Lệnh Flashing mới dùng để mở khóa bootloader trên chiếc Nexus 6P

Lenh mo khoa bootloader tren dien thoai Nexus-6

Danh sách các sản phẩm Nexus mới đây có thêm dòng sản phẩm Nexus 6P. Nhưng chúng ta lại thường tiến hành cài đặt ROM tùy chỉnh, root, hay cài đặt bản mod thì đều bắt buộc phải tiến hành mở khóa bootloader. Nếu bạn đang sử hữu Nexus 6P mà tiến hành mởi khóa thì chắc chắn cách mở khóa truyền thống “fastboot oem unlock” không còn hoạt động. Chính vì thế đòi hỏi chúng ta phải có cahs mởi khóa mới thì mới có thể mở khóa bootloader thành công.

Một lệnh mới flash lần đầu tiên được giới thiệu trong các gói Android M Developer Preview. Các thay đổi này sau đó được giới thiệu với Android AOSP, yêu cầu người dùng nhập vào lệnh mới để có thể mởi khóa thiết bị điện thoại thông minh. Đối với nhiều người dùng sẽ tự hỏi là tại sao Nexus 6P không hỗ trợ cả 2 phương án, nhưng mà có lẽ sẽ ngăn chặn được các trường hợp theo thời gian (điện thoại nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuyển sang mã mới hơn).

Trước khi chúng tôi thảo luận về các thiết lập lệnh mới, chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng có hai mức độ mở khóa: bình thường và quan trọng. Mở khóa cơ bản nên bao gồm bất cứ thứ gì hầu hết người đọc sẽ muốn làm, lên đến và bao gồm cài đặt phục hồi tùy chỉnh, hình ảnh hệ thống, và một hình ảnh khởi động sửa đổi (hữu ích cho công cụ root “systemless” của Chainfire). Điều này cũng cho phép flash Bootloader chính thức. Mở khóa rất quan trọng bởi nó cho phép người dùng cài đặt các tùy chỉnh khi được mở khóa bootloader, thường là chỉ cần thiết để loại bỏ các hạn chế bảo mật nhất định hoặc đôi khi cho thêm các tính năng đặc biệt. Đối với mục đích hacking nói chung, nó là tốt để được nhận thức của cả hai lệnh; nhưng nó quá sớm để đưa ra bất kỳ giả định về việc liệu các nhà sản xuất sẽ chống lại sự thay đổi và gắn bó với cú pháp oem, thay thế nó bằng flash, hoặc áp dụng cả vì lợi ích của sự linh hoạt.

Lưu ý là khi bạn mày mò tìm hiểu vọc vạch tùy biến phần mềm cũng như phần cứng sẽ làm mất bảo hành trên thiết bị của bạn hoặc làm tổn hại tới thiết bị. Hãy cẩn trọng trước khi tiến hành.

Và như đã nói ở trên, sau đây đây là các lệnh mới dùng trong mởi khóa bootloader

fastboot flashing unlock

fastboot flashing lock

fastboot flashing unlock_critical

fastboot flashing lock_critical

fastboot flashing get_unlock_ability

Và hơn hết điều này sẽ không có bất kỳ liên quan gì tới trình điều khiển usb driver. Ngoài ra Google đã yêu cầu Huawei thay thế bằng các lệnh oem mới trong việc mởi khóa bootloader Nexus 6P.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top