Làm thế nào để kích hoạt Wi-Fi Bridge trên Honor 8 Pro và Huawei Mate 9

Hầu hết các thiết bị Android đều có một số tùy chọn kết nối mạng. Trừ khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã vô hiệu hóa các tính năng này, một điện thoại thông minh Android điển hình có thể chia sẻ mạng di động của nó qua điểm truy cập WiFi, qua Bluetooth hoặc thông qua kết nối USB. Đây là những tính năng được đánh giá cao nhưng vẫn còn thiếu gì đó. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn chia sẻ mạng WiFi của mình? Ví dụ: nếu bạn có một ngôi nhà lớn, hoặc có thể bạn chỉ muốn sử dụng WiFi của mình trong khu vườn, nhưng nó nằm trong phạm vi router của bạn. Thông thường, bạn sẽ cần phải mua thêm phần cứng như bộ mở rộng WiFi. Một cách rẻ hơn, thuận tiện hơn sẽ sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn như một bộ mở rộng Wi-Fi. Trên Honor 8 Pro hoặc Huawei Mate 9, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách bật tính năng Wi-Fi Bridge.

Trước khi ra mắt Android Lollipop thì thiết bị Android có thể sử dụng phần cứng cần thiết để thiết lập mọt mạng WiFi riêng. Người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng nhất định để thực hiện việc này. Các nhà sản xuất có thể nhận ra rằng có một số khoản tiền nhanh chóng được thực hiện nếu họ gỡ bỏ phần cứng. Đây là lý do tại sao các ứng dụng đã lỗi thời không hoạt động trên nhiều thiết bị hiện đại. Honor 8 Pro và Huawei Mate 9 dường như có khả năng chia sẻ mạng WiFi mà họ kết nối. Tuy nhiên, chúng ta hãy nói rõ rằng điều này không giống nhau. Các thiết bị này không lặp lại tín hiệu WiFi, nhưng chỉ cần tạo một điểm nóng để chia sẻ mạng WiFi thay vì chia sẻ mạng di động. Điều này có nghĩa là sẽ có một mạng WiFi mới, với mật khẩu riêng của nó, giống như khi bạn tạo một điểm truy cập WiFi.

Thành viên cao cấp XDA LastStandingDroid, người đã thực hiện một số tác phẩm tuyệt vời cho các thiết bị Huawei, là nguồn của mod này. Ông đã tạo ra một mô-đun Magisk có nghĩa là bạn có thể kích hoạt cài đặt Ẩn, mà không SafetyNet. Cũng có một cách thủ công để kích hoạt tính năng này, nhưng bạn sẽ gặp phải nguy cơ lúng túng SafetyNet.

Yêu cầu

 • Thiết bị của bạn cần phải được root cho điều này để làm việc mặc dù từ Huawei dường như đã vô hiệu hóa các tính năng.
 • Tính năng này cũng chỉ có trên EMUI 8, dựa trên Android 8.0 Oreo.
 • Nếu bạn quyết định không sử dụng Magisk Module, bạn cũng cần một trình điều khiển tập tin có khả năng root. Hãy cảnh báo mặc dù phương pháp này có thể dẫn đến việc thiết bị của bạn không vượt qua được séc của SafetyNet của Google.

Tải về

Làm thế nào để kích hoạt Wi-Fi Bridge trên Honor 8 Pro / Huawei Mate 9 [Magisk]

 1. Nếu bạn đã cài đặt Magisk trên thiết bị của mình, chỉ cần tải về mô đun Magisk được liên kết ở trên.
 2. Khởi chạy Magisk Manager và đi đến phần Modules.
 3. Nhấn vào nút + ở cuối.
 4. Chọn tệp tin zip đã tải xuống bằng cách nhấn lâu. Chọn Mở từ nút dấu ba chấm.
 5. Nó sẽ được cài đặt ngay khi bạn chọn nó, bấm REBOOT.

Cách bật Wi-Fi Bridge – Honor 8 Pro / Huawei Mate 9 [local.prop]

Phương pháp này yêu cầu chỉnh sửa tệp local.prop trong thư mục /product/etc/prop/. Để làm điều này, bạn sẽ cần chương trình mở tệp có khả năng hoạt động được tỏng thư mục root. Chúng tôi sẽ sử dụng ES File Explorer Pro để trình diễn.

 1. Đi tới  thư mục /product/etc/prop/ và nhấn vào tệp tin có tên local.prop.
 2. Chọn trình soạn thảo văn bản ưa thích của bạn và chỉ cần thêm dòng sau vào cuối tệp.
  ro.config.hw_wifibridge = true
 3. Lưu file và thoát.
 4. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Cách sử dụng cầu Wi-Fi

Bất kể phương pháp nào, bạn đã chọn trước đó, cài đặt Cầu nối WiFi sẽ được kích hoạt trên thiết bị của bạn.

 1. Để bật Cầu WiFi, đi tới Cài đặt > Mạng không dây và mạng > Tethering & portable hotspot.
 2. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một thiết đặt mới có tên Wi-Fi Bridge cùng với Portable Wi-Fi hotspot thông thường và các tùy chọn kết nối khác.
 3. Chạm vào Wi-Fi Bridge và bạn nhận được tùy chọn để trực tiếp kích hoạt nó bằng cách bật bật / tắt hoặc bật lên.
 4. Nếu bạn chọn Set Wi-Fi Bridget, bạn có thể thay đổi SSID, đó là tên mạng và mật khẩu. Đây là cách rất giống với cách bạn thiết lập điểm phát sóng di động Wi-Fi.

nguồn: xda

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top