5 cách tiết kiệm lưu lượng dữ liệu 3G trên Android

Thị trường điện thoại di động thông minh càng phát triển và dần thành một phần tất yếu trong đời sống của chúng ta nhưng không có internet thì chiếc điện thoại không có nghĩa gì là thiết bị di động thông minh. Để đáp ứng điều đso các nhà mạng tung ra các gói cước 3G, nhưng bù lại thì mạng 3G ở Việt Nam còn khá đắt và không ổn định vì chúng ta sẽ tìm mọi cách để làm sao sử dụng điện thọa có kết nối 3G tiết kiệm nhất có thể. Giải pháp đó thì đó là sử dụng WiFi nhưng bạn sẽ gặp rắc rối đó là không phải chỗ nào cũng có kết nối WiFi vì vậy bạn vẫn cần phải sử dụng đến 3G.

Để sử dụng 3G hiệu quả và tiết kiệm thì bạn nên xem tiếp bài viết để tối ưu hóa khi dùng 3G.

Hạn chế tự động cập nhật từ Google Play.

play-store-update-

Mỗi khi có phiên bản mới cho các ứng dụng trên điện thoại của bạn, nó sẽ được Google Play Store tự động cập nhật. Đây là một tính năng rất hay, rất hữu ích nhưng bạn cần phải thay đổi để chuyển sang chế độ tự động cập nhật khi có kết nối WiFi thay vì lúc nào nó cũng cập nhật và gửi kết nối tới máy chủ. Nó càng két nối đến máy chủ nhiều thì bạn càng nhanh hết dung lượng 3G

Để hạn chế được điều này, bạn truy cập vào Google Play-> Menu -> Settings -> Auto-Update Apps. Ở đây bạn có thể hạn chế việc tự động cập nhật chỉ khi có kết nối bằng Wifi hay bạn có thể tắt hoàn toàn chức năng tự động cập nhật này của Google Play Store.

Thay đổi việc sử dụng dữ liệu trong các ứng dụng.

googleplus data setting

Một số ứng dụng có thể sẽ tự động cập nhật phiên bản mới theo định kỳ. Ví dụ như ứng dụng  Google+ của Google sẽ tự động đồng bộ hóa các hình ảnh bằng cách đưa các hình ảnh mà bạn vừa chụp lên Google Driver để bạn có thể xem chúng ở bất cứ thiết bị nào. Thậm chí ngoài hình ảnh còn có cả các video với dung lượng khá nặng.

Vậy để giảm bớt việc sử dụng lưu lượng 3G thì bạn nên truy cập vào các ứng dụng này và tùy chình việc sử dụng lương lượng dữ liệu 3G sao cho phù hợp nhất. Ví dụ với Google+ thì bạn có thể vào Settings -> Auto-Backup và lựa chọn thời điểm để sao lưu dữ liệu với Google+.

Hạn chế các đồng bộ hóa của bạn.

tat che do autosync

Nếu bạn thực sự không cần đồng bộ hóa các dữ liệu vào thời điểm không cần thiết thì bạn nên tắt các chế độ tự động đồng bộ hóa trên điện thoại đi.

Đẻ tắt đồng bộ hóa dữ liệu thì vào Settings –> Data Usage -> Menu > và bỏ chọn Auto-sync data.

Hạn chế các dữ liệu được sử dụng ngầm.

background Data

Việc sử dụng các ứng dụng có dữ liệu chạy ngầm ngay cả khi ứng dụng không còn hoạt động thì không nên mà bạn cần tùy chỉnh lại để hạn chết tốn dung lượng 3G bởi nó sẽ luôn tự động cập nhật hay cập thông tin của ứng dụng mới dựa trên dữ liệu GPS, hay một số việc khác. Điều này xảy ra khi bạn đang sử dụng hệ điều hành Android Ice Cream Sandwich hoặc cao hơn. Và bạn hoàn toàn có thể hạn chế việc sử dụng dữ liệu ngầm này bằng cách truy cập vào  Settings -> Data Usage. Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và chi tiết của bao nhiêu dữ liệu mà nó đã sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem ứng dụng chạy ngầm định hay ứng dụng không hoạt động về mức độ hoạt động của ứng dụng cũng như các thông số khác của ứng dụng. Để hạn chế việc sử dụng dữ liệu ngầm bạn cần chọn Restrict background data.

Tải các tập tin của bạn trước khi đi ra ngoài khu vực có sóng wifi

video on android

Việc tải về các tập tin như hình ảnh, video, âm nhạc, ebook, bản đồ bạn,… cần thực hiện khi có sóng wifi trước khi đi ra khỏi vùng không có kết nối wifi, nếu không bạn sẽ bị tốn dung lượng 3G khi bạn bật nó lên vì nó sẽ tiếp tục tải về vì vậy cần tải về cho xong. Nếu đi ra khu vực mà không có sóng wifi bạn cần chuyển các tập tin đang tải sang chế độ offline để nó ko kết nối internet thông qua 3G.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top