Làm thế nào để Sideload ROM và Mods sử dụng ADB Sideload

twrp-adb-sideload

Android là một nền tảng mạnh mẽ của sự phát triển điện thoại thông minh đang được tiến hành. Android SDK (Software Development Kit) chứa các phiên bản Android, các hàm API cần thiết cũng như các công cụ hỗ trợ lập trình khác và JDK (Java Development Kit) dùng để tạo ra môi trường thực thi máy ảo cho hệ điều hành mà chúng ta đang sử dụng. Android Software Development Kit đi kèm với một loạt các công cụ, trong đó ADB là mạnh nhất. Có lẽ hầu hết mọi người dùng Android có thể đã sử dụng hoặc nghe nói về ADB ít nhất một lần về Android.

ADB là một công cụ dòng lệnh đa năng hoạt động như một cầu nối giữa các thiết bị Android và máy tính cho phép các dữ liệu được chuyển. ADB là một công cụ rất mạnh mẽ mà có thể sửa chữa thiết bị bricked của bạn và cài đặt các ứng dụng và mods cần thiết khi bạn cần. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng giao diện ADB, trừ khi bạn mở cửa của thiết bị của bạn, đó là USB Debugging được tìm thấy trong phần Developers options của thiết lập Android. USB Debugging giúp bạn mở cổng kết nối giữa điện thoại và giao diện ADB.

Android Jellybean OS mang phiên bản mới của ADB và thêm vào một chế độ mới gọi là chế độ Sideload mà có thể được sử dụng để kết hợp với phục hồi recovery. Các sideload ADB được sử dụng để cài đặt các tập tin Zip sử dụng dòng lệnh ADB, do đó bạn có thể cài đặt ROM và Mods sử dụng ADB. Hầu hết các bạn có thể tìm thấy nó vô dụng như bạn có thể cài đặt ROM từ các thiết bị chính nó, tuy nhiên chế độ Sideload giúp tiết kiệm khi nói đến một thiết bị với bộ nhớ trong ít và không có ROM trong thiết bị để sửa chữa một thiết bị bricked.

Vì vậy, khi thiết bị của bạn bricked và không có điều khoản để nạp ROM cho việc lưu trữ nội bộ của điện thoại thì với sideload ADB là lựa chọn duy nhất có thể. Hôm nay chúng ta sẽ xem làm thế nào để cài đặt bất kỳ Zip flashable sử dụng phương pháp ADB Sideload.

Chuẩn bị

 • Đảm bảo thiện thoại của bạn còn ít nhất 60% pin để tránh bị tắt trong quá trình thực hiện
 • Cài đặt trình điều khiển thiết bị thích hợp trên máy tính của bạn và kiểm tra xem các thiết bị được phát hiện. Bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển cho thiết bị của bạn từ chúng tôi tải trình điều khiển trang USB Driver.
 • Kích hoạt tính năng USB Debugging từ Options Developer trong menu Settings.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn Developer, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm vào nó 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn, hoặc tải về Fastboot/công cụ ADB tối thiểu và giải nén nó: mfastboot-v2.zip

Cài đặt tệp tin flashable Zip sử dụng ADB Sideload

 1. Tải về và giải nén tập tin ADB trên máy tính của bạn
 2. Mở một dấu nhắc lệnh trong thư mục ADB bằng cách nhấp phải chuột vào trong không gian trống của folder trong khi giữ phím Shift.
 3. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này từ các ứng dụng Reboot Manager:
  Reboot Manager (*ROOT*)
  Reboot Manager (*ROOT*)
  Developer: Ju
  Price: Free
 4. Trong chế độ phục hồi, vào menu ADB Sideload sẽ khác nhau dẫn đến phục hồi tùy chỉnh cũng khác nhau.
  • Đối với TWRP, bạn có thể tìm thấy nó trong Advanced -> ADB Sideload
  • Đối với CWM, bạn có thể tìm thấy nó trong Cài đặt (Install) -> Cài đặt Zip từ Sideload (Install Zip from Sideload)
 5. Sao chép các tập tin Zip bạn muốn cài đặt trên thiết bị của bạn vào thư mục ADB.
 6. Bắt đầu sideload ADB trong chế độ phục hồi của bạn. Bây giờ nhập vào lệnh sau tại dấu nhắc lệnh.

  adb sideload <filename.Zip>

  ví dụ:

  adb sideload sample.zip

 7. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình trong dấu nhắc lệnh chỉ ra rằng tập tin Zip đã được sao chép vào thiết bị. Một khi các tập tin được di chuyển, tệp tin Zip sẽ tự động cài đặt trên thiết bị của bạn.
  side-load-cmd
 8. Bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn một khi tập tin Zip được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Như vậy là xong, bạn có thể cài đặt bất kỳ tập tin Zip flashable sử dụng chế độ sideload ADB trong trường hợp khẩn cấp.

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Làm thế nào để Sideload ROM và Mods sử dụng ADB Sideload

 1. huong viết:

  Khi nó send xong 100% thì “đơ”, nó đang làm công việc gì nữa, hay như vậy là xong rồi, tôi khởi động lại thiết bị khi send 100% là được à! Please help me now! Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top