Làm thế nào để xóa Data và Cache ứng dụng trên thiết bị Android

Clear-App-Data-And-Cache-Banner

Trong khi fanboy của Apple luôn luôn cố gắng để phàn nàn về các khoản tiền không cánh mà bay trên các thiết bị Android, một người đam mê (hay thậm chí là một con người trung bình) lại yêu thích cái gì đó lạ lẫm. Nếu có một điều mà Android đã dạy tôi, là người nên có một xu hướng để chia sẻ (cảnh báo – bài học cuộc sống phía trước).

Nếu như Android không được áp dụng chiến lược phát triển mã nguồn mở của Google, thì thị trường điện thoại thông minh sẽ thuộc về các thiết bị iOS do Apple sản xuất. Bằng cách  này, sẽ khiến cho người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn, vì vậy mà Android đã đáp ứng được nhu cầu và phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Nó có thể là Samsung, HTC, LG, hay thậm chí Oppo, chúng tôi chắc chắn không muốn thử những sáng tạo mới nhất của họ. Cảm giác và trải nghiệm của một chiếc điện thoại mới chỉ là tuyệt vời, tuy nhiên, nó không phải là mãi mãi. Một cái gì đó mới có một thời gian-thời gian hạn chế cho đến khi nó được tuổi. Ngay từ bây giờ bạn có thể hoàn toàn mua được một chiếc Galaxy S6 mới toanh. Một năm (hoặc hai) sau đó, các mô hình mới hơn của cùng sẽ được phát hành, và một cảm giác tụt hậu về công nghệ diễn ra trong tâm trí của chúng tôi.

Đối với một Geek, cái gì là “cũ”, khi nó không thể thực hiện như mong muốn nữa. “Lag” và “không ổn định” chỉ là một vài trong số nhiều thứ khiến người dùng khó chịu và cảm thấy bức xúc. Có một lý do hoàn hảo tại sao Android và hầu hết khác các thiết bị bắt đầu thực hiện kém hiệu quả hơn so với họ đã làm trước kia.

Do danh sách các ứng dụng trên Google Play Store không bị không giới hạn đánh, UIS và thiết kế mới hơn và mới hơn đang được công bố. Lấy ví dụ rất phong cách thiết kế “Material Design” là cuộc cách mạng hóa trò chơi trên điện thoại thông minh, nhưng vẫn là một lời nguyền cho các thiết bị Android đã cũ.

Hầu hết các ứng dụng, nói YouTube bắt đầu chồng chất lên App dữ liệu trên thiết bị Android của bạn. Trong khi hầu hết các dữ liệu App là rất cần thiết, và tiết kiệm được nhiều tiến bộ của bạn, một số của nó chỉ là rác, và được coi là “Cache”. Cách dễ dàng nhất nhất để tăng tốc thiết bị Android cũ của bạn là bằng cách xóa dữ liệu App (nếu cần thiết), và dọn dẹp bộ nhớ cache của ứng dụng (được đề nghị). Vì vậy, mà không có bất kỳ sự chậm trễ hơn nữa, chúng ta hãy sử dụng nó để tăng tốc cho thiết bị Android

Các bước xóa Data và Cache ứng dụng trên thiết bị Android

Cách dễ nhất để làm điều này là bởi chỉ đơn giản là chọn lọc thanh toán bù trừ các dữ liệu App, và Cache của các ứng dụng cụ thể. Thực hiện theo các bước nhất định để làm như vậy.

  1. Bật thiết bị Android của bạn, và truy cập vào Settings. Điều này có thể được truy cập bằng cách kéo xuống màn hình nhanh chóng bật tắt, hoặc chỉ đơn giản là thông qua App Drawer.
  2. Cuộn xuống cho đến khi bạn có thể tìm thấy một trình đơn phụ được dán nhãn Applications hoặc Apps.
  3. Khi bạn chạm vào nó, bạn sẽ được chào đón với một menu với rất nhiều ứng dụng. Danh sách này đại diện cho tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android của bạn.
  4. Chỉ cần vuốt màn hình từ phải sang trái để đi đến danh sách của tất cả các ứng dụng hiện tại trên thiết bị của bạn.
  5. Di chuyển đến ứng dụng mà bạn nghĩ là gây ra hiện tượng chạy chậm và một số vấn đề trên thiết bị Android của bạn.
  6. Chạm vào ứng dụng cụ thể của sự lựa chọn của bạn, và bạn sẽ được chào đón với rất nhiều chi tiết về cùng. Một số Toggles quan trọng được liệt kê, Uninstall, và Force Stop. Tuy nhiên, những gì chúng tôi đang tìm kiếm có thể xuống dưới đây.
  7. Bạn sẽ có thể nhìn thấy cả các thiết lập được quan tâm – Xóa dữ liệuClear cacheClear-App-Data-And-Cache
  8. Với ứng dụng của sự lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào cả các tùy chọn, và chỉ cần tiến hành các cảnh báo. Lưu ý rằng việc nhấn vào tùy chọn Xóa dữ liệu sẽ xóa tất cả các dữ liệu cá nhân của bạn trên các ứng dụng cụ thể, trong khi thanh toán bù trừ Cache là khá under-the-hood.
  9. Bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này cho tất cả các ứng dụng mà bạn muốn, và nó sẽ tăng lên đáng kể hiệu suất của thiết bị.

Bây giờ, bạn biết phải làm gì khi điện thoại Android của bạn tụt lại ngay cả một chút! Trong khi bạn có thể không muốn xóa sạch dữ liệu mỗi lần duy nhất, cách làm bù trừ các Cache sẽ làm các trick, và sẽ làm tăng hiệu quả của nó!

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top