Làm thế nào để khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị Android root và không root

Vô tình chúng ta xóa ảnh, videocác tập tin khác mà chưa biết cách lấy lại. Bạn đừng hoảng sợ, vì đã có cách để bạn khôi phục lại dữ liệu dù thiết bị của bạn đã root cũng như chưa root. Thời gian để khôi phục là cốt lõi nhất có nghĩa là bạn phải tiến hành khôi phục ngay và không lưu thêm bất cứ tập tin nào cũng như bạn cần kết nối Wi-Fi và 3G cũng như 4G để không tự động cập nhật các tập tin trên đám mây trước khi khôi phục lại dữ liệu đã mất trên thiết bị Android.

code

Lấy lại dữ liệu bị mất trên thiết bị Android chưa root

Đối với thiết bị Android của bạn chưa root thì bạn kết nối thiết bị Android với máy tính và chạy một ứng dụng khôi phục tập tin.

Tuy nhiên có vấn đề nhỏ với post-Ice Cream Sandwich phiên bản cũ của Android đã bỏ các Mass Storage Protocol khiến bộ nhớ lưu trữ nội bộ như ổ đĩa flash, rất nhiều phương pháp khôi phục và thử nghiệm sẽ không làm việc. Bạn đừng lo lắng, ở đây Android đã có giải pháp giúp bạn.

Nếu tập tin bạn đang tìm kiếm trên thẻ nhớ của bạn, bạn có thể sử dụng Micro SD Card Adapter để đính kèm microSD của bạn thông qua USB. Sau đó tải Recuva (bạn có thể sử dụng các phiên bản trả tiền hoặc miễn phí), vì nó là một chương trình phục hồi tập tin. Bạn cũng có thể sử dụng các chương trình khác, chẳng hạn như Coolmuster hoặc Wondershare TS Fone, nhưng Recuva là một công cụ miễn phí tuyệt vời.

Recuva-Scanning

Lưu ý: Thông thường, đối với hầu hết để chương trình làm việc, bộ nhớ của bạn phải có định dạng FAT32, NTFS hoặc tương tự. Nếu định dạng thẻ nhớ của bạn không được công nhận, bạn chỉ có thể sao chép nội dung của nó vào máy tính của bạn, định dạng lại thẻ nhớ như FAT32 và sau đó đổ các tập tin và sao chép lại vào điện thoại và tiếp tục quá trình. Khi bạn chạy Recuva, điều đầu tiên cần làm là chọn các loại tập tin bạn muốn khôi phục: Hình ảnh, video, nhạc, tài liệu, vv Các tùy chọn để khôi phục lại từ vị trí cụ thể có sẵn và thậm chí bạn có thể thiết lập một thư mục cụ thể để cố gắng phục hồi. Lưu ý rằng Recuva sẽ chỉ hiển thị các vị trí nó có thể thực sự phục hồi dữ liệu. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong chương trình.

Recuva-File-Type

Quan trọng: Khi bạn hoàn thành việc khôi phục file đã xóa của bạn, hãy lưu chúng vào sang một thiết bị khác, tuy nhiên đôi khi có thể xảy ra xung đột và cản trở phục hồi. Vì vậy, nếu bạn đang khôi phục tập tin từ điện thoại thông minh của bạn, ghi chúng lên đĩa cứng của máy tính và sau đó chuyển chúng qua lại một kha đã hoàn thành.

Nếu tập tin đang được lưu trữ ở bộ nhớ trong của thiết bị thì bạn đừng lo lắng: chúng ta có thể khôi phục lại hoàn toàn. Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng USB Debugging thì vào vào Settings -> About Phone -> Build Number (hoặc tương đương trên điện thoại của bạn, ví dụ, trên Galaxy S5 nó Settings -> About device -> Build Number) và sau đó chạm vào Build Number khoảng 7 lần để kích hoạt.

Một khi bạn đã làm điều đó, hãy vào Settings -> Developer Options và kích hoạt USB Debugging. Bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng như Wondershare Dr Fone để quét thiết bị của bạn.

Khôi phục dữ liệu bị mất trên thiết bị Android đã root

  1. Tải Undelete.
  2. Ứng dụng này rất đơn giản. Điều đầu tiên cần làm là chọn các thiết bị lưu trữ mà bạn muốn lấy dữ liệu của bạn (có thể là bộ nhớ trong hoặc bên ngoài).
  3. Sau đó, bạn quét các thiết bị được chọn.
  4. Quá trình này có thể mất từ hai đến 10 phút, tùy thuộc vào kích thước bộ nhớ của bạn và số lượng dữ liệu được lưu trữ.
  5. Khi hoàn tất, bạn sẽ được danh sách các dữ liệu có thể phục hồi trong một vài tab: Files, Pictures, Music, Video, tài liệu và tập tin. Phục hồi dữ liệu về nguyên gốc và mà bạn đã xóa.
  6. Tùy chọn này chỉ có thể làm việc một phần (nếu có một vấn đề với bộ nhớ của bạn). Trong trường hợp đó, tiến hành các bước Recuva trên, hoặc sử dụng Wondershare hoặc một chương trình recovery stock.
Undeleter Recover Files & Data
Undeleter Recover Files & Data

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Làm thế nào để khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị Android root và không root

  1. Mike Hawkins viết:

    But i already rooted my android phone with search4roots. Can i still recover my data with this steps?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top