Hướng dẫn root, cài recovery và rom cook cho Galaxy Tab S

tab_s

Trong thế giới máy tính bảng Android thì Galaxy Tab S 8.4 là một lựa chọn khá tốt với kích thước gọn, màn hình lớn đẹp và có cả hỗ trợ 3G. Như thông lệ, các thiết bị của Samsung luôn được cộng đồng hỗ trợ khá tốt và nhiều thứ để nghịch phá và cách thức thực hiện thì cũng đơn giản. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu như bạn root, up rom cook hay thay recovery mod thì chế độ bảo hành chính hãng sẽ bị mất, cân nhắc trước khi thực hiện nhé.

1. Root

Root là bước đầu tiên cũng là bước cơ bản nhất để có thể can thiệp sâu hơn vào hệ thống. Để root Galaxy Tab S T700 hay T705 thì bạn cũng làm như nhau với 1 file. Lưu ý là pin cần trên 50%. Các bước chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

  • Chuyển Tab S về chế độ Download mode bằng cách: tắt máy hoàn toàn, sau đó nhấn giữ Power+Volume down+Home, rồi nhấn Volume up để chọn vào download mode.
  • Cắm vào máy tính và đợi 1 chút cho driver được cập nhật
  • Chạy Odin và chọn giống như hình dưới (nhấn vào AP và trỏ tới file root đã tải về ở trên). Không chọn gì khác hoặc chỉnh sửa gì khác trong Odin nhé.

odin

2. Recovery

Sau khi đã có root rồi thì việc cài recovery mode rất đơn giản, ở đây sử dụng TWRP. Cả hai phiên bản T700 và T705 cũng sẽ làm giống nhau nhé. Trước tiên bạn cần vào Google Play và tìm TWRP Manager (link trực tiếp) và sau đó cài vào máy.

Trong phần mềm TWRP Manager ở tab bên trái chọn vào Install TWRP -> mục Device Name chọn đến klimtwifi -> cuối cùng chọn Install Recovery. Done! Bạn đã có recovery mode.

twrp

3. Up rom

Up rom là cách tiện nhất để áp dụng nhiều tuỳ chỉnh được chủ rom mod sẵn và bạn chỉ cần dùng, thay vì đi mod từng cái một. Tuy nhiên việc sử dụng rom cook không được khuyến kích nếu như bạn chưa có hiểu rõ về việc làm của mình. Ngoài ra việc up rom cũng luôn được khuyến cáo là sẽ làm mất bảo hành máy của bạn.

Trong bài viết này sử dụng Tab S 3G T705 nên mình sẽ dùng bản rom: Galaxy Tab S 8.4 (LTE) SelambA ROM. Với việc đã có TWRP recovery như ở bước 2 thì up rom cực kì đơn giản: tải rom về -> chép vào máy -> khởi động vào recovery rồi chiến.

Trong phần mềm TWRP Manager ở tab bên trái chọn vào Install TWRP -> mục Reboot Options chọn đến Reboot to Recovery. Trong recovery bạn chọn:

  • Wipe -> swipe to Factory reset
  • Install -> chọn file rom (zip) bạn mới tải về -> swipe to Confirm flash.
  • Done

Theo TinhTe

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top