Thủ thuật và những điều cần biết khi sử dụng Google Maps

maps

Google Maps là một trong những dịch vụ bản đồ chỉ đường tốt nhất hiện nay bởi với nhiều tính năng vượt trội cũng như mức độ phổ dụng không chỉ trên nền tảng web mà còn là ứng dụng bản đồ trên các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với khả năng đáp ứng như vậy nó đã và đang thống trị trong bảng xếp hạng ứng dụng bản đồ được sử dụng phổ biến trên thế giới với đông đảo người dùng. Hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí cho chúng ta sử dụng mà không phải mất phí. Google Maps là một dịch vụ miễn phí đến từ Google và là một trong những ứng dụng phổ biến và mạnh mẽ nhất trên chợ ứng dụng Google Play Store. Nó đã thay đổi cách chúng ta đi du lịch hoặc định hướng đường đi từ nơi này đến nơi khác. Việc tìm hướng đi thực hiện rất dễ dàng và không thể dễ dàng hơn.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ 7 mẹo đơn giản và thủ thuật sử dụng Google Maps trên thiết bị Android mà chắc chắn sẽ nâng cao kinh nghiệm đi đu lịch, … của bạn.

Yêu cầu: Bạn cần sử dụng phiên bản Google Maps mới nhất của Google.

Set Home và Work Location

Đây là điều mà bạn nên làm thứ hai khi kích hoạt Google Maps. Điều này sẽ thực hiện hàng ngày giúp bạn đi du lịch dễ dàng. Nếu bạn có kích hoạt dịch vụ vị trí, Google có thể có một ý tưởng khá vững chắc, nó xác định được nhà của bạn và cả nơi bạn làm việc. Nhưng chỉ để chắc chắn bạn thực hiện điều đó bằng tay. Dưới đây làm thế nào để thực hiện.

  • Mở Google Maps
  • Chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để mở ra danh sách ở phía góc trên bên trái.
  • Trên bảng điều khiển bên, di chuyển đến dưới cùng và bấm vào “Cài đặt”
  • Chạm vào “Chỉnh sửa đại chỉ NR/CQ” để mở ra tùy chọn “Nhập địa chỉ nhà riêng” và “Nhập địa chỉ cơ quan“.
  • Tại đây bạn chọn vị trí mà bạn muốn thêm và Google sẽ ghi nhớ nó.

Lưu lại bản đồ Google Maps ở dạng Offline

Một trong những tính năng yêu thích của tôi trong Google Maps mà không nhiều người biết về đó là bản đồ offline mà Google mới bổ sung vào bản cập nhật tính năng này. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn không có kết nối internet, kết nối internet kém, mất mạng di động.

Để biết chi tiết bạn xem bài ở link đính kèm sau

Chia sẻ chỉ hướng

Google Map có chức năng chia sẻ hướng cho một địa điểm cụ thể. Điều này có thể có ích khi bạn phải gửi hướng dẫn di chuyển cho bạn bè, gia đình của bạn, hoặc cho chính mình.

Để chia sẻ hướng đi, lần đầu tiên vào một vị trí để có được các hướng dẫn trên màn hình. Một khi bạn có hướng, chạm vào ba chấm thẳng đứng ở phía trên bên phải của màn hình. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn như chia sẻ, giao thông, địa hình và Google Earth. Chạm vào tùy chọn chia sẻ để chia sẻ những hướng dẫn.

Star Locations

Đó là một ý tưởng tốt để gắn sao như những vị trí mà bạn truy cập thường xuyên vì nó cho phép bạn truy cập nhanh chóng. Nó cũng có thể hữu ích để ghi nhớ địa điểm mà ai đó đề nghị. Dưới đây là làm thế nào để sao địa điểm để dễ dàng truy cập:

  • Mở Google Maps
  • Nhập một địa điểm
  • Chạm vào tên diễn ra từ phía dưới để xem thêm thông tin về nó
  • Chạm vào “Save”

Để truy cập vào vị trí gắn sao của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập vào bảng điều khiển bên và bấm vào “Địa điểm của bạn“.

One Handed Zoom

Trong Google Maps có tính năng sử dụng vuốt để vóng to nhưng chưa chắc bạn đã khai thác hết. Đôi khi bạn sử dụng một tay thì bạn có thể phóng to đơn giản bằng cách giữ màn hình bằng ngón đầu tiên sau đó thì vuốt lên để phóng to ra hoặc vuốt xuống để thu nhỏ bằng ngón tay còn lại trên một bàn tay.

Đó không phải là điều mới mẻ nhưng nó là thủ thuật để sử dụng Google Maps đôi khi khá tiện dụng.

Voice Commands

Trong trường hợp cả hai bàn tay của bạn đang bận rộn, như lái xe thì việc sử dụng giọng nói là điều rất có ích. Để hoạt động Google Maps thông qua lệnh bằng giọng nói bạn chạm vào biểu tượng mic trên phần trên bên phải của màn hình.

Gestures

Google Maps cung cấp nhiều cách khác nhau để xem bản đồ. Chúng tôi đã xem địa hình, Google Earth,… Một số thao tác khác có thể được thực hiện trong bản đồ thông qua cử chỉ. Một số cử chỉ bao gồm vuốt lên bằng hai ngón tay vào bản đồ để có được một cái nhìn phẳng, vuốt xuống với hai ngón tay để có được trở lại giao diện mặc định. Di chuyển hai ngón tay theo chuyển động tròn để xoay bản đồ. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng la bàn để có được trở lại giao diện mặc định.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top