Làm thế nào ngăn chặn ứng dụng Android sử dụng dữ liệu di động

12-113-mobile-data-icon

Dữ liệu di động (Mobile Internet)ngày nay sử dụng vào mục đích lướt facebook là chính tuy nhiên có nhiều ứng dụng cũng sử dụng dữ liệu di động để kết nối tới máy chủ ví dụ như game Pokemon Go thường xuyên phải sử dụng dữ liệu di động để xác định vị trí của bạn cũng như quét các thử thể xung quanh để gửi về trung tâm. Chính vì điều đó mà dung lượng dữ liệu di động trên điện thoại giảm đi nhanh chóng. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để tiết kiệm MB bằng cách tắt tiêu tắt các ứng dụng chạy ngầm để không cho nó kết nối tới máy chủ của ứng dụng.

Ngăn chặn ứng dụng cá nhân từ Android sử dụng dữ liệu di động

Chỉ với 3 hoặc 4 thao tác đơn giản trên màn hình là bạn có thể ngăn chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động trên thiết bị. Tuy nhiên trước hết bạn cần phải vào phần thiết lập (settings) và vào phần “Dữ liệu di động”. Ở đó bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng tiêu tốn dữ liệu di động của bạn và nó hiển thị luôn bao nhiêu MB.

Lưu ý từ màn hình điện thoại bạn cũng có thẻ thiết lập giới hạn dữ liệu di động và chọn thông báo hoặc thậm chí hạn chế việc sử dugj Internet khi vượt quá mức cho phép.

mobile-data-1

Bây giờ, bạ chỉ cần chạm vào các ứng dụng mà bạn muốn ngăn chặn từ việc sử dụng Internet di động ở chế độ nền. Tôi đã chọn Facebook vì nó tiêu thụ nhất của internet của tôi (7.05MBytes trong số đó được tiêu thụ ở chế độ nền.) Cuối cùng, chọn tùy chọn “Giới hạn dữ liệu nền” (Restrict background data).

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý với ứng dụng sử dụng nền, như thông báo của facebook, facebook messenger có thể không hữu hiệu khi hạn chế dữ liệu di động. Đừng lo lắng, tuy nhiên, ứng dụng sẽ trở lại bình thường ngay sau khi bạn mở chúng.

mobile-data

Trước khi hoàn thành mẹo nhỏ này thì bạn trong hầu hết các màn hình với hầu hết ác ứng dụng sử dụng dữ liệu lớn bạn chỉ cần chạm vào góc bên phải dấu 3 chấm và vô hiệu hóa tất cả các hoạt động dữ liệu di động. Xaiandroid khuyên bạn nên sử dụng mặc dù một số ứng dụng có thể bị hỏng.

Xem thêm:

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top