Cách tận dụng tối đa thông báo của Android Nougat

Google đã thực hiện nhiều thay đổi và thêm nhiều tính năng hơn nữa trong Android Nougat. Trong khi nhiều người trong số họ trông giống như các tính năng trước đó, có một số thay đổi cơ bản mang lại nhiều chức năng hơn. Các thông báo hệ thống là một trong những yếu tố quan trọng của hệ sinh thái Android. Nó khá mạnh mẽ và đơn giản đồng thời cho phép người dùng tương tác với các thông báo một cách dễ dàng. Thông báo Android Nougat nâng cao hơn nhiều so với các phiên bản trước đó với nhiều thông tin tinh tế hơn.

Google đã làm sạch toàn bộ giao diện người dùng để làm cho các cảnh báo tinh tế hơn và cũng bổ sung một số màu sắc để làm cho các thông báo có thể phân biệt được. Sự khác biệt chính bạn sẽ nhận thấy là các hành động nhanh khi bạn kéo các thông báo một chút. Bạn có thể trả lời thư ngay từ thanh thông báo thật tuyệt vời. Xem thêm một số tính năng của thông báo Android Nougat từ dưới đây.

Trả lời nhanh ngay trong thông báo

Thông báo trông giống như thông báo Android Marshmallow nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy chúng khác biệt hơn rất nhiều. Từ màn hình khóa, bạn chỉ cần kéo các thông báo để bật  tính năng Trả lời nhanh và nhập văn bản ngay từ màn hình khóa hoặc thanh thông báo. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải mở khóa thiết bị này là một mẫu bảo mật / mã PIN được cài đặt

Tất cả các thông báo mới được lồng vào nhau nếu chúng đến từ cùng một ứng dụng và các biểu tượng cá nhân sẽ được sắp xếp để phù hợp với không gian.

Tùy chỉnh thông báo ngay từ thanh thông báo

Thông báo ứng dụng cá nhân có thể được tùy chỉnh ngay cả trong Android Marshmallow nhưng có những thay đổi tinh tế ở Nougat. Trong các phiên bản Android trước, bạn cần phải nhấn và giữ thông báo để lộ biểu tượng hình bánh răng . Nếu bạn nhấn vào biểu tượng, nó sẽ đưa bạn đến các cài đặt thông báo cho ứng dụng đó.

Trong Android Nougat, bạn chỉ cần vuốt ngón tay qua thông báo từ phải sang trái. Thao tác này sẽ hiển thị biểu tượng bánh răng ở phía bên phải của thẻ thông báo. Nhấp vào biểu tượng sẽ cho bạn ba tùy chọn ngay trong thanh thông báo mà không cần điều hướng đến nơi khác. Vì vậy, bạn có thể chọn từ các tùy chọn bên dưới ngay từ trình đơn kéo xuống.

  • Hiển thị thông báo âm thầm
  • Chặn tất cả thông báo
  • Dừng im lặng hoặc chặn

Chọn một trong hai tùy chọn và nhấn Xong  để hoàn thành tác vụ. Bạn cũng có thể nhấn vào nút “Cài đặt khác” để xem các tùy chọn thông báo nâng cao cho ứng dụng đó.

Cài đặt nhanh thông báo Nougat

Những cập nhật đáng kể cho hệ thống thông báo sẽ không làm thay đổi đáng kể thói quen sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Nhưng nó chắc chắn cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể và dễ sử dụng. Biết những thủ thuật nhỏ này sẽ làm cho trải nghiệm Android của bạn mượt mà hơn và hiệu quả hơn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top