Hướng dẫn cách thực hiện cài đặt TWRP Recovery cho điện thoại HTC One M9

htc-one-m9

HTC One M9 là một chiếc điện thoại thông minh vô cùng mạnh mẽ dù ngoại hình của nó giống với HTC One M8. Nhưng nó vẫn được giới công nghệ yêu chuộng hơn người tiền nhiệm của nó. HTC One M9 được trang bị 3GB Ram với chip xử lý Snapdargon 810 cùng viên pin 2840 mAh. Hơn nữa, giao diện người dùng Sense của HTC là một trong những tùy chỉnh OEM tốt nhất hiện có trên thị trường.

Dù có được trang bị phần cứng cấu hình đến mức độ nào thì đối với những người đam mê Android sẽ càng tìm ra những cách biến chiếc điện thoại trở thành độc nhất vô nhị. Root là mối quan tâm chính của bất kỳ người đam mê Android vì nó cho phép bạn can thiệp vào tập tin hệ thống. Hơn nữa bạn cũng có thể cần phải cài đặt phục hồi tùy chỉnh thay thế để cài đặt firmware stock.

Dưới đây là hướng dẫn bạn cách cài đặt phục hồi tùy chỉnh TWRP trên chiếc HT One M9. Nhưng trước khi bạn tiến hành, bạn phải mở khóa bootloader của để cho phép cài đặt tập tin hình ảnh phục hồi. Nếu như chưa mở khóa thì bạn cần làm theo hướng dẫn dưới dây để mở khóa nó trong vài phút.

Điều kiện trước khi tiến hành

 • Sạc đầy pin hoặc còn ít nhất 80%
 • Cài đặt đầy đủ trình điều khiển USB Driver cho máy tính để thuân tiện sao chép tập tin sang điện thoại.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ HTC Fastoot Tools cho HTC One A9. Công cụ:  mfastboot-v2.zip | Mirror
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.
 • Bạn nên tiến hành tạo bản sao lưu ứng dụng và dữ liệu hiện tại của bạn để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

Download

TWRP ảnh → Tải TWRP mới nhất

Cài đặt TWRP Recovery trên HTC One M9

 1. Đổi tên tập tin TWRP thành “recovery.img” (thuận tiện cho bạn) và đặt nó trong cùng một thư mục mà bạn đã giải nén các tập tin ADB & fastboot.
 2. Điều hướng đến thư mục mà bạn đã giải nén các tập tin ADB & Fastboot và mở một dấu nhắc lệnh bằng cách nhấn Shift + Click chuột phải vào bất kỳ không gian trống bên trong các thư mục, và chọn “Open command window here” từ menu.
 3. Kết nối HTC One M9 với máy tính bằng cáp USB và khởi động vào bootloader mode bằng cách sử dụng lệnh dưới đây:

  adb reboot bootloader

 4. Bây giờ, gõ lệnh sau để cài đặt TWRP vào thiết bị của bạn.

  fastboot flash recovery recovery.img

 5. Sau khi cài đặt xong, sử dụng lệnh dưới đây để khởi động lại thiết bị.

  khởi động lại fastboot

Vậy là xong, bây giờ thiết bị di động thông minh HTC One M9 của bạn đã có TWRP Recovery và bạn có thể sử dụng nó được rồi.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top