Làm gì khi chuẩn bị bán điện thoại cũ ?

Khi bạn có ý dịnh bán chiếc điện thoại của bạn đi để lên đời cũng như mua chiếc điện thoại khác cần phải thực hiện các lưu ý sau đây.

dien thoai cu

Đối với dữ liệu và bộ nhớ bên ngoài

Tháo thẻ SIM, việc làm này khá đơn giản, nhưng chúng ta lại hay quên vì sim thẻ cũng lưu trữ một số thông tin như số điện thoại danh bạ, tin nhắn của bạn vì vậy mà bạn cần tránh việc quên tháo sim. Ngoài ra bạn quên tháo sim thì bạn sẽ không thể liên lạc được với bạn bè, và bạn bè cũng không gọi được cho bạn.

Tháo thẻ nhớ SD: Thẻ nhớ MicroSD là một bộ nhớ mở rộng trong chiếc điện thoại Android. Chắc chắn nó sẽ lưu giữ nhiều giữ liệu của bạn vì vậy mà bạn cần phải tháo nó ra trong trường hợp bán không kèm theo thẻ nhớ bằng cách vào: Settings -> Storage External Memory ->Safely Remove hay Unmount SD card. Còn nếu bạn bán kèm theo cả thẻ nhớ thì bạn nên Backup dữ liệu trên thẻ và chuyển qua máy tính của bạn hoặc backup lên đám mây và format toàn bộ thẻ nhớ.

format-sd-card-trong-android

Xóa các dữ liệu lưu trữ nội bộ và khôi phục lại chúng.

Bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu sang máy tính trước khi tiến hành xóa thông tin dữ liệu hiện có trên điện thoại để đảm bảo bạ có thể phục hồi các thông tin cần thiết sang chiếc điện thoại mới như danh bạ, tin nhắn,…. bằng ứng dụng để đưa dữ liệu đó lên mây để tái sử dụng trên thiết bị khác. hoặc bạn có thể sao lưu dữ liệu sang máy tính rồi tiến hahnf

Trên Android sẽ có tùy chọn sao lưu dữ liệu trong phần cá nhân. Ở đó bạn có thể sao lưu dữ liệu và di chuyển chúng vào thẻ SD. Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối tới Máy tính thông qua USB rồi lưu toàn bộ dữ liệu lên máy tính của bạn.

Còn nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu các ứng dụng trên điện thoại của bạn thì bạn có thể dùng ứng dụng Titanium Backup để sao lưu từng ứng dụng hoặc sao lưu toàn bộ dữ liệu các ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Titanium Backup ? root
Titanium Backup ? root

settings-backup-reset

Sau khi đã backup lại các dữ liệu cần thiết, Bạn nên đưa máy về trạng thái mới xuất xưởng bằng cách vào Personal (hay Privacy) sau đó chọn menu Factory data reset.

Các dữ liệu sẽ bị xóa

  • Cài đặt tài khoản Google
  • Các tùy chỉnh cài đặt và các ứng dụng
  • Cài đặt ứng dụng
  • Nhạc
  • Hình ảnh
  • Dữ liệu người dùng khác
  • Tài khoản liên kết (Facebook Dropbox, Twitter vv)

Vì lý do bảo mật, bạn sẽ được nhắc nhở để nhập mã PIN của bạn nếu điện thoại bị khóa để xác nhận quá trình.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top