Kết nối điện thoại Android của bạn thông qua cổng Ethernet

Internet không dây là ở khắp mọi nơi và dễ hiểu là sự lựa chọn đầu tiên cho hầu hết người dùng internet nhờ sự tiện lợi mà nó. Tuy nhiên, tốc độ không phải lúc nào cũng phù hợp và đôi khi có thể có vấn đề về bảo mật. Đặc biệt nếu có người khác sử dụng cùng một kết nối Wi-Fi cùng một lúc, nó có thể là một chút không đáng tin cậy.

Do đó, có thể có những lúc bạn muốn sử dụng tốc độ nhanh nhất có sẵn cho thiết bị Android của mình. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn thông qua một cách kết nối hữu ích nữa thông qua cổng kết nối Ethernet giống như khi bạn cắm dây mạng trên PC hay Laptop.

Những gì bạn cần

Có ba thứ cần thiết để kết nối Android của bạn với kết nối ethernet:

  • Thiết bị Android chạy Marshmallow 6.0.1: Được phát hành vào tháng 10 năm 2015, Android Marshmallow đã giới thiệu các trình điều khiển mới có nghĩa là bạn có thể kết nối thiết bị Android của mình trực tiếp với cáp ethernet mà không cần phải root nó. Bạn có thể xem phiên bản bạn có bằng cách đi tới Cài đặt -> Giới thiệu về thiết bị. Nếu bạn đã có một phiên bản cũ hơn, hãy tải xuống Android Marshmallow trước tiên để có cách kết nối dễ dàng nhất.
  • Cáp USB OTG: Đây là viết tắt của USB khi dùng để di chuyển dữ liệu và là một cáp nhỏ cắm vào cổng micro USB của Android. Thông thường, điều này được sử dụng để sao chép tệp sang bộ nhớ ngoài nhưng cũng có thể được sử dụng cho kết nối internet LAN.
  • Cáp USB tới cáp ethernet: Thành phần cuối cùng được yêu cầu là cáp USB với cáp ethernet từ RS Components . Điều này chỉ đơn giản được sử dụng cho phần cuối cùng của kết nối với internet có dây.

Cách kết nối Android với kết nối Ethernet

Kết nối Android của bạn với kết nối ethernet có dây là khá đơn giản khi bạn đã có tất cả các phần bạn cần. Bắt đầu bằng cách kết nối cáp ethernet của bạn với USB với bộ điều hợp ethernet, sau đó kết nối bộ điều hợp này với cáp USB OTG . Cuối cùng, kết nối cáp USB OTG với điện thoại của bạn và bạn đã thực hiện khá nhiều.

Biểu tượng ethernet bây giờ sẽ bật lên ở góc trên cùng bên phải và tất cả các ứng dụng, trình duyệt, trò chơi, nội dung tải xuống của bạn và hơn thế nữa sẽ bắt đầu chạy qua biểu tượng này. Để kiểm tra bạn đang nhận được tốc độ internet đầy đủ, hãy chạy tốc độ kiểm tra nếu bạn muốn.

Các vấn đề với kết nối

Nếu bạn đã làm theo các bước này nhưng có vẻ như không kết nối đúng cách, có một vài tùy chọn đáng thử. Đặt điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay trước, vì đây là yêu cầu đối với một số điện thoại, trong khi những người khác có thể phụ thuộc vào ROM. Nếu không, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng không có trình điều khiển thiết yếu nào bị xóa khỏi thiết bị Android vì điều này xảy ra và có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối.

Kết nối Android của bạn với kết nối ethernet sẽ nhanh chóng và dễ dàng và giúp bạn làm việc với tốc độ internet nhanh nhất xung quanh.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top