Cách sửa lỗi phát hiện ẩm trên thiết bị Galaxy Note 7

galaxy-note-7

Galaxy Note 7 là một chiếc phablet đến từ Samsung được trang bị phần cứng theo tiêu chuẩn IP68, có nghĩa là thiết bị có thể chịu được áp lực nước lên đến 1,5 mét trong 30 phút. Tuy nhiên, Galaxy Note 7 không đi kèm với vỏ cao su tại các cổng sạc USB mà chúng tôi quan sát thấy trong Galaxy S5. Thay vào đó, thiết bị được bảo vệ ngay từ bên trong khi tương tác với nước hoặt độ ẩm cao.

Nếu bạn làm rớt Galaxy Note 7 vào nước thì thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo “Moisture Detected Error” (phát hiện tình trạng ẩm) ngay trong phần mềm được trang bị bởi Samsung. Thiết bị này được lập trình để bảo vệ các thành phần nội bộ để tránh thiệt hại mà nước gây ra. Nó sẽ tự động vô hiệu hóa khả năng sạc thiết bị nếu bị nước hoặc bị ẩm ngay tại cổng sạc. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các mạch điện bị hư hỏng bởi nước. Vì vậy, nếu có độ ẩm trên Galaxy Note 7 cao, bạn sẽ phải đối mặt với “Moisture Detected Error” nhưng không có gì phải lo lắng cả. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thoát khỏi lỗi này và sạc điện thoại của bạn một lần nữa.

Sửa lỗi “Moisture Detected Error” trên Samsung Galaxy Note 7

Nếu bạn đã nhận thấy vấn đề này, các lỗi hiện lên vì hơi ẩm bên trong cổng sạc. Vì vậy, bạn cần làm khô nó để có thể sạc lại bình thường cho thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy xem làm thế nào để có thể loại  bỏ nước trên thiết bị của bạn.

  • Nếu điện thoại bị ướt, lau sạch nó bằng một miếng vải mịn và sau đó lắc nó với cổng sạc quay xuống dưới để loại bỏ bất kỳ nước thừa bên trong cổng USB.
  • Không thổi không khí vào cổng sạc như nước hoặc hơi ẩm vì có thể nó đi vào sâu bên trong thiết bị.
  • Sử dụng máy sấy tóc và thổi không khí khô trong một vài phút. Hãy chắc chắn rằng bạn không thổi không khí nóng vào thiết bị vì nó có thể làm biến dạng thiết bị trước sức nóng.
  • Bây giờ bạn sử dụng mảnh vải khô bất kỳ lau cổng USB.
  • Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn và cắm nó vào cổng sạc. Bây giờ bạn nên có thể sạc thiết bị thông thường.
  • Để biết thêm lời khuyên về việc khắc phục ẩm trên thiết bị xin vui lòng kiểm tra bài viết này.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top