Cách khắc phục lỗi “adb not recognized”

ADB hoặc Android Debug Bridge là một công cụ dòng lệnh, một phần của SDK Android và Công cụ nền tảng. Về cơ bản, nó tạo ra một cầu nối cho phép giao tiếp thành công giữa thiết bị Android và PC của bạn. Một số tùy chỉnh quan trọng nhất của Android là có thể nhờ các lệnh ADB này. Chúng bao gồm mở khóa bootloader, cài đặt phục hồi tùy chỉnh, khởi động thiết bị của bạn để phục hồi hoặc chế độ fastboot, cài đặt gói ứng dụng,… Tuy nhiên, thường xuyên xuất hiện một số lỗi không mong muốn. Trong đó, phổ biến nhất là “adb” không được công nhận là một lệnh nội bộ hoặc bên ngoài, chương trình có thể hoạt động hoặc tệp bó. Chúng tôi sẽ xem xét các bước khác nhau để khắc phục lỗi Adb không được nhận diện này.

Khắc phục lỗi adb not recognized

Lỗi được đề cập ở trên xảy ra khi Dấu nhắc lệnh hoặc PowerShell không thể xác định lệnh ADB. Điều này là do biến môi trường (hệ thống) bị thiếu liên quan đến SDK Android . Để sửa lỗi này, adb không nhận ra lỗi này, trước tiên hãy đảm bảo bạn làm quen với các điều kiện tiên quyết dưới đây.

Xin lưu ý rằng hai điểm trên chỉ là các bước ban đầu trong quá trình sửa lỗi adb không được nhận ra. Tương tự, họ sẽ không khắc phục sự cố cho đến khi bạn thực hiện các hướng dẫn chi tiết được cung cấp bên dưới.

Thêm các biến môi trường bị thiếu

  1. Nhấp vào biểu tượng Windows và tìm kiếm Advanced System Settings.
  2. Tiếp theo, nhấp vào Environmental VariablesNó sẽ là tùy chọn cuối cùng, ngay bên dưới Cài đặt.
  3. Tương tự, bạn sẽ thấy hai phần: User VariablesSystem variables. Chúng tôi sẽ xử lý lỗi sau trong việc sửa lỗi Adb không được nhận ra.
  4. Trong System Variables, nhấp đúp chuột vào từ khóa Path.
  5. Các Edit environment variable lựa chọn bây giờ sẽ bật lên. Nhấp vào tùy chọn Browse.
  6. Điều hướng đến vị trí bạn đã cài đặt nhị phân ADB và Fastboot và chọn thư mục platform-tools. Sau đó bấm vào OK.
  7. Biến được chọn bây giờ sẽ được thêm thành công vào các biến môi trường. Bấm vào OK để đóng hộp thoại.
  8. Hãy xem System variables trong Environment Variables. Phần đường dẫn cũng sẽ có đường dẫn của biến được thêm gần đây. Bây giờ bạn có thể đóng hộp thoại này bằng cách nhấp vào OK. Cuối cùng, bấm vào OK một lần nữa để đóng hộp thoại Thuộc tính hệ thống.

Đó là nó. Các biến hệ thống môi trường bị thiếu đã được thêm thành công. Bạn cũng đã sửa thành công lỗi Adb không nhận ra lỗi. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và kiểm tra sửa chữa như được đề cập trong phần tiếp theo.

Kiểm tra sửa lỗi adb

Có hai phương pháp để kiểm tra xem bạn đã thực hiện thành công bản sửa lỗi cho Adb không nhận ra lỗi hay không. Cái đầu tiên liên quan đến việc sử dụng Command Prompt trong khi cái thứ hai được thực hiện thông qua PowerShell Window. Đối với cả hai phương thức này, trước tiên bạn sẽ phải điều hướng bên trong thư mục công cụ nền tảng ADB và Fastboot . Khi bạn đến đó, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào trong hai phương pháp dưới đây:

  • Sử dụng Command Prompt: Điều này ngắn hơn và dễ dàng hơn trong hai phương thức. Trong thư mục platform-tools, đi đến thanh địa chỉ và nhập cmd. Nhấn enter và cửa sổ Command Prompt sẽ bật. Gõ adb và bạn sẽ nhận được một danh sách các lệnh ADB và sử dụng của nó (như thể hiện trong hình dưới đây). Nếu đó là trường hợp, thì việc sửa lỗi cho Adb không được nhận ra lỗi đã được thực hiện thành công.
  • Sử dụng PowerShell Window: Bên trong thư mục công cụ nền tảng , nhấp chuột phải vào vùng trống trong khi nhấn phím Shift. Bây giờ chọn tùy chọn Open PowerShell tại đây. Đó là nó. Nhập adb và khi thấy một danh sách dài các mã ADB (xem hình ảnh bên dưới để tham khảo), bạn sẽ yên tâm rằng lỗi không còn nữa.

Vì vậy, đây là một hướng dẫn chi tiết về cách sửa lỗi Adb không nhận ra lỗi. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi thực hiện bất kỳ bước nào ở trên.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top