Làm thế nào thực hiện Root điện thoại LG G5 (H830) của nhà mạng T-Mobile

lg-g5

LG G5 là điện thoại thông minh sáng tạo nhất ra mắt trong năm nay với thiết kiểu mới. Đây là điện thoại thông minh đầu tiên thiết kế theo phong cách thể thao theo dạng module và với bộ khung bằng kim loại. LG G5 là làm thay đổi hoàn toàn cách thiết kế từ người tiền nhiệm LG G4. LG G4 được trang bị phần cứng tốt nhất dành cho các thiết bị thông minh năm 2016 này. Về mặt hệ điều hành thì nó được trang bị giao diện LG UI được phát triển trên nền Android 6.0.1 Marshmallow. Nhưng có thể bạn không thích giao diện UI do LG thiết kế và thay vào đó bằng cách thực hiện root để có thể thay thế giao diện người dùng khác. Nếu bạn muốn root thì hãy làm theo các bước sau đây.

Tuy nhiên bộ nạp khởi động trên LG G5 do nhà mạng T-Mobile phát hành đã bị khóa nhưng nó đã được mở khóa thành công bởi cách làm của thành viên tungkick  trên diễn đàn XDA dành cho thiết bị LG G5 T-Mobile. Dưới dây là hướng dẫn Root LG G5 H830 của bạn.

Sao lưu

Trước khi tiến hành hướng dẫn này, bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu của bạn vào một vị trí an toàn. Sao lưu tất cả các ứng dụng, hình ảnh, âm nhạc, và tất cả các dữ liệu quan trọng khác mà bạn có thể có trên điện thoại của bạn. Bạn có thể chuyển dữ liệu sang máy tính của bạn hoặc sử dụng một ứng dụng mà sẽ mọi thứ sao lưu để lưu trữ sang bộ nhớ ngoài hoặc cho lên mây.

Bạn có thể sử dụng phần mềm LG Bridge trên máy tính của bạn để sao lưu dễ dàng và phục hồi tất cả các dữ liệu.

Yêu cầu

Các bước thực hiện root

 1. Bạn cần tải tập tin LGUP_Lab_Frame_Ver_1_11.msi về máy tính của bạn từ liên kết bên trên.
 2. Sau đó tải về và cài đặt LGH830_DLL.msi từ liên kết ở trên trên máy tính của bạn. Ngoài ra, tải về các tập tin TOT trên máy tính của bạn từ liên kết ở trên. Giải nén tập tin này để lấy file .tot, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ giải nén tập tin.
 3. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có trình điều khiển ADB và Fastboot, nếu không làm theo hướng dẫn này “Làm thế nào để cài đặt ADB và Fastboot trên Windows trong vài giây“.
 4. Bây giờ chuyển sang điện thoại của bạn và kích hoạt USB Debugging. Để làm như vậy đầu tiên cho phép tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào Settings -> About Phone và sau đó chạm vào Build Number khoảng 7 lần. Sau khi điện thoại của bạn hiển thị một thông báo “Bây giờ bạn là một nhà phát triển!“. Bạn đã kích hoạt thành công Tùy chọn nhà phát triển (Developer Options).
 5. Bây giờ mở Tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging và OEM Unlock. Bây giờ bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 6. Bạn mở ADB & Fastboot trên máy tính và gõ lệnh sau.

  adb reboot bootloader

 7. Các bước trên sẽ khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ fastboot. Sau khi thiết bị của bạn đã khởi động ở chế độ fastboot gõ lệnh sau:

  fastboot oem unlock

  Hãy nhớ bước này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của bạn trên thiết bị của bạn, vì thế bạn cần phải sao lưu tất cả mọi thứ trước khi tiếp tục với bước này.

 8. Bây giờ gõ lệnh sau để khởi động lại thiết bị của bạn:

  fastboot reboot

 9. Bây giờ khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ Download. Để làm như vậy, tắt nguồn điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút Power + Volume Up trong vài giây. Sau khi thiết bị của bạn đang ở chế độ Download, kết nối điện thoại với máy tính của bạn một lần nữa.
 10. Bây giờ mở LGUP mà bạn cài đặt trên máy tính của bạn ở bước 1. Sau đó chọn UPGRADE và chọn file .tot mà bạn giải nén ở bước 2. Sau đó bấm vào nút Start để bắt đầu quá trình.
 11. Một khi quá trình kết thúc, khởi động thiết bị của bạn vào TWRP. Làm như vậy:
  1. Tắt điện thoại.
  2. Bấm vào giữ nút Power và nút Volume Down.
  3. Chờ cho đến khi xuất hiện biểu tượng LG.
  4. Thả không giữ nút Power chỉ trong một giây trong khi tiếp tục giữ Volume Down. Sau qua 2  giây bạn bấm và giứ nút nguồn cho đến khi khởi động vào chế độ recovery.
 12. Bây giờ chọn Wipe tùy chọn trong TWRP, sau đó swipe để thực hiện Reset Factory. Bây giờ quay trở lại màn hình chính của TWRP -> Advanced -> ADB Sideload. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn được kết nối với máy tính của bạn.
 13. Tải SuperSU và Disable DM xác minh các file zip trên máy tính của bạn. Bây giờ gõ lệnh sau trong cửa sổ ADB và Fastboot:

  adb sideload

  (Bây giờ kéo và thả các tập tin zip SuperSU trên cửa sổ lệnh và nhấn Enter)
  Chờ cho nó cài đặt sau đó thì gõ lệnh sau.

  adb sideload

  (Bây giờ kéo và thả tập tin Disbable DM-verify trên cửa sổ lệnh và nhấn Enter)

 14. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Như vậy là xong, bạn đã root LG G5 H830 của nhà mạng T-Mobile thành công. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh nó một cách tốt nhất rồi bởi quyền truy cập root cao nhất bạn đã có. Nếu bạn chưa chắc chắn thì hãy sử dụng ứng dụng Checkroot để kiểm tra.

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free+

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top