Hướng dẫn cài đặt Android 4.4 Kitkat cho Sony Xperia ZR với ROM CM 11

xperia-zr

Sony Xperia ZR là một trong những mẫu điện thoại hàng đầu của Sony với thiết kiểu dáng khá đẹp mắt. Về phần cứng Xperia ZR có cấu hình phần khá mạnh không thua kém gì so với Sony Xperia Z

Thông tin cấu hình phần cứng Sony Xperia ZR

  • Màn hình có kích thước 4,55 inch cho độ phân giải 720 x 1280 megapixe.
  • Bộ vi xử lý trung tâm Snapdragon S4 lõi tứ 1.5 GHz
  • Bộ nhớ RAM 2GB tha hồ cho bạn chạy nhiều ứng dụng.
  • Bộ nhớ trong có dung lượng 8GB đủ để bạn xài, ngoài ra nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hơn thì Xperia ZR có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng MicroSD.

Ban đầu khi bạn mua Sony Xperia ZR thì bạ chỉ có hệ điều hành Android 4.1 được cài mặc định trên thiết bị, vì vậy bạn cần phải có kết nối internet để tiến hành cập nhật lên phiên bản Android 4.4. Tuy nhiên bản rom mặc định của nhà sản xuất chắc chắn chưa được tối ưu hóa cũng như tận dụng tối đa phần cứng vì vậy hôm nay xaiandroid hướng dẫn các bạn cài đặt android 4.4 cho Xperia ZR bằng bản ROM CM 11, mà ROM CM 11 thì như các bạn cũng đã biết là nó đã được tối ưu hóa và khá nổi  tiếng và phổ biến trên cộng đồng các nhà phát triển phần mềm cũng như người sử dụng.

Yêu cầu

Hướng dẫn cài Android 4.4 Kitkat cho Sony Xperia ZR với CM 11 ROM

  1. Trước tiên bạn cần phải di chuyển 2 tệp tin gồm có ROM và Gapps mà bạn đã tải về trước đó vào bộ nhớ điện thoại.
  2. Tiếp đến bạn cần tắt điện thoại hoàn toàn và sau đó khởi động lại vào chế độ Recovery: Cách vào chế độ Recovery trên Android
  3. Nếu bạn dùng CWM Recovery: thì chọn Wipe Data / Factory Reset chọn Yes để thực hiện. Sau đó chọn Wipe Cache rồi chọn Yes. Tiếp đến vào advanced -> Wipe Dalvik Cache và cũng chọn Yes để tiến hành. Còn nếu bạn sử dụng TWRP Recovery: chạm và chọn Wipe và thực hiện Swipe to Factory Reset.
  4. Tiếp đên chọn  install zip from sdcard -> choose zip from sdcard và chọn file ROM mà bạn đã di chuyển vào điện thoại ở trên. Chọn YES để flash ROM.
  5. Bạn cũng làm tương tự với tập tin Gapps.
  6. Sau khi xong bạn cần khởi động lại điện thoại bằng cách chọn “Reboot System Now

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top