Thưởng thức hơn 300 font trên thiết bị Samsung Galaxy mà không cần root

300-fonts-cho-thiet-bi-samsung-galaxy

Tất cả các thiết bị Samsung đi kèm với ứng dụng FlipFont có sẵn. Với ứng dụng FlipFont bạn có thể thêm được font chữ mới vào giao diện TouchWiz UX. Để biết được font bạn vào Settings> Display> Fonts. Hôm nay xaiandroid chia sẻ với các bạn một gói ứng dụng đơn giản có thể cho phép bạn thêm tới tận 300 font chữ trên các thiết bị Samsusng Galaxy mà không cần phải root thiết bị.

Hầu hết người dùng đều yêu thích Android OS vì nó cho phép tuỳ biến rộng rãi. Đó là lý do tại sao người dùng vẫn thích dùng Android hơn. Như trên xaiandroid.com có chia sẻ rất nhiều ứng dụng hoặc mod cho phép bạn cải tiến giao dieeinj UI của điện thoại để có được giao diện người dùng mang phong cách cá nhân hơn. Nếu bạn có quyền truy cập root trên điện thoại của bạn, có rất nhiều các công cụ như ROM tùy chỉnh, ứng dụngPort ROMmods theo ý của bạn.

Tuy nhiên, nếu thiết bị Samsung của bạn không root mà vẫn muốn sử dụng nó thì bạn đã có cách là cài ứng dụng của bên thứ ba với màn hình khóa ứng dụng, hình nền, gói biểu tượng,… dành riêng cho Samsung, bạn cũng có thể thưởng thức các font chữ đã được tùy chỉnh. Nhưng xaiandroid đề cập ở bài này là cài đặt nhiều font chữ tùy chỉnh một cách đơn giản trên thiết bị Samsung Galaxy của bạn hoặc máy tính bảng.

Xem thêm:

Trong các bài trước xaiandroid có chia sẻ với bạn cách cài gói font tùy chỉnh trên thiết bị Android bằng ứng dụng và bằng phục hồi tùy chỉnh. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android Jellybean, Kitkat hoặc Lollipop thì bạn có thể tải về liên kết bằng tập tin APK dưới đây và sideload nó giống như một ứng dụng bình thường để có được hơn 300 font chữ cho thiết bị Android của bạn.

Dưới dây là hình ảnh font chữ trên Galaxy S5 chạy Android Lollipop.

Tải về: SamsungSans.apk

Cài đặt trên 300 font chữ cho thiết bị Samsung Galaxy

Như đã đề cập ở trên, tập tin APK không có nghĩa là biến thiết bị của bạn trở thành thiết bị thử nghiệm mà nó sẽ sử dụng một tập tin gốc. Bạn chỉ cần cài đặt nó bình thường như một gói ứng dụng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là được.

 1. Tải về và sao chép các tập tin SamsungSans.apk vào thiết bị của bạn.
 2. Tới Cài đặt> Lock screen and security và cho phép tùy chọn Unknown Sources.
 3. Bây giờ mở ứng dụng My Files và mở tập tin apk và cài đặt nó.
 4. Sau khi cài đặt ứng dụng, mở Settings> Display> Fonts .
 5. Bạn sẽ thấy hàng trăm phông chữ mới được liệt kê ở đó.
 6. Chỉ cần gõ font bạn muốn sử dụng trên điện thoại của bạn.

Như vậy là xong, rất đơn giản không cầu kỳ mà ban có nhiều font chữ để sử dụng.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

2 comment on “Thưởng thức hơn 300 font trên thiết bị Samsung Galaxy mà không cần root

 1. Soai viết:

  Mình mới mua Ss galaxy note fe. Rất cần font chữ Khmer để phục vụ cho công việc hàng ngày. Nhưng kỹ thuật viên bảo rằng từ note 5 trở đi Samsung không hỗ trợ font chữ khmer. Vậy phải làm sao? Còn nếu chỉ tải bàn fim không thì cũng không tiện.

 2. phung viết:

  không đổi được trên note 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top