Cập nhật Android Marshmallow cho Galaxy Tab S 10.5 LTE (SM-T805)

galaxy-tab-s

Phiên bản Android Marshmallow đã được chính thức ra mắt cách dây một tháng và đã có cho một số thiết bị bằng các bản ROM của các nhà phát triển trên diễn đàn XDA.

Android M mang lại nhiều hiệu suất tối ưu hóa hơn so với phiên bản Android trước. Bạn sẽ có được trải nghiệm mượt mà hơn bằng cách sử dụng Android M. Ngoài ra Android M tối ưu hóa pin khá tốt, chế độ Doze cho phép bạn có nhiều thời gian chờ. Quyền ứng dụng và Google Now trên Tap và vài tinh chỉnh giao diện người dùng là các tính năng khác được giới thiệu trong bản cập nhật Android M.

Galaxy Tab S ra mắt năm ngoái với thông số kỹ thuật tuyệt vời và được cài đặt Android 4.4.2 KitKat, kể từ đó nó đã nhận được bản cập nhật Android 5.0.2 Lollipop chính thức từ Samsung nhưng chưa được cập nhật lên Android 5.1.1 Lollipop. Nhưng nhờ thành viên cao cấp Schischule trên diễn đàn XDA, bạn đã có thể trải nghiệm Android Marshmallow trên máy tính bảng của bạn. Các lập trình viên đã phát triển ROM AOSP dựa trên dựa trên Android 6.0..0_r1. Nếu ban chưa biết tên AOSP là gì thì nó là tên của dự án Android Open Source, mã nguồn ROM này được phát hành trực tiếp bởi Google và bạn sẽ có được những kinh nghiệm tương tự khi sử dụng ROM AOSP trên một thiết bị Nexus. Vì vậy, không phải lo lắng về vấn đề bloatware mà Samsung đặt trên thiết bị của bạn với giao diện TouchWiz UI, bạn sẽ có được trải nghiệm Android tinh khiết trong khi sử dụng ROM AOSP.

Yêu cầu

Vấn đề

ROM này vẫn còn trong giai đoạn đầu và chắc chắn rằng nó không được sử dụng rộng rãi hàng ngày. Những điều sau đây không làm việc nhưng nó sẽ hoạt động bình thường trong bản cập nhật tiếp theo.

 • Modem Data / Phone
 • Camera
 • SDcard không được hiển thị bằng cách sử dụng USB MTP

Bạn cần làm theo đúng các bước sau đây

Các bước cài đặt

 1. Tải về các tập tin ở trên và sao chép sang máy tính bảng.
 2. Khởi động lại máy tính bảng Galaxy Tab S 10.5 LTE vào phục hồi
 3. Khi đã ở chế độ phục hồi bạn cần đảm bảo dọn dẹp toàn bộ các thứ sau trong phần “Advanced Wipe”:
  • Dalvik cache
  • System
  • Cache
  • Data
 4. Bạn đi đến phần cài đặt tập tin zip trong chế độ phục hồi.
 5. Tiếp đến bạn chọn tập tin ROM aosp-XXX.zip và tiến hành cài đặt.
 6. Sau khi cài đặt xong ROM, bạn cũng làm tương tự với tập tin Gapps.zip
 7. Sau đó flash SuperSU.zip mà bạn tải về để có quyền truy cập root trên máy tính bảng của bạn.
 8. Khởi động lại máy tính bảng.
 9. Sao chép SuperSu và Gapps zip đến “/sdcard/OpenDelta/FlashAfterUpdate” để nó được tự động áp dụng sau khi cập nhật OTA.

Các ROM có hỗ trợ OTA với bản cập nhật delta, do đó bạn không cần phải tải về và flash toàn bộ ROM mỗi khi có bản cập nhật mới.

tabs_aosp6

Như vậy là xong, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android Marshmallow trên Galaxy Tab S 10.5 LTE (SM-T805) của bạn được rồi.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top