Có gì mới trên hệ điều hành Android N

android-n

Google giới thiệu Android N lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2016, nhưng các nhà phát triển phần mềm có thể khám phá bản thử nghiệm Android N trước khi nó được phát hành chính thức. Cũng như mọi năm, chúng ta đều không thể biết được chữ N có ý nghĩa gì nhưng nó vẫn theo một xu hướng chung của Google đó là nói về các loại kẹo ngọ ngào như Android Lollipop hay Android Marshmallow.

Nếu bạn đang sử hữu một thiết bị Nexus thì dĩ nhiên bạn có thể sử dụng bản thử nghiệm của Android N. Nhưng bạn không nên cài đặt vì nó vẫn đang quá trình phát triển hoặc đang ở giai đoạn beta.

Nhưng hôm nay xaiandroid sẽ chia sẻ những khám phá có được từ bản thử nghiệm Android với những tính năng tuyệt vời (có thể là bản 7.0?).

Enhanced Notification System

3-4

Kể từ khi Android N ra mắt tới nay cũng như Android Marshmallow, bạn sẽ thấy nhiều thay đổi bên ngoài. Nhưng những gì bạn sẽ thấy, chắc chắn là hệ thống thông báo gồm nâng cao và quản lý. Rất nhiều những gì bạn sẽ thấy ở đây đó là thiết kế lại giao diện người dùng. Thông báo trong khay thông báo bây giờ được sắp xếp hợp lý hơn và cung cấp thêm chi tiết bằng cách sử dụng tin nhắn kèm theo hoặc mở rộng hoặc mở rộng.

Thông báo dược mở rộng và cho nhiều thông tin. Một số ứng dụng của bên thứ nhất như Gmail, cung cấp cho bạn tùy chọn bổ sung giống như thấy nhiều email, trả lời từ bên trong khay thông báo,… và vuốt 2 ngón tay trên đó sẽ ra thông báo cụ thể.

Split Screen & Changes từ Recent Apps Menu

2-4

Mặc dù chia màn hình đã có trên các phiên bản Android nhưng tới Android stock nó sẽ làm theo cách mới với Android N. Bây giờ, nó được kết hợp cả 2 bổ sung màn hình chia nhỏ và những thay đổi của ứng dụng gần đây trong một thời điểm kích hoạt chia màn hình thông qua nút ứng dụng gần đây.

Khi bạn đang ở trong một ứng dụng, bạn chỉ cần giữ nút ứng dụng gần đây và chọn một ứng dụng từ danh sách ứng dụng gần đây để sử dụng nó trên màn hình thứ hai. Trong menu ứng dụng gần đây, thẻ ứng dụng cũng được thiết kế to hơn với khả năng chọn tất cả các nút cũng được bổ sung.

Dưới đây là tính năng yêu thích của tôi về Android N. Bây giờ chạm đúp vào nút ứng dụng gần đây như là một chuyển đổi ứng dụng và ném bạn trở lại ứng dụng cuối cùng bạn đã được sử dụng.

Cài đặt ứng dụng Overhaul và thay đổi nhanh các thiết lập

4-2

Một số thay đổi cơ bản được thực hiện cho cài đặt ứng dụng, ví dụ thêm menu, để bạn có thể chuyển ứng trong ứng dụng. Một điều mà tôi thích ở đây là làm thế nào để mỗi menu phụ có ít nhưng lại quan trọng với thông tin bên ngoài. Giống như cho bạn biết dược bạn đang kết nối wifi nhưng có thể xem được danh sách các mạng wifi khả dụng gần đó,… Tất cả điều này không thực sự có trong menu con và nó khá  khó chịu.

Thiết lập nhanh Quick settings cũng đã được thiết kế lại với một số thứ quan trọng như WiFi, Bluetooth, đèn pin, … và thông qua hành động một lần vuốt thay vì 2 lần. Kéo xuống để có được Quick settings nhanh chóng hơn.

Thực tế ảo

daydream-head

Android N cũng hỗ trợ thực tế ảo. Google đang làm việc dể đưa công nghệ thực tế ảo vào tỏng nền tảng Android với tên gọi Daydream và bạn sẽ cần một loạt thông số kỹ thuật để bạn có thể sử dụng nó trong việc viết ứng dụng. Các nhà sản xuất như LG, HTC, Samsung, Huawei, Asus, ZTE, Alcatel và Xiaomi đều đã tương thích với Daydream.

Instant Apps

5

Tính năng đặc biệt Instant Apps khá tuyệt vời. Từ Android N, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng mà không cần cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Mặc dù, một phần đặc biệt của ứng dụng sẽ chỉ được sử dụng được hoặc hiển thị cho bạn, nhưng vẫn còn điều này là rất lớn. Instant Apps tương thích với tất cả các thiết bị Android chạy Jellybean hoặc cao hơn (4.1 trở lên) với dịch vụ Google Play.

Một số cải tiến nhỏ nhưng quan trọng khác bao gồm doze được cải thiện, biểu tượng cảm xúc mới, chủ đề cho Google Keyboard, các API đồ họa của Vulkan cung cấp hiệu suất thị giác hiệu quả hơn, một trình biên dịch JIT mới có nghĩa là các ứng dụng cần cài đặt lên đến 75 phần trăm nhanh hơn, và trình biên dịch mã được giảm 50 phần trăm, chế độ ban đêm, bản cập nhật Android liền mạch, hình nền khác nhau cho màn hình chủ và màn hình khóa, và nhiều hơn nữa.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top