Cập nhật Android 6.0 Marshmallow cho LG G4 bằng TWRP

LG G4

Tin vui cho người dùng LG G4 đã có bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow chính thức, và các nhà phát triển đã chuyển các tập tin firmware cho các thiết bị đã được root và cài đặt nó thông qua TWRP. Dưới đây là một số tập tin zip flashable dành cho phiên bản LG G4 H815 của bạn lên Android 6.0 Marshmallow mà quá trình flash tập tin KDZ không mấy phức tạp. Các tập tin được liệt kê là từ phần mềm phiên bản 20A mà đi kèm với các phần mềm KDZ chính thức và bao gồm system (ROM Stock), boot, modem và bootloader zips.

Ưu điểm chính về phương pháp này là bộ nạp khởi động của bạn vẫn sẽ được mở khóa và bạn có thể đạt được quyền truy cập root sau này bằng cách cài đặt các gói phần mềm SuperSU trên ROM này. Hơn nữa, bạn cũng có thể hạ xuống ROM Lollipop.

Mặc dù nó là Rom Stock nhưng bạn có thể gặp một số lỗi với các thông báo mà có thể không làm việc với tất cả các ứng dụng. Để kiểm tra các thông báo bị mất có thể vào Settings -> battery/energy saving -> battery consumption -> ignore optimization. Ngoài ra, gõ mã đã được gỡ bỏ, nhưng sẽ trở lại trong một bản cập nhật trong tương lai.

Mở khóa bootloader là cần thiết để flash file ROM thông qua TWRP. Đối với thiết bị đang sử dụng Lollipop, bạn sẽ cần phải flash ít nhất tập tin zip system và boot. Modem và bộ nạp khởi động kéo khóa có thể được tùy chọn, nhưng khuyến khích bạn chọn để flash. Hơn nữa, không dọn dẹp phân vùng hệ thống cho đến khi bạn flash bootloader. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với hướng dẫn sau đây.

Tải về

Cập nhật Marshmallow (20A) các tập tin flash cho LG G4 H815:

 • System – Link | File: LG-H81520A-Flashable.System.zip (1.33 GB)
 • Modem – Link | File: LG-H81520A-Flashable.Modem.zip (39.31 MB)
 • Boot – Link | File: LG-H81520A-Flashable.Boot.zip (13.08 MB)
 • Bootloader – Link | File: LG-H81520A-Flashable.Bootloader.zip (35.43 MB)

Yêu cầu

 • Các tập tin ROM tải về chỉ phù hợp cho LG G4 H815, vì vậy bạn không sử dụng nó trên các thiết bị hoặc các phiên bản khác.
 • Mở khóa bootloader để flash systemboot images trên G4 của bạn. Để mở khóa bootloader trên thiết bị của bạn, bạn cần truy cập vào trang chính thức của LG để tiến hành Unlock bootloader tại đây.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt TWRP Recovery trên thiết bị của bạn. Tải phiên bản TWRP Recovery 2.8.7 tại đây. Để được hướng dẫn cài đặt TWRP chi tiết sử dụng fastboot, bạn xem hướng dẫn chúng tôi thông qua liên kết này.
 • Bạn phải có trình điều khiển thiết bị được cài đặt trên máy tính của bạn để chuyển các ứng dụng ROM và Google sang bộ nhớ của thiết bị. Tải về tại đây.
 • Bạn phải sạc đầy điện thoại hoặc ít nhất là 60%, quá trình này có thể mất một thời gian.

Sao lưu dữ liệu của bạn và ứng dụng

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu từ thiết bị của bạn, ngoại trừ cho việc lưu trữ nội bộ. Do đó, một bản sao lưu hoặc nandroid backup được khuyến khích. Cũng sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ của bạn chỉ trong trường hợp gặp sự cố. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi flash ROM.

Hướng dẫn cập nhật LG G4 lên Android 6.0 Marshmallow

 1. Tải về tất cả các tập tin zip từ phần “tải về” (System, Modem, Boot, Bootloader).
 2. Bây giờ chuyển 4 tập tin zip sang bộ nhớ lưu trữ bên trong thiết bị của bạn. Đặt các tập tin zip, nơi bạn có thể dễ dàng xác định vị trí nó.
 3. Bây giờ khởi động lại vào Recovery Custom (như TWRP). Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi
 4. Mặc dù điều này là tùy chọn, nhưng khuyến khích bạn thực hiện một sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM, bạn chạm vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các yếu tố sau đây: Hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM. Bây giờ chọn modem và trên màn hình tiếp theo chạm vào “Add More Zips và chọn system, bootbootloader.
 6. Swipe (vuốt) nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 7. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Nếu bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống lỗi, hãy thử một thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top