Cài đặt bản cập nhật OTA Android 6.0.1 Marshmallow cho thiết bị Android One

Android-one1

Hiện Google đã tiến hành phát hành bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow OTA cho nhiều thiết bị Nexus và mới tiếp đây là Android One. Hầu hết thiết bị Android One đã nhận được các bản cập nhật và chúng tôi có hướng dẫn nâng cấp sẵn sàng cho tất cả các Android One. Ngoài ra còn có các thiết bị được cập nhật bản ROM này từ Google gồm có Symphony Roar A50, Micromax Canvas A1, Cherry Mobile One, Spice Dream Uno, Evercross One X, Nexian Journey One và …

Như đã nói thì Google phát hành bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow OTA với dung lượng 75MB nhằm đem đến sự ổn định cũng như cập nhật lỗ hổng bảo mật trên thiết bị chạy hệ điều hành Android. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật bằng cách vào Settings> About Phone> Software Information/Updates. Nếu như không có bản cập nhật nào thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật bằng firmware dưới đây hoàn toàn đến từ Google.

Để cài đặt bản cập nhật này bạn có 2 cách đó là sử dụng recovery stock và sử dụng adb sideload. Tuy nhiên, đã có tập tin TWRP flashable để bạn cài đặt firmware Android 6.0.1 Marshmallow cho điện thoại Android One.

Trước khi cài đặt thì bản cập nhật thì bạn cần phải kiểm tra thiết bị Android One của bạn phải đang chạy Android 6.0.1 Marshmallow có mã MMB29K

Lưu ý: bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt

Download

Cách 1: Cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow OTA Update trên Android One với Recovery Stock [OTA]

 1. Hãy chắc chắn là trên thiết bị của bạn không có bản cập nhật nào trước Android 6.0.1 Marshmallow. Nếu có thì bạn tiến hành cập nhật rồi thực hiện theo các bước tiếp theo.
 2. Tải về tập tin zip OTA từ phần “download” cho thiết bị của bạn. Bạn cần xác định đúng số build number của thiết bị để tải về bản phù hợp.
 3. Tiếp đến di chuyển tập tin zip sang bộ nhớ của điện thoại hoặc thẻ MicroSD của thiết bị.
 4. Bây giờ, bạn cần phải khởi động thiết bị Nexus của bạn vào chế độ phục hồi. Để khởi động vào phục hồi, khởi động lại thiết bị của bạn và nhấn nút Volume Download trong khi khởi động lên. Hoặc bạn có thể thử Bước 3-4 ở phương pháp tiếp theo.
 5. Khi bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode, chọn “Apply Updates from phone’s storage” và điều hướng đến tập tin OTA mà bạn vừa sao chép sang điện thoại. Để tìm tới thì bạn dùng phím âm lượng để di chuyển và dùng phím nguồn để chọn và xác nhận.
 6. Quá trình cài đặt bắt đầu và sẽ mất một vài phút.
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, nó sẽ tự động khởi động lại. Nếu không, bạn quay trở lại và khởi động lại thiết bị.

Nếu sau khi cập nhật, hệ thống không khởi động thì bạn thực hiện factory reset. Như vậy là bạn đã cập nhật thành công và thưởng thức firmware mới nhất trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu nó không thành công hoặc phát sinh lỗi thì bạn tham khảo cách số 2.

Cách 2: Cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow OTA Update trên Android One với adb sideload [OTA]

Đây là một phương pháp khác để cài đặt bản cập nhật OTA. Để thực hiện phương pháp làm việc này, bạn cần phải thiết lập môi trường adb trên PC của bạn. Bạn cần phải sideload các bản cập nhật bằng tay cho thiết bị của bạn

Điều kiện tiên quyết

 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver Nexus cho máy tính của bạn.
 • Bạn cần kích hoạt chế độ USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập môi trường ADB và fastboot trên PC của bạn. Tải về các gói OTA và đặt các tập tin trong thư mục này, nơi có adb được cài đặt.
 2. Tắt nguồn thiết bị của bạn và ngắt kết nối với máy tính.
 3. Khởi động vào recovery stock. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn trong khoảng 5-6 giây.
 4. Trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn và bạn chọn “recovery stock” để khởi động vào recovery.
 5. Một khi bạn đã vào được recovery bạn chọn “apply update from adb
 6. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 7. Điều hướng đến vị trí thư mục adb và fastboot được cài đặt trên máy tính của bạn. Tại thư mục ADB và Fastboot bạn nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh.
 8. Tiếp đến bạn kiểm tra kết nối bằng lệnh sau và nó sẽ trả về thông tin thiết bị. Nếu không phản hồi bạn cần kiểm tra lại trình điều khiển usb driver.

  adb devices

 9. Chạy lệnh sau để cài đặt các bản cập nhật

  adb sideload ota.zip

 10. Điều này sẽ cài đặt bản update ota trên thiết bị của bạn. “Ota.zip” là tên của tập tin. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổi tên tập tin thành “ota.zip” hoặc gõ tên của tập tin chính xác với phần mở rộng thích hợp.
 11. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Đối với máy Mac hoặc Linux người dùng, thiết lập adb và sử dụng lệnh trong dấu ngoặc kép “./adb sideload ota.zip”.

Lưu ý để khởi động vào chế độ phục hồi

 • Power off điện thoại
 • Nhấn phím Volume Down + Power cho đến khi màn hình hiển thị menu và chọn. Sau đó thì ngừng bấm.
 • Nhấn Volume Down để đi đến recovery và chọn bằng phím Power.
 • Khi KO Droid xuất hiện, bấm và giữ phím Power và nhanh chóng bấm và giữ Volume Up. Ngay sau khi trình đơn bật lên bạn dùng phím Power.
 • Bấm Volume Down để cập nhật từ ADB
 • Kết nối điện thoại với máy tính Windows hoặc máy MAC.

Bây giờ bạn đã cài đặt bản cập nhật OTA, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android 6.0.1 Marshmallow trên thiết bị của bạn. Nếu bạn có thiết bị đã root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật OA với tập tin zip.

Làm thế nào để khởi động vào recovery stock sử dụng adb và fastboot? 

Để khởi động vào recovery stock bạn sử dụng lệnh adb sau đây để khởi động vào trong khi thiết bị đang kết nối với máy tính.

adb reboot recovery

Bây giờ bạn đã cài đặt bản cập nhật OTA, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android 6.0.1 Marshmallow trên thiết bị của bạn. Nếu bạn có thiết bị đã root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật OA với tập tin zip.

Cách 3: Cài đặt bản cập nhật TWRP flashable OTA trên Android One [Sử dụng flashable Zip Only]

 1. Tải tập tin OTA zip flashable từ phần download.
 2. Bây giờ chuyển các tập tin zip sang bộ nhớ của thiết bị.
 3. Bây giờ khởi động lại vào chế độ recovery như TWRP. Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc.
 4. Lúc này bạn nên tiến hành sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM bạn chạm vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các phân vùng: system, data, boot, recovery, efs và thực hiện swipe bên phải và chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào “install” và điều hướng tới tập tin ROM và chọn nó.
 6. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 7. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Một khi bạn khởi động lại, bạn có thể thưởng thức bản cập nhật firmware mới trên thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top