Tải xuống và cài đặt Android 8.0 Oreo trên Huawei P8 Lite với ROM GZOSP

Huawei đã phát hành phiên bản điện thoại Huawei P8 Lite là chiếc thoại thông minh mới nhất trong dòng sản phẩm Huawei P của họ. Khi bạn mua sản phẩm này mặc định nó được cài đặt sẵn phiên bản Android 7.0 Nougat khi bạn khui hộp và nó đã được Huawei tùy chỉnh. Tuy nhiên phiên bản Android mới nhất mà Google phát hành đó là Android 8.0 Oreo. Bây giờ, Huawei đã bắt đầu đưa ra bản cập nhật Android 8.0 Oreo cùng với tùy chỉnh của Huawei và bản cập nhật sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị Huawei trong những tháng tới. Bản cập nhật đã có cho một số thiết bị Huawei đã có. Tuy nhiên, có thể bản cập nhật Android 8.0 Oreo có thể mất rất nhiều thời gian cho phiên bản Huawei P8 Lite do nhiều lý do khác nhau khi cập nhật được phát hành theo khu vực.

Bây giờ, chúng ta có nhiều lựa chọn khác đó là sử dụng Rom tùy chỉnh dựa trên Android 8.0 Oreo được phát hành theo phiên bản Android mới nhất của Google. Bản cập nhật này đã được Google triển khai cho các thiết bị Pixel và Nexus của mình nhưng chưa xuất hiện trên các thiết bị của các nhà sản xuất OEM khác.

Nói về Rom tùy chỉnh thì chúng ta biết rằng nó là bản rom không chính thức dành cho Huawei P8 Lite. ROM tùy chỉnh này đã được phát triển bởi Team OpenKirin phổ biến được biết đến để phát triển ROM được đặt tên là ROM GZOSP dựa trên AOSP hoặc Android Open Source Project.

Chúng tôi cũng muốn đề cập đến đây là Android 8.0 Oreo đã được cung cấp cho Huawei P8 Lite của bạn và ROM này đã được cấp trạng thái WIP hoặc Work In Progress vì có nhiều bản sửa lỗi cần thiết thực hiện trong ROM này để nó có thể được sử dụng như là Driver hàng ngày. ROM này đã được phát triển bởi một cộng tác viên được công nhận trên diễn đàn XDA, surdu_petru người đã phát triển ROM tùy chỉnh cho các thiết bị khác cũng có.

Như chúng ta đã đề cập trước đó, có một số lỗi không mong đợi trên Huawei P8 Lite không chính thức này khi sử dụng Android 8.0 Oreo và chúng tôi đã biên soạn một danh sách những thứ mà công ty đã liệt kê trong Diễn đàn XDA.

Đang làm việc

 • Tác vụ màn hình cảm ứng
 • Kết nối ADB và MTP
 • Bộ nhớ trong và ngoài
 • Đèn
 • Phát lại Audio và Video
 • Wifi
 • GPS

Không làm việc

 • RIL hoặc Giao diện vô tuyến lớp
 • Bluetooth
 • NFC
 • Máy ảnh
 • Cảm biến

Chú thích

 • Trước tiên, bạn cần phải có ít nhất 50% pin trên Huawei P8 Lite trước khi bắt đầu cài đặt ROM GZOSP trên điện thoại thông minh
 • Đồng thời, bạn nên dùng bản sao lưu TWRP của bản xây dựng hiện tại trên thiết bị của bạn và chuyển nó đến nơi an toàn để bạn có thể hoàn nguyên về cấu trúc đó trong trường hợp có sự cố với quá trình cài đặt này.

Điều kiện tiên quyết

 • Bạn sẽ cần phải có một bộ tải khởi động được mở khóa trên Huawei P8 Lite và khôi phục tùy chỉnh TWRP của bạn phải được cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Huawei P8 Lite của bạn phải có sẵn cài đặt EMUI 4.1để tiến hành cài đặt

Tải xuống

 • Bạn sẽ cần phải tải Huawei P8 Lite Android 8.0 Oreo Không chính thức từ đây và chuyển nó vào thiết bị của bạn – Tải về
 • Ngoài ra, bạn nên tải và cài đặt một phiên bản cụ thể của TWRP tương thích với ROM này. Tải về TWRP

Các bước cài đặt ROM GZOSP dựa trên Odeo trên Android 8.0 trên Huawei P8 Lite

 1. Trước hết, đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tất cả các bước được đề cập trong phần Điều kiện tiên quyết.
 2. Sau đó, bạn phải tải ROM đã được đề cập trong phần Tải xuống và chuyển nó vào thiết bị của bạn.
 3. Bây giờ, hãy tắt Huawei P8 Lite của bạn và giữ nút Tăng âm lượng để khởi động phục hồi TWRP.
 4. Khi bạn đã khôi phục TWRP, hãy xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc của thiết bị
 5. Sau khi đã hoàn tất việc khôi phục cài đặt gốc, chọn tệp tin zip đã tải xuống của ROM GZOSP và vuốt để cài đặt ROM.
 6. Một khi quá trình cài đặt ROM hoàn thành trên thiết bị của bạn, khởi động lại thiết bị của bạn bình thường
 7. Khi thiết bị được khởi động, bạn sẽ có phiên bản mới nhất của Android, Android 8.0 Oreo dựa trên ROM GZOSP cho Huawei P8 Lite.

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước đã đề cập trong hướng dẫn nêu trên, bạn sẽ có thể tải Android 8.0 Oreo trên Huawei P8 Lite của mình dựa trên AOSP. Lưu ý rằng đây là một bản rom tùy chỉnh không chính thức vì thế có thể xảy ra vài lỗi như đã đề cập ở bên trên nên ROM này có thể không phù hợp để sử dụng trên Daily Driver của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc cài đặt ROM này trên thiết bị của mình thì bạn có thể bình luận với các truy vấn của bạn trong phần ý kiến ​​bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn bằng một giải pháp tốt nhất có thể.

Nguồn: xda

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top