lệnh ADB thông qua WiFi mà không cần bất kỳ cáp USB nào. Bây giờ chúng ta hãy xem một số Lệnh ADB quan trọng có thể được thực thi trong chế độ không dây này.

 • adb devices

Hiển thị danh sách tất cả các thiết bị được kết nối với PC ở trạng thái ADB.

 • adb reboot

Được sử dụng để khởi động lại thiết bị Android của bạn

 • adb reboot bootloader

Để khởi động lại thiết bị của bạn sang chế độ bootloader / fastboot, bạn có thể sử dụng lệnh này.

 • adb reboot recovery

Để khởi động thiết bị của bạn để lưu trữ hoặc phục hồi tùy chỉnh như TWRP (nếu được cài đặt).

 • adb install

Một lệnh ADB hữu ích khác có thể được thực thi qua WiFi mà không cần sử dụng cáp USB. Nó được sử dụng để cài đặt APK cho thiết bị Android của bạn trực tiếp từ PC. Chỉ cần đảm bảo di chuyển tệp APk bên trong thư mục công cụ nền tảng trước khi thực thi mã dưới đây. Nếu tên của tệp là game.apk, thì lệnh sẽ là:

adb install game.apk
 • adb uninstall

Tương tự, để gỡ cài đặt mọi APK khỏi thiết bị Android của bạn, hãy nhập mã dưới đây. Để lấy ID của bất kỳ ứng dụng nào, hãy tìm kiếm ứng dụng mong muốn trên Play Store trên Desktop. Từ thanh địa chỉ, sao chép nội dung bên cạnh id =. Để gỡ cài đặt WhatsApp, mã sẽ là:

adb uninstall com.whatsapp
 • adb pull

Kéo một tập tin từ thiết bị của bạn và lưu nó trên máy tính để bàn của bạn. Các tập tin sẽ được lưu vào thư mục công cụ nền tảng. Ví dụ: để kéo video.mp4, lệnh sẽ là

adb pull /sdcard/video.mp4
 • adb push

Được sử dụng để đẩy một tập tin vào thiết bị của bạn từ PC. Giữ tệp trong thư mục công cụ nền tảng để đẩy nó trên thiết bị của bạn.

adb push video.mp4 /sdcard

Đưa ra ở trên chỉ là một số lệnh adb. Để có được danh sách đầy đủ tất cả các lệnh như vậy, hãy xem Danh sách các lệnh ADB và Fastboot cho Android.

Với điều này, chúng tôi kết luận hướng dẫn về cách thực hiện các lệnh ADB qua WiFi mà không cần sử dụng Cáp USB. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình này. Quan điểm của bạn cũng được hoan nghênh về thủ thuật khá hữu ích này.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top