Cách cài đặt Android 10 trên Xiaomi Mi A2

Sử dụng hướng dẫn này, bạn có thể cài đặt Android 10 trên thiết bị Xiaomi Mi A2 của mình. Xin lưu ý rằng đây không phải là bản cập nhật chính thức được phát hành bởi Xiaomi / Google mà là ROM tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn được đưa ra dưới đây để biết thêm về nó. Nếu bạn tò mò về việc giới thiệu Android 10 chính thức cho điện thoại Xiaomi, đừng bỏ lỡ lịch cập nhật Xiaomi MIUI 11 này.

LineageOS, trong số những người chơi phổ biến nhất trong môi trường ROM tùy chỉnh, đã phát hành LineageOS 17 cho Mi A2. Phiên bản ROM này dựa trên Android 10 và gần như là ROM AOSP thuần túy. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ nhận được tất cả các tính năng cơ bản và gốc của HĐH Android được phát hành mới nhất. Nhưng sẽ không có thêm chức năng hoặc tính năng trong đó. Ảnh chụp màn hình cũng được đính kèm ở cuối hướng dẫn này để bạn tham khảo. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với phần cài đặt.

Cảnh báo

LineageOS 17 cho Mi A2 hiện đang ở giai đoạn alpha, giai đoạn đầu tiên phát hành, vì vậy mong đợi nó sẽ không ổn định. Không có cách nào nó nên được sử dụng như trình điều khiển hàng ngày của bạn. Ngay cả nhà phát triển cũng nói rằng không ngoại trừ mọi thứ đều hoạt động trơn tru và hoàn hảo. Hơn nữa, ROM này chỉ dành cho Mi A2 và nó sẽ không hoạt động trên cả Mi 6X hoặc Mi A2 Lite. Ngoài ra, việc cài đặt này đòi hỏi một bộ tải khởi động đã mở khóa, việc này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu của bạn. Vì vậy, hãy tạo một bản sao lưu trước. Trong mọi trường hợp, Xaiandroid sẽ không chịu trách nhiệm với thiết bị của bạn.

Lỗi

Ở bất kỳ giai đoạn nào, nếu bạn muốn quay lại Android 9.0 Pie, thì tín hiệu WiFi của bạn sẽ bị mất. Để khắc phục sự cố này, bạn cần khởi động thiết bị của mình lên TWRP Recovery (hướng dẫn được đưa ra trong phần tiếp theo), trước khi cài đặt LineageOS 17. Từ khôi phục, hãy vào Sao lưu và chọn Persist. Chọn để tạo bản sao lưu của nó. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn cài đặt bất kỳ ROM Android 9.0 nào, chỉ cần khôi phục tệp Persist là tốt. Đối với điều đó, trong TWRP, đi đến Khôi phục, chọn thư mục được sao lưu và cuối cùng nhấn vào tệp Persist.

Yêu cầu

 • Bộ tải khởi động của thiết bị của bạn sẽ được mở khóa.
 • Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của thiết bị Android của bạn. Điều này là do việc mở khóa bộ nạp khởi động sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu của bạn trên Bộ nhớ trong. Ngay cả khi nó được mở khóa, không có hại trong việc sao lưu. Chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Sao lưu > Sao lưu ngay.
 • Bật gỡ lỗi USB trên thiết bị của bạn. Chuyển đến Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn vào Số xây dựng 7 lần> Quay lại Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Chuyển đổi trên công tắc gỡ lỗi USB. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách bật Gỡ lỗi USB trên thiết bị Android .
 • Tải xuống Android SDK và các công cụ nền tảng .
 • Ngoài ra, tải xuống các tệp sau dựa trên Android 10 cho Mi A2 của bạn:

Cài đặt Android 10 trên Xiaomi Mi A2

Hướng dẫn về cách cài đặt Android 10 trên Mi A2 được chia thành hai bước để thuận tiện cho bạn. Bước đầu tiên nói về việc khởi động thiết bị của bạn vào TWRP Recovery. Trong khi đó, trong bước thứ hai, các hướng dẫn liên quan đến việc cài đặt LineageOS 17 được đưa ra. Trước khi bắt đầu cài đặt, hãy đảm bảo bạn di chuyển tệp zip Magisk sang bộ nhớ trong của thiết bị.

BƯỚC 1: Khởi động thiết bị của bạn vào chế độ TWRP

 1. Cài đặt SDK Android và Công cụ nền tảng trên PC của bạn.
 2. Tải xuống TWRP Recovery và đổi tên thành twrp. Di chuyển nó vào thư mục công cụ nền tảng.
 3. Trong cùng một thư mục, nhập cmd vào thanh địa chỉ. Điều này sẽ mở Dấu nhắc lệnh.
 4. Kết nối thiết bị của bạn với PC thông qua cáp USB.
 5. Nhập mã dưới đây để khởi động thiết bị của bạn sang chế độ fastboot :
  adb reboot bootloader
 6. Cuối cùng, khởi động thiết bị của bạn lên TWRP Recovery bằng mã dưới đây:
  fastboot boot twrp.img

BƯỚC 2: Cài đặt LineageOS 17 trên Mi A2

 1. Trong TWRP, đi tới Xóa và chọn Xóa nâng cao .
 2. Tiếp theo, chọn Dalvik / ART CacheSystemVendor và Data. KHÔNG chọn Internal Storage.
 3. Thực hiện vuốt phải để xóa các phân vùng đã chọn.
 4. Bây giờ chúng tôi sẽ cài đặt Android 10 trên Mi A2. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt, chọn tệp zip LineageOS 17 và cài đặt nó trên thiết bị của bạn.
 5. Tiếp theo, bạn cần thay đổi vị trí hiện tại của bạn. Đối với điều đó, đi đến Khởi động lại và nhấn vào khe đảo ngược. Ví dụ: nếu vị trí của bạn là A, thì hãy nhấn vào B và ngược lại.
 6. Khởi động lại thiết bị của bạn để Recovery để thay đổi diễn ra.
 7. Khi thiết bị của bạn được khởi động vào TWRP Recovery, bạn có thể root thiết bị của mình nếu muốn. Nó là hoàn toàn tùy chọn. Chỉ cần vào Cài đặt và chọn tệp Magisk-v19.4.zip. Thực hiện vuốt phải để flash nó.
 8. Cuối cùng, bây giờ bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn. Đi đến Khởi động lại và nhấn vào Hệ thống. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ khởi động vào hệ điều hành Android.

Đó là nó. Bạn đã cài đặt thành công Android 10 trên Xiaomi Mi A2. Lần khởi động đầu tiên sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường, nó hoàn toàn bình thường. Ngoài ra đính kèm bên dưới là một số ảnh chụp màn hình, hãy xem (nhấp vào chúng để phóng to).

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top