Cài đặt bản cập nhật MRA58N bằng Factory Image cho Nexus 5

nexus-5Google gần đây đã phát hành một bản cập nhật mới cho điện thoại hàng đầu của mình, Google Nexus 5. Điều này sẽ cài đặt phiên bản firmware MRA58N. Mặc dù nó vẫn dựa trên Android 6.0 Marshmallow, nhưng nó sửa một số lỗi hệ thống và trải nghiệm cũng như cải tiến sự ổn định. Trong khi Marshmallow là một phiên bản Android mới, các lỗi phát sinh là điều bình thường và Google phát hành bản cập nhật mới cho Nexus của mình với tất cả các phản hồi nhận được từ người sử dụng.

Các bản cập nhật OTA có thể được cài đặt trực tiếp từ phần Software Update trong About Phone. Tuy nhiên, đối với những người đã root firmware hoặc cài đặt một phục hồi tùy chỉnh có thể không nhận được các bản cập nhật. Do đó flash tập tin factory image (cài đặt firmware từ nhà sản xuất) là một lựa chọn khả thi, trừ khi bạn có một hình ảnh khởi động mà sẽ cho phép cập nhật OTA.

Để flash firmware mới nhất có sẵn trên thiết bị Nexus của bạn và khôi phục lại thiết bị của bạn về bản stock, bạn sẽ cần phải thiết lập ADB và fastboot và chỉ cần chạy một file bat và nó được thực hiện. Ở đây, chúng tôi đã liệt kê các factory image mới nhất có sẵn cho Google Nexus 5 GSM / LTE. Với hướng dẫn này, bạn có thể flash hầu như bất kỳ phiên bản factory image trên thiết bị của bạn. Như một lời nhắc nhở, các bước thực hiện này sẽ xóa tất cả các ứng dụng, dữ liệu của bạn và khôi phục về stock. Do đó sao lưu tất cả mọi thứ trước khi bạn tiến hành.

Cảnh báo: xaiandroid sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào và bạn nên tiến hành tạo bản sao lưu trước khi tiến hành.

Tải về

Làm thế nào cài đặt bản cập nhật Factory Image MRA58N bằng Factory Image cho Nexus 5?

Điều kiện

 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về ADB tối thiểu và công cụ fastboot từ đây (unzip nó) hoặc có được ADB nhanh chóng và cài đặt fastboot từ đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Nexus trên máy tính của bạn.
 • Mở phần Settings –> tiếp đến phần “Developer options” và kích hoạt USB Debugging trên thiết bị của bạn.
 • Vào phần “Developer options” và kích hoạt OEM Unlock (“Allow oem unlock“).

Hướng dẫn cài đặt

 1. Tải về factory image ở trên và di chuyển vào máy tính của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt USB Debugging.
 3. Tắt nguồn thiết bị Nexus và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím volume down/ up và nút nguồn đồng thời chờ 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau khi kết nối với PC, để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ cắm cáp USB vào thiết bị của bạn và máy tính và cho phép cài đặt các trình điều khiển.
 6. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin hình ảnh từ nhà sản xuất trên PC và giải nén nó để có được các tập tin với định dạng .img.
  flashall
 7. Tại thư mục chứ tập tin mà bạn vừa giải nén, chạy file flash-all.bat trên Windows PC và xác nhận quá trình flash. Chờ cho quá trình để hoàn thành. Nếu bạn sử dụng Linux hay Mac OS, chạy file flash-all.sh và làm theo hướng dẫn.
 8. Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị của bạn bình thường. Khi bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là hệ thống đã được cài đặt thành công.

Khởi động đầu tiên có thể mất một thời gian, nên bạn cần kiến nhẫn chờ đợi. Nếu cần thiết, mở khóa bootloader trên Nexus 5. Để làm như vậy, bạn chạy lệnh “fastboot oem unlock”. Nếu bạn cần phải khóa bootloader, chỉ cần chạy lệnh “fastboot oem lock”, trong khi thiết bị của bạn đang được kết nối.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top