Restore Firmware Lollipop Stock cho điện thoại Moto X Play

Moto_X_Play_stock

Moto X Play chạy hệ điều hành Android Lollipop ra mắt cách dây vài tháng nhưng đã có những tin đồn rằng thiết bị này sẽ được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow. Tuy nhiên, để nhận được cập nhật thì chiếc Moto X Play phải được cài đặt phiên bản Firmware Lollipop Stock. Nếu bạn đã cài đặt ROM tùy chỉnh cho bất kỳ lý do, thì đây là một hướng dẫn nhỏ sẽ giúp bạn phục hồi Firmware Lollipop Stock để cập nhật bản Android 6.0 Marshmallow từ Google.

Hơn nữa, điều này cũng sẽ khóa bootloader của bạn và recovery stock sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Điều này liên quan đến quá trình flash các tập tin hình ảnh như hệ thống, boot khởi động,… bằng cách sử dụng các câu lệnh hoặc thiết bị đầu cuối, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành dựa trên Linux. Nếu bạn là người mới thực hiện, thì đây là một hướng dẫn chi tiết về làm thế nào để khôi phục lại Firmware Lollipop Stock trên Moto X Play.

Các phiên bản được hỗ trợ gồm có Moto X Play XT1562, XT1563. Tuy nhiên, các phiên bản khác sẽ cần phải đợi thêm một thời gian. Vì vậy bạn cần phải tải về đúng firmware cho đúng phiên bản ở phần “Tải về“.

Cảnh báo

Mặc dù điều này sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị, nó vẫn còn là một quá trình không chính thức. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Tải về

 • Download | Firmware Stock cho Moto X Play  XT1562, XT1563
 • Mirror |Firmware Stock cho Moto X Play XT1563 (Tải về nhanh hơn)

Tải về các tập tin firmware riêng cho thiết bị của bạn. Xác minh phiên bản và tải về các tập tin có sẵn mới nhất.

Sao lưu dữ liệu và ứng dụng

Quá trình này có thể quét sạch tất cả các dữ liệu của bạn. Do đó, một bản sao lưu là rất khuyến khích. Một khi bạn cài đặt TWRP, sao lưu hệ thống của bạn, dữ liệu, vv từ phục hồi. Nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp làm sai và muốn khôi phục lại.

Yêu cầu

 • Hướng dẫn này là tương thích với Moto X Play XT1562, XT1563. Tuy nhiên, các phiên bản khác sẽ được cập nhật sớm.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về các gói fastboot từ đây hoặc có được ADB nhanh chóng và cài đặt fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt Driver cho máy tính để kết nối với điện thoại Moto, tải về từ đây. Đối với người dùng sử dụng Windows 10 thì tải về  gói cài đặt driver tại đây.
 • Mở Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging trên điện thoại của bạn. Để kích hoạt được thì bạn cần phải chạm vào Build Number khoảng 7 lần để nó hiện phần “tùy chọn nhà phát triển” trong About Phone.

Restore Moto X Play về Firmware Lolliop Stock

 1. Tải về tập tin firmware từ phần tải về và chuyển nó vào máy tính của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Always allow from this computer khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt USB Debugging.
 3. Các tập tin firmware là một tập tin zip. Giải nén tập tin firmware trong cùng một thư mục mà bạn đã thiết lập ADB và fastboot để có được boot, system, logo và các tập tin hình ảnh khác.
 4. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối usb.
 5. Khởi động vào bootloader. Để làm như vậy, bấm và giữ giảm âm lượng và nút nguồn trong 5-6 giây.
 6. Bạn sẽ thấy màn hình bootloader. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 7. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt file firmware. Trong thư mục chứa tập tin recovery.img bạn nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để mở một cửa sổ cmd.
 8. Bây giờ gõ như sau tại dấu nhắc lệnh để có được một mã số để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn.
  fastboot devices
 9. Bây giờ các lệnh sau để cài đặt firmware stock.

  fastboot flash partition gpt.bin

  fastboot flash bootloader bootloader.img

  fastboot flash logo logo.bin

  fastboot flash boot boot.img

  fastboot flash recovery recovery.img

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.0

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.1

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.2

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.3

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.4

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.5

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.6

  fastboot flash system system.img_sparsechunk.7

  fastboot flash modem NON-HLOS.bin

  fastboot erase modemst1

  fastboot erase modemst2

  fastboot flash fsg fsg.mbn

  fastboot erase cache

  fastboot erase userdata

  fastboot reboot

 10. Sau khi cài đặt hoàn tất, điện thoại sẽ tự khởi động lại.

Nếu bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công firmware stock trên thiết bị của bạn. Khởi động đầu tiên mất một thời gian. Nếu trong trường hợp hệ thống của bạn không khởi động được, hãy thử một thiết lập lại nhà máy từ phục hồi và khởi động lại hệ thống. Nếu vấn đề vẫn còn, hãy chắc chắn bạn đã có file firmware chính xác cho thiết bị của bạn và làm lại quá trình này một lần nữa.

Lưu ý: Ngoài ra, để khởi động vào bootloader, bạn có thể dùng lệnh sau đây. Làm điều này sau khi bạn thiết lập ADB và fastboot và thiết bị của bạn đã được cắm vào.

adb reboot-bootloader

Ngoài ra, lưu ý rằng system.img_sparsechunks có thể khác nhau về số lượng + tên – Luôn kiểm tra nội dung của thư mục mà bạn đang làm việc.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top