Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 MRA58N Factory Image trên Nexus 9

nexus_9

Nexus 9 may mắn được cập nhật lên phiên bản Android Marshmallow. Với ích thước 9 inch của máy tính bangr nó giúp ngườ dùn quản lý công việc tốt hơn và thao tác làm việc cũn thuận tiện hơn. Bây giờ với các phiên bản Android mới nhất trong túi của mình, Nexus 9 cạnh tranh khá tốt so với các máy tính bảng khác có cùng phân khúc.

Google đã tiến hành phát hành bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow cho thiết bị Nexus 9 có mã MRA58N tương tự như bản cập nhật dành cho Nexus 5. Các bản cập nhật đều sửa nhiều lỗi và cải tiến sự ổn định.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thay đổi firmware stock của bạn hoặc root chính thiết bị của bạn thì cơ hội cập nhật OTA là không còn. Để cài đặt firmware mới nhất có sẵn trên thiết bị Nexus của bạn và khôi phục lại thiết bị của bạn về bản stock, flash factory image là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đã cài đặt ROM tùy chỉnh thì diều này sẽ giúp bạn khôi phục lại bản ROM Stock.

Các tập tin factory image được liệt kê dành cho phiên bản Nexus 9 WiFiNexus 9 LTE. Với hướng dẫn này, bạn có thể flash hầu như bất kỳ phiên bản factory image trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, các bước thực hiện này sẽ xóa tất cả các ứng dụng, dữ liệu của bạn và khôi phục lại firmware stock. Do đó sao lưu tất cả mọi thứ trước khi bạn tiến hành.

Cảnh báo: xaiandroid không chịu trách nhiệm nếu thiết bị của bạn gặp sự cố hỏng hóc. Bạn cũng nên tiến hành sao lưu trước khi thực hiện để có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.

Tải về

Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 MRA58N factory image trên Nexus 9

Điều kiện

 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về ADB tối thiểu và công cụ fastboot từ đây (unzip nó) hoặc có được ADB nhanh chóng và cài đặt fastboot từ đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Nexus trên máy tính của bạn.
 • Mở phần Settings –> tiếp đến phần “Developer options” và kích hoạt USB Debugging trên thiết bị của bạn.
 • Vào phần “Developer options” và kích hoạt OEM Unlock (“Allow oem unlock“).

Hướng dẫn cài đặt

 1. Tải về tập tin factory image và lưu nó trên máy tính của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt USB Debugging.
 3. Bạn tiến hành tắt nguồn Nexus 9 và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím volume down / up và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau khi kết nối với PC, để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ cắm cáp USB để kết nối thiết bị của bạn với máy tính và cho phép cài đặt các trình điều khiển.
 6. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin hình ảnh từ nhà sản xuất (factory image) trên máy tính PC và giải nén nó để có được các tập tin có định dạng .img.
  flashall
 7. Trong khi thư mục chưa tập tim factory image đang mở, bạn khởi chạy file flash-all.bat trên Windows PC và xác nhận quá trình flash. Chờ cho quá trình để hoàn thành. Nếu bạn sử dụng Linux hay Mac OS, chạy file flash-all.sh và làm theo hướng dẫn.
 8. Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị bình thường. Khi bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là hệ thống đã được cài đặt thành công.

Khởi động đầu tiên có thể mất một thời gian vì vậy bạn cần kiên nhẫn. Bạn cũng có thể cần phải mở khóa bootloader trên Nexus 5. Để làm như vậy, bạn chạy lệnh “fastboot oem unlock“. Nếu bạn cần phải khóa bootloader, chỉ cần chạy lệnh “fastboot oem lock“, trong khi thiết bị của bạn được kết nối với máy tính bằng cáp  USB.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top