Hướng dẫn mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động thông minh đôi khi chúng ta quên mất mật khẩu để mở điện thoại của bạn. Điều đó diễn ra thường xuyên khiến chiếc điện thoại của bạn trở thành vô dụng. Nhưng có khi bạn cho ai đó mượn điện thoại và thực hiện đổi mật khẩu và trả lại bạn điện thoại mà không nói làm bạ bực tức khó chịu và mất thì giờ.

Unlock-Android-Lockscreen

Sau đây có 3 cách để bạn mởi khóa điện thoại Android của bạn.

Cách thứ nhất: Thiết lập lại mật khẩu thông qua tài khoản Google

Cách này được nhiều người sử dụng và đơn giản bằng cách sử dụng tải khoản Google và chỉ mất vài giây là bạn đã mởi kháo điện thoại và theiest lập lại mật khẩu như bình thường.

 1. Bạn chọn Forgot Password hoặc Forgot Pattern trên màn hình khóa điện thoại của bạn. Bạn nhập sai 5 lần là nó sẽ hiển thị chức năng để cho bạn lấy lại mật khẩu.
  forgot-password-lockscreen
 2. Tiếp đến bạn sẽ cần xác thực tùy chọn để mở khóa điện thoại thông qua câu hỏi trả lời bảo mật mà bạn đã thiết lập trong lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị thì bạn chọn “Answer question”. Ngoài ra bạ có lựa chọn khác là đăng nhập thông tin tài khoản Google. Bạn chọn “Enter Google account details“.
  forgot-password-login
 3. Nếu bạn đang sử dụng cách trả lời câu hỏi bảo mật thì bạn chỉ cần gõ câu trả lời của câu hỏi. Nếu bạn sử dụng phương pháp đăng nhập bằng tài khoản Google, hãy gõ tên tài khoản và mật khẩu tài khoản Google của bạn và nhấp vào Sign in. Trong trường hợp bạn không nhớ thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn, bạn có thể thiết lập lại thông tin đăng nhập Google của bạn thông qua việc truy cập vào trang này. Sau khi bạn hoàn tất việc đặt lại mật khẩu cho tài khoản Google, hãy quay lại và nhập thông tin đăng nhập Google mới của bạn để mở khóa điện thoại.
  sign-in-google-account
 4. Sau khi trả lời câu hỏi bảo mật của bạn một cách chính xác hoặc nhập đăng nhập tài khoản Google hoàn tất, bạn sẽ được cấp một tùy chọn để thiết lập mật khẩu khóa mới, chẳng hạn như mã PIN hay một mô hình mật khẩu.

Cách thứ hai: Mở khóa điện thoại không có kết nối Internet

Lưu ý cách này nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu thiết bị của bạn và ddauw về trạng thái ban đầu như mới mua. Chính vì vậy khi bạn sử dụng điện thoại thì nên tiến hành để chế độ đồng bộ hóa để nó tự sao lưu lên đám  mấy của Google.

 1. Đầu tiên bạn tắt điện thoại.
 2. Sau đó bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode bằng phím Home + Power + Volume + Camera tùy theo thiết bị sau đó dùng phím volume để di chuyển và dùng phím power để chọn.
 3. Sau khi đã vào được Recovery Mode bạn vào “Wipe data/factory reset” và chọn nó.
  recovery-wipe-data
 4. Tiếp theo, Di chuyển xuống Yes – delete all user data và nhấn nút Power trên thiết bị của bạn.
 5. Sau khi thực hiện xong bạn quay trở lại recovery và chọn “Reboot system now” để khởi động lại điện thoại và điện thoại của bạn sẽ khởi động mà không yêu cầu nhập lại mật khẩu.
  reboot-system-now-recovery

Cách thứ ba: mởi khóa điện thoại bằng máy tính

Cách này sử dụng câu lệnh ADB và Fastboot để xóa mật khẩu trên thiết bị Android. Lưu ý bạn cần có bộ cài đặt Android SDK và cài đặt nó và sử dụng cửa sổ Command Prompt. Nhưng bạn cũng cần kích hoạt chế độ USB Debugging trên điện thoại của bạn mới có thể sử dụng được cách này.

 1. Tải về và cài đặt Android SDK trên máy tính của bạn
 2. Cài đặt đầy đủ Android USB Driver cho máy tính của bạn.
 3. Tiếp đến bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 4. Bạn mở cửa sô Command Promt trên máy tính và nhập các lệnh sau theo từng dòng.

  cd

  cd android-sdkplatform-tools

  adb devices

 5. Sau khi gõ xong các lệnh trên, bạn sẽ nhận được một số con số ngẫu nhiên và bảng chữ cái. Điều này có nghĩa rằng thiết bị của bạn được kết nối thành công.
 6. Tiếp theo, nhập vào các lệnh sau:

  adb shellcd /data/data/com.android.providers.settings/databases

  sqlite3 settings.db

  update system set value=0 where name=’lock_pattern_autolock’;

  update secure set value=0 where name=’lock_pattern_autolock’;

  update system set value=0 where name=’lockscreen.lockedoutpermanently’;

  update secure set value=0 where name=’lockscreen.lockedoutpermanently’;

  .quit

  android-adb-command

 7. Khởi động lại thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy một màn hình khóa mới và bạn nhập bất kỳ một mật khẩu nào đó để mở khóa và nó sẽ là mật khẩu mới trên thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top