Làm thế nào để Vô hiệu hoá tất cả Bloatware trên Galaxy S8 và S8 Plus

Dòng thiết bị Galaxy của Samsung đã được biết đến với số lượng thiết bị mà họ phát hành. Phần lớn trong số đó là các ứng dụng và dịch vụ TouchWiz mà bạn hầu như không cần. Mặc dù nó là sự đổi mới của Samsung trên Galaxy S8S8 Plus. Các mẫu Galaxy S8 mang nhãn hiệu Galaxy S8 đi kèm với một loạt các thiết bị bổ sung khác và đó là một sự lãng phí hoàn toàn mà lại còn làm giảm hiệu suất. Thông thường, bạn không thể thoát khỏi tất cả các thứ lặt vặt không xài đến mà không thực hiện root. May mắn thay, bạn có thể ít nhất là vô hiệu hóa tất cả các bloatware trên Galaxy S8 và S8 Plus khá dễ dàng quá.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng có tên là Package Disabler Pro, đây là một ứng dụng trả tiền. Ứng dụng này hoạt động cho mọi thiết bị của Samsung và đó là một ứng dụng mạnh mẽ, có giá 1.49$ (Đô la Mỹ). Ứng dụng có thể vô hiệu hóa các gói hệ thống đã cài đặt, nó có thể liệt kê ra cho bạ các gối nào an toàn để vô hiệu hóa để đảm bảo thiết bị vẫn an toàn. Nếu bạn vô hiệu hoá các gói hệ thống quan trọng nó có thể gây ra vấn đề, do đó khi bạn thực hiện debloating Galaxy S8 của bạn một mình có thể là mối nguy hiểm luôn rình rập nếu làm sai.

BAYmustafa96 một thành viên của XDA đã đưa ra cho chúng ta giải pháp sử dụng tệp XML dùng để debloat hơn 120 ứng dụng trong một lần sử dụng gói Disabler pro một cách dễ dàng. Nếu bạn không hài lòng với hiệu suất của thiết bị Galaxy mới tuyệt đẹp nhưng đã quá lo lắng về việc tắt các ứng dụng dư thừa không cần thiết.

Cài đặt gói Disabler Pro

Như đã đề cập, đây là một ứng dụng phải trả tiền vì vậy bạn sẽ phải mua nó từ Google Play Store trước khi bạn có thể cài đặt nó. Điều đó nói rằng, nếu bạn là một fan hâm mộ của Samsung và có kế hoạch tiếp tục mua các thiết bị của Samsung, ứng dụng này là khá nhiều giá trị. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn mở nó và xài.

Cài đặt PD Engine

Do một số thay đổi gần đây do Samsung đưa ra, Package Disabler Pro cần bổ sung thêm chức năng đầy đủ. Đừng lo lắng vì không giống như Package Disabler Pro, tính năng addon này hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn có thể truy cập Google Play Store và cài đặt nó.

PD Engine plugin
PD Engine plugin
Developer: policedeveloper
Price: Free

Tải xuống tệp Xóa Bloatware

Đã đến lúc tải về tệp XML của BAYmustafa96 mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Tệp này sẽ tự động vô hiệu hoá hơn 120 ứng dụng thông qua gói Disabler Pro. Bạn có thể tải nó từ liên kết dưới đây.

Làm thế nào để vô hiệu hóa bloatware

Bây giờ bạn có mọi thứ cần thiết để tiếp tục khởi chạy Package Disabler Pro. Nhấn vào biểu tượng trình đơn ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Import from xml. Trên cửa sổ bật lên xuất hiện, chạm vào nút Select và điều hướng đến tệp tin XML disabler bloatware mà bạn đã tải xuống trước đó. Chọn tệp và nhấn vào nút Import trên cửa sổ bật lên. Trình xử lý gói Disabler Pro sẽ tiến hành vô hiệu hóa trên 120 ứng dụng sử dụng tệp tin XML.

Một khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo cho bạn biết. Bây giờ bạn có thể thoát khỏi ứng dụng và sử dụng thiết bị của bạn bình thường, hy vọng nhận thấy một số thay đổi tích cực. Cũng có khả năng bạn có thể đã tắt một số ứng dụng mà bạn thực sự sử dụng. Các ứng dụng như Bixby, People Edge và Google Play Music đều bị vô hiệu hóa nhưng nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng bị vô hiệu nào, đừng lo lắng. Bạn có thể quay trở lại gói Disabler Pro, kéo xuống danh sách và tìm ứng dụng mà bạn đang thiếu, sau đó chỉ cần bỏ chọn hộp bên cạnh.

Về lý thuyết, vô hiệu hóa rất nhiều gói vô ích nên cung cấp cho thiết bị của bạn tăng hiệu suất. Nó cũng có nghĩa là sử dụng bộ nhớ RAM một chút, kết quả là khoảng 1.6GB RAM miễn phí. Sau khi sử dụng nó bạn sẽ cảm nhận nó tốt hơn. Nếu bạn có cảm nhận gì xin mời chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới để mọi người cùng được biết.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top