Sử dụng Google Maps offline trên Android

Google Maps là một ứng dụng không thể thiếu trên các thiết bị di động Android. Nó giúp bạn tìm đường đi ngắn nhất cũng như định và nhanh nhất và cũng như giúp bạn tránh bị lạc nếu đi đâu xa. Tuy nhiên giá cước 3G tăng nhanh nên việc sử dụng online cần phải cân nhắc, nhưng rất may là Google cũng cho phép Google Maps sử dụng ở chế độ Offline tức là khi không có kết nối internet. Cách này rất hay và tiện lợi giúp bạn không tốn dung lượng vào kết nối 3G.

google-maps-offline

Để thực hiện việc xem bản đồ Google Maps Offline bạn sẽ có 2 phương pháp. Đối với cả hai phương pháp, Bạn chỉ cần tìm kiếm cho vị trí đầu tiên theo mong muốn của bạn và nhận được nó lên trên màn hình điện thoại của bạn.

Cách thứ nhất: Bạn chỉ cần nói “OK Maps” vào thanh tìm kiếm, nó sẽ tự động tải về các bản đồ về bộ nhớ cache của bạn.

ok maps

Cách thứ hai: Bạn chọn Menu -> Make available offline . Bạn có thể Zoom to hoặc nhỏ vùng bản đồ cần lưu để thực hiện lưu bản độ offline.

Android-Google-Maps-offline

Android-Google-Maps-zoom

Khi bạn thực hiện một trong hai phương pháp trên, bạn đã có thể sử dụng một phiên bản bản đồ offline và sử dụng khi nào bạn cần.

Các chức năng trực tuyến của Google Maps rõ ràng là không thể thay thế, nhưng đối với những người đang trên đường di chuyển nhiều hay đi du lịch thì điều này có thể cung cấp một giải pháp để giúp bạn tiết kiệm chi phí data lưu lượng khi không có Wifi.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top