Khắc phục tình trạng ứng dụng nền không đáp ứng trên Galaxy Note 5

Samsung_Galaxy_Note5

Samsung vừa tung ra điện thoại hàng đầu Galaxy Note 5 của mình cho dòng sản phẩm Note của nó với thông số kỹ thuật khá hấp dãn và đặt biệt 4GB RAM sử dụng nền tảng Android. Thật không may, Galaxy Note 5 của Samsung có vấn đề về quản lý RAM. Mặc dù Note 5 có được trang bị 4 gigabyte, nhưng dường như không sử dụng đúng bộ nhớ của nó.

Bạn chắc chắn có thể sử dụng điện thoại tính năng đa nhiệm như tính năng Multi-windows và chơi các trò chơi có đồ họa cao mà không bị chậm. Tuy nhiên, điều này không làm việc khi bạn mở nhiều ứng dụng và muốn chuyển đổi giữa các ứng dụng. Điều đó có nghĩa là, bạn không thể sử dụng các ứng dụng và nó sẽ bị ngừng hoạt động đột ngột tất cả các chương trình chạy nền và cả các ứng dụng gần đây.

Để xử lý vấn đề chuyển đổi giữa các ứng dụng cho mục đích đa nhiệm thì các ứng dụng sẽ chiếm khá nhiều tài nguyên của máy khi bạn mở nhiều ứng dụng và thực hiện các hoạt động trên một ứng dụng và chuyển sang các ứng dụng trước đó một lần nữa. Như vậy cách làm này sẽ không tiết kiệm mà nó sẽ load lại ứng dụng và bạn không thể bắt đầu các hoạt động trên ứng dụng. Bởi vì đơn giản là lúc này bộ nhớ RAM đã hết và các ứng dụng nền sẽ bị dừng lại đột ngột để nhường chỗ cho yêu cầu mới từ bạn và bạn không thể làm gì hơn.

Sau khi Galaxy S6, S6 EdgeGalaxy Note 4 được giới thiệu tới công chúng, Samsung đã thêm vào điều này tính năng cho điện thoại mới nhất của mình đó là Galaxy Note 5. Mặc dù nó đã được công bố một loại các tính năng giúp tăng hiệu suất và tuổi thọ pin, nhưng nó cũng gây ra phiền nhiễu cho thiết bị Samsung vì nó sẽ không cho phép người sử dụng chạy đa nhiệm.

Vì vậy, về cơ bản, với 4GB RAM, Samsung Note 5 có thể dễ dàng kiểm soát các ứng dụng đang chạy nền mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Vấn đề quản lý RAM này có thể được cố định cho điện thoại bằng một tinh chỉnh đơn giản trong tập tin build.prop được tìm thấy trong các thư mục hệ thống.

Hướng dẫn

Dưới đây là làm thế nào bạn có thể sửa chữa các vấn đề sử dụng bộ nhớ RAM thấp và ngăn ngừa ứng dụng nền bị ngừng hoạt động trên Note Galaxy 5. Để bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập root vì điều này đòi hỏi phải thay đổi nội dung tập tin “build.prop” được tìm thấy trong “system/build.prop“. Để truy cập vào các tập tin hệ thống, bạn cần phải cung cấp quyền truy cập root cho bất kỳ cách nào như sử dụng ES File Explorer và ứng dụng chỉnh sửa nội dung tập tin build.prop. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng biên tập file build.prop trên Play Store.

ES File Explorer File Manager
ES File Explorer File Manager
BuildProp Editor
BuildProp Editor
Developer: JRummy Apps
Price: Free+
 • Mở ES File Manager và cấp quyền truy cập root khi được nhắc nhở, khi bạn kích hoạt tính năng Root Explorer. Đi đến hệ thống và tìm build.prop. Bây giờ, mở nó bằng một trình soạn thảo văn bản, như bạn cần phải sửa đổi một số giá trị. Nếu bạn đang sử dụng Editor build.prop, chỉ cần mở nó.
 • Bên trong build.prop, Tới #DHA Properties và thay đổi mục sau đây:

  ro.config.dha_cached_max = 12
  ro.config.dha_empty_max = 36

 • Thêm các dòng sau dưới các mục:

  ro.config.dha_th_rate = 2.3
  ro.config.dha_lmk_scale = 0,545
  ro.config.sdha_apps_bg_max = 70
  ro.config.sdha_apps_bg_min = 8

 • Cuối cùng, tìm và xóa những bốn dòng dưới đây từ tập tin build.prop:

  ro.config.dha_cached_max =
  ro.config.dha_empty_max =
  ro.config.dha_th_rate =
  ro.config.dha_lmk_scale =

Vậy đó, bây giờ lưu file build.prop và khởi động lại điện thoại của bạn. Bây giờ, nếu bạn quan sát, việc sử dụng bộ nhớ RAM sẽ giúp các ứng dụng chạy nền trên Note 5 của bạn ổn định và không bị dừng đột ngột.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top