Các bước cài đặt Firmware Marshmallow cho Samsung Galaxy J5 (J500F)

samsung-galaxy-j5

Samsung được thực hiện xong việc cập nhật phiên bản Android Marshmallow cho thiết bị hàng đầu của mình và bây giờ họ đang phát hành bản cập nhật cho điện thoại thông minh tầm trung. Chúng ta đều biết Samsung tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm với giá cả khác nhau từ cao cấp cho đến trung và giá rẻ. Vì thế mà những thiết bị tầm trung và tầm thấp thường không được ưu tiên nâng cấp hệ điều hành. Đôi khi còn bị bỏ qua không được lên bản Android cao hơn. Nhưng may mắn là Samsung đã phát hành bản cập nhật cho thiết bị tầm trung Samsung Galaxy J5.

Galaxy J5 đã được phát hành vào năm 2015 để lấy lại thị phần đã mất để đối thủ cạnh tranh như các OEM Trung Quốc gồm Huawei, Xiaomi, OnePlus,… và các công ty khác như Moto, mà đã trở thành khá mạnh trên thị trường điện thoại thông minh với giá thấp. Galaxy J5 được trang bị màn hình 5inch 720p Super AMOLED , camera 13 MP phía sau, và được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Snapdragon 410 với 1,5 GB Ram. Tất cả các phần cứng này được cung cấp bởi viên pin 2600mah. Về mặt phần mềm, J5 được cài đặt sẵn phiên bản Android 5.1.1 Lollipop. Nhưng gần đây Samsung đã phát hành bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow cho J5. Mặc dù vậy nhưng một số phiên bản và khu vực chưa được nhận bản cập nhật.

Bản cập nhật mới mang tất cả các tính năng mới của Marshmallow vào thiết bị của bạn. Bản cập nhật này cũng bao gồm TouchWiz UI với phiên bản cao hơn. TouchWiz UI được cải tiến nhiều để giúp cho người dùng sử dụng mọt cách thuận tiện và tốt nhất theo trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn là chủ sở hữu của Galaxy J5 và đã chờ đợi bản cập nhật Marshmallow đến mức sốt ruột trong khi không có thông có bản cập nhật OTA nào thì hãy làm theo cách dưới đây để cài đặt Android Marshmallow cho thiết bị của bạn. Hướng dẫn này cũng sẽ giúp những người dùng đang sử dụng ROM tùy chỉnh trên Galaxy J5 có thể quay về ROM stock của nhà sản xuất.

Sao lưu

Khuyến khích bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành để tránh mất mát khi làm sai một bước nào đó. Bạn có thể sao lưu thông qua phần mềm hay ứng dụng và lưu trữ sang máy tính haowjc đám mây.

Helium - App Sync and Backup
Helium - App Sync and Backup

Yêu cầu trước khi thực hiện

Các bước cài đặt Firmware Android Marshmallow cho Samsung Galaxy J5

 1. Giải nén tập tin firmware trên máy tính của bạn bằng công cụ giải nén
 2. Tải về Odin phiên bản mới nhất và giải nén nếu nó là file zip và mở Odin lên.
 3. Khởi động lại điện thoại vào chế độ download mode. Để khởi động vào được bạn bấm và giữ nút Home + Power + Volume Down trong vài giây.
 4. Sau khi vào được download mode bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và bạn sẽ thấy trên Odin có chuyển sang màu xanh.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
  Nếu Odin không chuyển đổi màu trạng thái thì bạn kiểm tra lại driver và cáp usb.
 5. Trên Odin bạn nhấp chuột vào nút AP và chọn file firmware mà bạn vừa giải nén ở bước 1.
 6. Trong Options bạn đảm bảo chỉ tích chọn như hình trên, còn các khác không được tích chọn.
 7. Tiếp đấn nhất chuột vào nút “Start” và bắt đầu chờ đợi cho tiến trình cài đặt diễn ra. Sau khi cài đặt xong thiết bị của bạn sẽ tử động khởi động lại.

Như vậy là xong, thiết bị Galaxy J5 của bạn đã cài đặt xong Android Marshmallow. Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức giao diện Touchwiz.

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Các bước cài đặt Firmware Marshmallow cho Samsung Galaxy J5 (J500F)

 1. Huy Can viết:

  Chào BQT
  Samsung galaxy J5 2015 của em lỡ update 6.0.1 rồi, máy chạy chậm quá.
  – Em muốn trở về phiên bản của la 5.1.1 anh à, anh có cách nào giúp đỡ em với,
  – Em cảm ơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top