Cập nhật Android 5.0.2 Lollipop cho Galaxy S3 Neo với ROM CM 12

Samsung Galaxy S4 Neo là một sản phẩm khá quen thuộc với người dùng SmartPhone và đặc biệt tính năng trải nghiệm của nó không thể chê vào đâu, tuy nhiên với phiên bản hiện tại bạn không thể sử dụng hết dc cấu hình máy và không được trải nghiệm dc hệ điều hành Android 5.0.2 Lollipop.

Samsung Galaxy S4 Neo ra mắt vào tháng tư năm ngoái (04/2014) tại nhiều thị trường trên toàn cầu và được trang bị bộ vi xử lý 1,2 GHz lõi tứ, 1,5 GB RAM, 16 GB dung lượng lưu trữ trên máy và được trang bị camera 8 megapixel.

Trong bài viết này, xaiandroid.com hướng dẫn các bạn về cách cài đặt mới nhất Android 5.0.2 Lollipop bằng bản ROM CM 12 trên điện thoại thông minh này. Như các bạn đều biết rằng điện thoại thông minh này không được Samsung nâng cấp lên Android Lollipop. Nhưng nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm Android 5.0.2 Lollipop trên Galaxy S3 Neo của bạn thì bạn có thể sử dụng cho ROM tùy chỉnh.

Gân đây, thành viên cao cấp XDA ROx đã phát hành ROM tùy chỉnh CyanogenMod 12 nổi tiếng và được biết đến với Samsung Galaxy S3 Neo. Điều quan trọng nhất là bản ROM này là hoàn toàn ổn định, nhanh và thậm chí cải thiện hiệu suất pin điện thoại của bạn. Bạn có thể thưởng thức và trải nghiệm tất cả các tính năng Android 5.0 Lollipop với ROM này. Các thông tin đầy đủ của ROM này được đưa ra dưới đây.

Galaxy S3 Neo Android 5 Lollipop CM 12 ROM screenshot 1Galaxy S3 Neo Android 5 Lollipop CM 12 ROM screenshot 2

Thông tin bản CM 12 ROM:

  • Phiên bản OS ROM: Android 5.0.x Lollipop
  • ROM Kernel: Linux 3.4.x
  • Được xây dựng theo: CyanogenMod

Lưu ý khi cài đặt bản ROM này: nếu như bạn không chắc chắn và tin tưởng vào bản ROM này thì xaiandroid.com khuyên bạn không lên làm theo, xaiandroid.com và các nhà phát triển sẽ không chịu trách nhiệm nếu có lỗi xảy ra

Mức độ tương thích:

Bản CyanogenMod 12 ROM tùy chỉnh chỉ được phát triển trên Samsung Galaxy S3 Neo có model GT-I9300I hoặc GT-I9301I. Không nên Flash ROM này trên các thiết bị khác ngoài 2 model đã được liệt kê. Để kiểm tra model điện thoại của bạn có trùng không thì làm như sau: bạn chọn Settings -> About Phone.

Điều kiện khi Root bản Rom này:

  • Điện thoại của bạn có ít nhất 60% Pin trở lên.
  • Sao lưu tất cả dữ liệu cả bạn lên các dịch vụ lưu trữ sao lưu phục hồi và copy dữ liệu MicroSD của bạn sang máy tính.
  • Sao lưu Thư mục EFS có trong thư mục hệ thống điện thoại ( mục này chứ đựng thông tin IMEI, địa chỉ mác, mã sản phẩm,…)
  • Cài đặt Driver cho máy tính để máy tính có thể nhận biết được điện thoại của bạn thông qua cáp USB

Thực hiện backup lại các dữ liệu quan trọng của bạn trước khi tiến hành.

Cài đặt Driver cho máy tính

Sự phục hồi tùy chỉnh như ClockworkMod (CWM Recovery) hoặc TWRP Recovery phải được cài đặt trước khi tiếp tục. Bạn có thể cài đặt phục hồi từ các bước:

Bước 1: Tải về phục hồi CWM Recovery này trên máy tính của bạn. Ngoài ra tải phần mềm Odin này.

Bước 2: Khởi động phần mềm Odin trên PC của bạn. Sau đó, tắt Galaxy S3 Neo hoàn toàn.

Bước 3: Sau đó khởi động điện thoại của bạn vào chế độ download. Bấm và giữ phím giảm âm lượng + phím Home (Phím cứng trên màn hình) + phím Power cho đến khi bạn nhìn thấy một thông điệp cảnh báo. Sau đó, để lại tất cả ba phím và chỉ cần nhấn nút tăng giảm âm lượng với đất vào chế độ download.

Bước 4: Giữ điện thoại ở chế độ tải kết nối nó với máy tính của bạn. Ngay sau khi bạn kết nối nó, bạn sẽ thấy ID:COM phần trong Odin được chuyển sang màu vàng. Ngoài ra một thông báo thêm sẽ xuất hiện trong cửa sổ hộp tin nhắn. Điều này sẽ xác nhận rằng kết nối giữa PC và điện thoại đã được thiết lập thành công. Nếu nó không hiển thị, sau đó kiểm tra xem một trình điều khiển thiết bị thích hợp được cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng thông qua Samsung Kies hoặc tự cài đặt chúng từ các liên kết được đưa ra trong Điều kiện khi Root bản Rom.

Galaxy S3 Neo cwm recovery odin screenshot1

Bước 5: Chọn Auto Reboot và F.Reset tùy chọn nằm trên cửa sổ Odin.

Galaxy S3 Neo cwm recovery odin screenshot 2

Bước 6: Bây giờ, chọn nút “PDA” và điều hướng đến các tập tin tải về và recovery.tar.md5 chọn nó.

Galaxy S3 Neo cwm recovery odin screenshot 3

Bước 7: Sau khi hoàn thành tất cả mọi thứ như đã đề cập ở trên, bắt đầu quá trình bằng cách nhấp vào nút Start nằm trên cửa sổ Odin.

Galaxy S3 Neo cwm recovery odin screenshot 4

Đợi cho một phút cho đến khi quá trình hoàn tất thành công với một thông điệp Pass ở cửa sổ Odin.

Đến đây là bạn dã cài đặt CWM trên Samsung Galaxy S3 Neo. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành cài đặt Android 5.0 Lollipop CM 12 ROm trên Galaxy S3 Neo.

Chuẩn bị các file cài đặt Android 5.0 Lollipop cho Galaxy S3 Neo

Tải về:

  1. Download Android 5.0 Lollipop CM 12 ROM cho Samsung Galaxy S3 Neo.
  2. Download Google Apps cho Samsung Galaxy S3 Neo.

Tiến hành cài đặt:

Bước 1: Tải cả các tập tin gói zip vào một thư mục cụ thể trên máy tính của bạn. Đừng giải nén chúng.

Bước 2: Bây giờ kết nối Galaxy S3 Neo của bạn trên máy tính bằng cáp USB, bật chế độ gỡ lỗi USB và sao chép các tập tin tải về thẻ điện thoại SD của bạn.

Bước 3: Sau đó một cách an toàn ngắt kết nối điện thoại của bạn từ máy tính. Tắt hoàn toàn và khởi động vào chế độ phục hồi. Bận bấm đồng thời 3 nút trên điện thoại và giữ Volume up + Home nút bấm và giữ (nút giữa) + nút Power cho đến khi bạn vào chế độ phục hồi.

Lưu ý: Touch sẽ không làm việc trong chế độ phục hồi. Vì vậy, sử dụng các phím âm lượng để điều hướng lên xuống và sử dụng nút Home để lựa chọn.

Điều đầu tiên bạn cần làm sau khi vào chế độ phục hồi là có một sao lưu đầy đủ của ROM hiện tại của bạn mà bạn đang sử dụng. Bản sao lưu này được gọi là Nandroid backup và sao lưu của điện thoại của bạn toàn bộ hệ điều hành và luôn luôn là hữu ích trong sự thất bại trong khi nhấp nháy quá trình hoặc trong bất kỳ vấn đề với các ROM, sau đó bạn có thể dễ dàng khôi phục ROM trước đó đã lưu của bạn.

Bước 4: Để lấy một bản sao lưu nandroid của ROM hiện tại của bạn, hãy sử dụng phím âm lượng và điều hướng đến các “sao lưu và khôi phục lại tùy chọn về chế độ phục hồi bản thân và trên màn hình tiếp theo chọn” backup option cách sử dụng nút Home. Điều này sẽ làm cho một bản sao lưu nandroid hoàn thiện và sẽ được lưu trên thẻ SD của bạn điện thoại. Tham khảo ảnh chụp màn hình.

Nandroid backup screenshot 1Nandroid backup screenshot 2

Bước 5: Bây giờ lấy dữ liệu và phân vùng bộ nhớ cache từ điện thoại của bạn bộ nhớ trong. Để làm như vậy, điều hướng đến “wipe data/factory reset bằng cách sử dụng các phim âm lượng. Chọn “wipe data/factory reset” bằng cách sử dụng nút Home. Trên màn hình tiếp theo bấm tùy chọn Yes để bắt đầu quá trình lau. Tương tự như điều hướng đến “wipe cache partition” để xóa cache. Lưu ý rằng bước này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu từ điện thoại của bạn bộ nhớ nội bộ bao gồm danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, ghi nhớ, nhật ký cuộc gọi,… Do đó, một bản sao lưu đầy đủ của tất cả mọi thứ phải được thực hiện trước khi áp dụng bước này.

CWM wipe data cache screenshot

Bước 6: Quay trở lại menu chính và chọn tùy chọn Advanced đặt vào chế độ phục hồi của chính nó. Trên màn hình tiếp theo chọn Reboot phục hồi tùy chọn.

reboot recovery screenshot

Chờ cho đến khi bạn khởi động lại vào phục hồi.

Hãy di chuyển tới quá trình flash 5.0 Lollipop theo chủ đề ROM Android thực tế.

Bước 7: Sử dụng phím âm lượng và điều hướng đến “install zip from SD card. Chọn nó bằng cách sử dụng nút Home. Sau đó trên màn hình tiếp theo chọn “choose zip from SD card” tùy chọn. Điều này sẽ cho bạn thấy tất cả các tập tin và thư mục có trên thẻ SD bên ngoài của bạn. Sử dụng các phím âm lượng và điều hướng đến Android 5.0 Lollipop CM 12 ROM mà bạn đã sao chép trước đó. Chọn nó bằng cách sử dụng nút Home. Trên màn hình tiếp theo chọn tùy chọn “Yes” để bắt đầu quá trình Root Android 5.0 Lollipop.

CWM recovery Screenshot

Bước 8: Một lần nữa xóa phân vùng data/cache trong quá trình phục hồi. Để làm như vậy chọn “wipe data/factory reset” và “wipe cache partition“. Bước này là cần thiết để giải quyết các vấn đề vòng lặp khởi động.

Bước 9: Tương tự như Flash gói Google Apps như bạn đã làm với các tập tin ROM zip. Chỉ cần nhớ không để xóa sạch data/cache sau đó.

Bước 10: Mọi thứ đã hoàn tất ở đây. Chỉ cần khởi động lại Samsung Galaxy S3 Neo của bạn bằng cách chọn “reboot system now” tùy chọn từ các chế độ phục hồi. Việc khởi động đầu tiên phải mất nhiều thời gian để bắt đầu hơn bình thường. Nhưng đừng lo lắng sau khi một vài khởi động nó sẽ được bình thường.

reboot system screenshot

Lưu ý: Nếu bạn muốn khôi phục lại Rom trước đó của bạn, sau đó bạn có thể làm điều đó bằng cách trở lại với chế độ phục hồi bằng cách nhấn và giữ Home Button (nút giữa) + Power Buttonsimultaneously và chọn “Backup and Restore” tùy chọn và sau đó trên trang tiếp theo chọn “Restore” tùy chọn. Chọn ROM bạn muốn khôi phục.

Đến đây điện thoại của bạn đã được Root chạy Android 5.0 Lollipop chựa trên bản Rom Custom CyanogenMod 12, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào “Settings” chọn “About Phone

Chúc bạn thưởng thức Android 5.0 Lollipop như ý

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top