Bật tùy chọn nhà phát triển và USB Debugging trên Android

Nếu bạn muốn sử dụng ADB và Fastboot, hãy tải APK hoặc Zip, flash phục hồi tùy chỉnh hoặc hình ảnh nhà máy chứng khoán, truy cập và điều khiển thiết bị Android của bạn bằng máy tính, bạn sẽ cần bật Tùy chọn nhà phát triển và bật gỡ lỗi USB. Không bật chúng, các thiết bị Android không thể giao tiếp với máy tính. Dưới đây là cách bật Tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android từ các nhà sản xuất khác nhau.

Một trong những điều làm cho Android trở nên khác biệt như một hệ điều hành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng là đó là một nền tảng Nguồn mở. Nó khuyến khích các nhà phát triển tham gia vào các loại hoạt động phát triển khác nhau. Và một tính năng mà không có sự phát triển tùy chỉnh sẽ không dễ dàng hơn là tính khả dụng của Tùy chọn dành cho nhà phát triển, có thể tìm thấy trong Cài đặt của tất cả các thiết bị Android. Hãy tìm hiểu cách chúng tôi có thể bật Tùy chọn nhà phát triển và bật gỡ lỗi USB trên các thiết bị Android chạy Android KitKat, Lollipop, Marshmallow, Nougat, Oreo và Pie.

Các tùy chọn dành cho nhà phát triển này chứa các tính năng nâng cao giúp mọi người có ý định phát triển, xây dựng, kiểm tra, gỡ lỗi và đóng gói các ứng dụng và mod Android. Nói một cách đơn giản, các tùy chọn dành cho nhà phát triển cho phép truy cập nhanh vào thiết bị Android từ máy tính thông qua các lệnh ADB và Fastboot

Các tính năng của Tùy chọn nhà phát triển

Các tính năng tùy chọn dành cho nhà phát triển dành cho nhà phát triển, không thể thiếu đối với các nhà phát triển, tin tặc và những người đam mê Android như một phương tiện để nhanh chóng truy cập và điều khiển thiết bị của họ thông qua máy tính để bàn. Ngay cả khi bạn là người dùng trung bình và muốn root, cài đặt ROM hoặc mod trên thiết bị Android, bạn phải bật chế độ Gỡ lỗi USB trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Và bạn sẽ không thể làm điều đó trừ khi bạn bật Tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị của mình trước.

Trong số các tính năng hữu ích nhất được tìm thấy trong Tùy chọn nhà phát triển như sau:

 • Cho phép gỡ lỗi qua USB.
 • Nhanh chóng chụp các báo cáo lỗi trên thiết bị.
 • Hiển thị mức sử dụng CPU trên màn hình.
 • Vẽ thông tin gỡ lỗi trên màn hình như giới hạn bố cục, cập nhật về chế độ xem GPU và các lớp phần cứng và thông tin khác.
 • Nhiều tùy chọn khác để mô phỏng ứng suất ứng dụng hoặc cho phép tùy chọn gỡ lỗi.

Tùy chọn nhà phát triển” luôn được hiển thị theo mặc định trong tất cả các phiên bản Android trước đó. Trên

Bật tùy chọn nhà phát triển trên Gingerbread (Android 2.3)

Cài đặt> Ứng dụng> Phát triển> Gỡ lỗi USB

Bật tùy chọn nhà phát triển trên ICS (Android 4.0)

Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển> Gỡ lỗi USB

Bật tùy chọn nhà phát triển trên JB (Android 4.1)

Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển> Gỡ lỗi USB

Tuy nhiên, Google đã ẩn các tùy chọn Nhà phát triển sau bản cập nhật Android 4.2 JellyBean. Bạn vẫn có thể kích hoạt nó trên thiết bị của mình nhưng bạn cần nỗ lực một chút cho việc đó.

Bật tùy chọn nhà phát triển trên Android

Trên thực tế, các tùy chọn Nhà phát triển nằm ở cốt lõi của sự phát triển Android và vì vậy chúng không thể bị xóa miễn là Android là một môi trường nguồn mở. Thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để kích hoạt

 1. Mở Cài đặt> Giới thiệu về thiết bị hoặc điện thoại> Thông tin phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy của bạn. Trên một số thiết bị, bạn sẽ tìm thấy “Build number” sau khi nhấn tùy chọn “About phone“.
 2. Bây giờ cuộn đến Build number  và chạm vào nó 7 lần.
 3. Sau khi chạm vào Số xây dựng 7 lần, bạn sẽ thấy một thông báo Bạn hiện đang là nhà phát triển! Chế độ hoặc  Nhà phát triển đã được bật Chế độ, hoặc chế độ Nhà phát triển đã được bật.

Đó là nó! Bạn đã bật thành công tùy chọn Nhà phát triển trên thiết bị Android của mình.

Bật gỡ lỗi USB trên Android

Khi bạn đã bật tùy chọn Nhà phát triển, hãy quay lại trang menu Cài đặt .

 1. Quay trở lại menu Cài đặt chính và bây giờ bạn sẽ có thể thấy Tùy chọn nhà phát triển .
 2. Mở nó và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn gỡ lỗi OEM Unlock và USB ở đó. Bây giờ bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn. Xin lưu ý rằng việc bật “Mở khóa OEM” sẽ đặt lại thiết bị Android của bạn.
 3. Mở  tùy chọn Nhà phát triển và tab biểu tượng chuyển đổi ở phía trước tùy chọn  “Gỡ lỗi USB” để bật tùy chọn. Nhấn “OK” khi bạn được nhắc để cho phép gỡ lỗi USB trên thiết bị của mình.
 4. Để tắt chế độ Gỡ lỗi USB sau, bạn có thể bỏ chọn hộp trước tùy chọn
 5. Để bật Tùy chọn nhà phát triển, hãy đi tới  Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển và nhấn vào thanh trượt BẬT / TẮT trên đầu trang.

Để biết thêm thông tin về các tùy chọn Nhà phát triển, bạn có thể tham khảo trang web chính thức của nhà phát triển Android .

Ẩn tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android

Sau khi được kích hoạt, Tùy chọn nhà phát triển trên các thiết bị có Android 4.2 / 4.3 / 4.4 vẫn hiển thị. Tìm hiểu cách bạn có thể ẩn Tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt chế độ USB Debugging trên thiết bị Android

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top