Kích hoạt Adoptable Storage trên điện thoại Samsung Galaxy S7 và S7 Edge

samsung-galaxy-s7-edge

Samsung Galaxy S7Samsung Galaxy S7 Edge là 2 sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm Samsung Galaxy S với cấu hình phần cứng không thể chê vào đâu được đi kèm với hệ điều hành Android Marshmallow cùng giao diện TouchWiz đã được cải tiến lại của Samsung. Trong bản đi kèm đó có thêm tính năng Adoptable Storage khá là hay khi sử dụng và là một trong những tính năng hay và tuyệt vời nhất trên Android Marshmallow. Tuy nhiên tính năng này bị tắt vì thế bạn cần phải kích hoạt nó lại đẻ có thể tối ưu lưu trữ để có thể cài đặt các ứng dụng khác.

Tin tốt là cách kích hoạt lại tính năng Adoptable Storage trên Galaxy S7 và S7 Edge khá đơn giản trong vài bước. Tất nhiên để thực hiện được cách kích hoạt lại bạn cần có thẻ SDCard và máy tính đã cài đặt ADB. Lưu ý cách làm này được PaulOBrien chia sẻ đẻ bạn có thể tăng lưu trữ ứng dụng trên S7 và S7 Edge. Xaiandroid khuyên bạn lên sử dụng thẻ SDcard tốc độ cao cho hiệu suất tốt hơn. Nói chung là sử dụng Class 10 SDcard là đủ cho nhu cầu và bạn sẽ không tìm thyas nhiều sự lựa chọn khác biệt khác.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng, chúng ta hãy xem làm thế nào để kích hoạt tính năng Adoptable Storage trên Galaxy S7 / S7 Edge. Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu SDcard vì tiến trình sẽ định dạng thẻ nhớ.

Điều kiện tiên quyết

 • Hãy chắc chắn rằng điện thoại còn ít nhất 60% pin để không bị giãn đoạn trong quá trình thực hiện cũng như không bị brick thiết bị của bạn.
 • Cài đặt  trình điều khiển USB trên máy tính của bạn.
 • Tải về và giải nén các file ADB Download Link
 • Kích hoạt tính năng USB Debugging trên điện thoại của bạn. Để làm điều này, đi đến thiết bị của bạn Settings -> Developer options -> click vào “USB debugging”.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng Adoptable Storage trên Galaxy S7 và S7 Edge

 1. Tải về và giải nén các file ADB trên máy tính của bạn.
 2. Điều hướng đến thư mục file ADB và mở một dấu nhắc lệnh bên trong các thư mục bằng cách nhấn phím Shift + Click chuột phải ở khoảng trống bên trong thư mục và chọnOpen command window here
 3. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính và kiểm tra nếu nó phát hiện bằng cách sử dụng lệnh dưới đây.

  adb devices

 4. Gõ các lệnh dưới đây trong cửa sổ lệnh để kiểm tra xem không gian lưu trữ có sẵn cho Adoptable Storage hay không mà bạn sẽ được SDcard của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó được nhập đúng.

  adb shell

  sm list-disks

 5. Lệnh trên cho thấy các ổ đĩa hiện có cho Adoptable Storage trên thiết bị của bạn. Nó sẽ hiển thị giống như disk: 179: 160 .
 6. Cuối cùng, sử dụng lệnh dưới đây để áp dụng thẻ SD của bạn 100% như lưu trữ nội bộ trên thiết bị của bạn.

  sm partition disk:179:160 private

  Thay đổi ID đĩa theo thiết bị của bạn.

 7. Nếu bạn muốn sử dụng 50% của đĩa cho adoptable storage thì dung lệnh sau.

  sm partition disk:179:160 mixed 50

  Nhưng đó là khuyến cáo rằng bạn sử dụng toàn bộ kho adoptable storage.

 8. Sau khi nó được hoàn tất, khởi động lại thiết bị của bạn để nó bắt đầu hoạt động

Nếu bạn muốn kiểm tra đúng hay chưa thì vào phần “Settings” -> “Additional Settings” -> “Storage” và kiểm tra xem lưu trữ bổ sung được thêm vào. Được thông báo rằng tổng số không gian là không được báo cáo một cách chính xác trong phần lưu trữ, nhưng tất cả mọi thứ được báo cáo là làm việc tốt.

adoptable-storage-galaxy-s7

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top