Làm thế nào sử dụng Google Maps GPS offline

Ứng dụng Google Maps là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất trên nền tảng Android. Giúp ích cho bạn khi đi du lịch hay di chuyển đến nơi cần thiết mà không sợ bị lạc, nhưng nó đòi hỏi một kết nối dữ liệu liên tục và đó không phải là lý tưởng nếu bạn đang đi du lịch ngoài thành phố, nơi kết nối dữ liệu có thể được thưa thớt. Các tin tốt là có nhiều cách để có được xung quanh đó. Dưới đây là làm thế nào để sử dụng Google Maps GPS offline.

googlemapsapp1

Làm thế nào để sử dụng Google Maps GPS Offline

Nếu bạn đang đi đến một nơi xa lạ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng Maps để tải về một bản đồ cho vùng đó để bạn có thể truy cập nó ở dạng offline. Nhưng sẽ có giới hạn về dữ liệu bản đồ trên thiết bị lưu trữ của bạn, nhưng các ứng dụng Maps sẽ cảnh báo bạn nếu bạn đang cố gắng để tải về một nửa châu lục khi bạn chỉ thực sự quan tâm đến một nơi nhất định.

Sử dụng các biểu tượng ba dấu chấm để hiện các tùy chọn có sẵn.

Sử dụng các biểu tượng ba dấu chấm để hiện các tùy chọn có sẵn.

Để lưu một bản đồ offline:

  • Khởi chạy ứng dụng Google Maps
  • Tìm kiếm địa điểm bạn đang đi đến hoặc rằng bạn cần bản đồ
  • Chạm vào tên của nơi này
  • Chạm vào biểu tượng ba dấu chấm để đưa ra các tùy chọn
  • Chạm vào Save tuyến Bản đồ
  • Các ứng dụng sẽ hỏi bạn để chạm và phóng to để chọn khu vực bạn muốn tải về khu vực nhỏ hơn. Nếu bạn đang cố gắng làm quá nhiều, các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn zoom gần hơn.

Để truy cập vào bản đồ mà bạn đã tải về, bạn chạm vào menu, gõ vào địa điểm của tôi và di chuyển xuống cho đến khi bạn nhìn thấy bản đồ hoặc bản đồ tải về của bạn. Các bản đồ chỉ làm việc như bạn mong muốn, mặc dù không kết nối dữ liệu, bạn sẽ không thể tận dụng lợi thế của các tính năng như thông tin giao thông trực tiếp hoặc thời gian vận chuyển công cộng trực tiếp.

Bản đồ offline được lưu trữ bởi các ứng dụng Google Maps cho 30 ngày, sau đó chúng sẽ tự động bị xóa.

Không được tải về một khu vực lớn hơn khu vực mà bạn cần vì nó chiếm không gian lưu trữ

Không được tải về một khu vực lớn hơn khu vực mà bạn cần vì nó chiếm không gian lưu trữ

Làm thế nào để sử dụng GPS khi bạn không thể có được Google

Bản đồ ngoại tuyến là tất cả tốt và tốt, nhưng họ hầu như không hữu ích như các ứng dụng GPS chuyên dụng. Trong lúc này Google Maps không cung cấp theo dõi GPS khi không có tín hiệu dữ liệu, nhưng có rất nhiều các ứng dụng Android. Chúng tôi đã có kinh nghiệm tốt với các ứng dụng định vị TomTom khác nhau, nhưng chúng ta phải mua ứng dụng bằng tiền.

TomTom GPS Navigation Traffic là một ứng dụng tốt, nhưng nó đi kèm với việc bạn phải mua ứng dụng, vì vậy bạn sẽ cần tìm tới ứng dụng miễn phí. Một trong những ứng dụng miễn phí tốt nhất là MapFactor Navigator, được xây dựng trên các dự án OpenStreetMap (mặc dù cũng có một phiên bản trả tiền sử dụng dữ liệu TomTom).

googlemapsapp5

MapFactor Navigator
MapFactor Navigator
Developer: MapFactor
Price: Free

Bước đầu tiên sau khi cài đặt ứng dụng này là để tải bản đồ mà bạn cần. Nhưng bạn cũng cần phải có không gian lưu trữ dữ liệu cho nó và vì nó có dung luợng gần 1 GB để lưu trữ thông tin tữ liệu bản đồ và hơn hết là phải đảm bảo điểm truy cập internet để nó tiến hành tải về. Nếu không tải dữ liệu về thì bạn sẽ không thể sử dụng được dữ liệu ở dạng offline.

Một khi bạn đã tải về dữ liệu bản đồ thích hợp bạn sử dụng các ứng dụng như bạn mong muốn: nói cho nó nơi bạn muốn đi, đặt chế độ vận chuyển thích hợp (ô tô, xe đạp, xe buýt hoặc đi bộ; cũng có tùy chọn cho tài xế xe tải người không thể đi xuống đường nhất định). Các ứng dụng có thể tự động định vị lại bạn nếu bạn bị lạc hoặc mất một bước ngoặt sai, và không cần phải tải về bất kỳ dữ liệu bổ sung.

googlemapsapp6

Là một ứng dụng thực sự đủ tốt cho GPS?

Có, nhưng có một số vấn đề: nếu bạn không có một bộ sạc tiện dụng hoặc pin dự phòng thì pin sẽ nhanh hết điện và bạn sẽ không thể sử dụng đuợc ứn dụng có kết nối định vị GPS

Và hãy nhớ, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng chuyển hướng ra nước ngoài và sử dụng kêt nối 3G thì nó sẽ rất tốn tiền điện thoại để sử dụng kết nối internet. Tuy nhiên bạn có thể mua thêm dung lượng kết nối internet hoặc tắt kết nối intenet nếu không muốn phát sinh thêm cước phí.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top