Cài đặt Rom Android 5.0 CM 12 nightly cho Sony Xperia Z3

CM 12 nightly dựa trên Android 5.0 đầu tiên cho điện thoại thông minh Sony Xperia Z3 quốc tế. Kiểm tra hướng dẫn này để tìm thông tin cơ bản về cách để flash tùy chỉnh rom mới này cho các thiết bị của bạn.

Install-CM-12-Nightlies-Android-5.0-ROM-for-Sony-Xperia-Z3

CM 12 nightly là bản xây dựng được thực hiện bởi nhóm CyanogenMod và đây là một trong những ROM tùy chỉnh phổ biến nhất xây dựng trong cộng đồng Android. Bản Rom này dựa trên Android 5.0.2 Lollipop cùng lúc, nhưng đội CyanogenMod sẽ tiếp tục nâng cấp chúng với tất cả các Lollipop tương lai được phát hành bởi Google. Kiểm tra các trang blog CM để biết thêm về các phiên bản.

Đọc các hướng dẫn dưới đây trước khi bắt đầu quá trình cài đặt của CM 12 nightly cho Xperia Z3 của bạn:

 • Bài viết này chỉ đề cập tới Sony Xperia Z3 do vậy bạn không cần cố gắng cập nhật bất kỳ thiết bị khác với các tập tin mà bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này.
 • điện thoại của bạn phải được trên một bộ nạp mở khóa bootloader, root và chạy phiên bản mới nhất của một trong hai CWM hoặc TWRP Custom Recovery. Cả hai tùy chỉnh các biến thể phục hồi việc với bài này miễn là bạn sẽ cập nhật chúng để xây dựng mới nhất của họ có hỗ trợ ROM Android 5.x Lollipop.
 • Trong hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy hai bước mở rộng giống như Nandroid Backup và Factory Reset.
 • Sạc pin điện thoại của bạn trên 80% trước khi thực hiện.
 • Đọc hướng dẫn toàn bộ và không bỏ qua bất kỳ bước được liệt kê trong hướng dẫn.
 • Lưu ý rằng việc cài đặt một ROM tùy chỉnh là một công việc cho người dùng Android Xperia Z3 cao cấp, vì vậy bạn không nên đổ lỗi cho chúng tôi trong trường hợp điện thoại của bạn bị hư hại và mất hết dữ liệu trong quá trình này.

Bây giờ bạn biết tất cả các bên trên bạn có thể tiếp tục phần tiếp theo của bài viết này.

Làm thế nào để flash Rom CM 12 Nightly Android 5.0 cho Xperia Z3:

Nếu bạn thích ROM mới này sau khi cài đặt hoàn tất, sau đó bạn nên sử dụng trình đơn CyanogenMod cập nhật trong phần Cài đặt để cài đặt tương lai mới CM 12 Nightly xây dựng tự động mà không cần sử dụng bất kỳ hướng dẫn nào khác.

 1. Tải về bản rom CM 12 Nightly
 2. Tải về Gapps cho Rom Android 5.0 Lollipop
 3. Di chuyển cả tệp tin zip CM 12 Nightly và Gapps vào lưu trữ nội bộ của điện thoại và không được giải nén nó. Sau khi bạn đã chuyển các tập tin vào điện thoại của bạn thì bạn có thể ngắt kế nối thiết bị từ PC.
 4. Tắt điện thoại Xperia Z3. Khởi động nó vào chế độ Custom Recovery Mode.
 5. Tạo một bản ROM sao lưu Nandroid đầu tiên:
  • CWM: chọn “backup and restore“.
  • TWRP: nhấn Backup.
  • Đặt tên cho tập tin và xác nhận quá trình.
 6. Áp dụng “factory reset”
  • CWM: chọn “wipe data/ factory reset“.
  • TWRP: chọn “Wipe“.
  • Xác nhận.
 7. Bây giờ bạn có thể bắt đầu cài đặt CM 12 Nightly:
  • Vói CWM chọn “install zip from sdcard” và rồi chọn “choose zip from sdcard
  • Với TWRP chọn “Install
 8. Tìm tập tin zip CM 12 Nightly và xác nhận cài đặt nó.
 9. Sau khi các ROM được flash, bạn có thể cài đặt zip Gapps, quá bằng cách sử dụng các hướng dẫn tương tự như ở bước 7.
 10. Khi tất cả các tập tin được cài đặt thành công, bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ bình thường.

Lưu ý rằng quá trình này khởi động đầu tiên của Rom CyanogenMod 12 Nightly phải mất hơn mười phút để hoàn thành. Không nhấn bất kỳ nút cho đến khi các ROM mới hoàn tất quá trình khởi động lại.

Trong trường hợp các ROM mới không khởi động được, sau đó bạn sẽ cần phải cố gắng và lặp lại các hướng dẫn toàn bộ nhiều hơn một lần.

Bản Rom CM 12 Nightly được xây dựng không phải là phiên bản Android ổn định, vì vậy bạn nên cài đặt các chỉ dành cho mục đích thử nghiệm và bạn nên kiểm tra các bản cập nhật mới hàng tuần. CM 12 build ổn định đó là dựa trên Android 5.0 Lollipop sẽ được phát hành sớm đủ cho Sony Xperia Z3, vì vậy nếu bạn không có một người sử dụng tiên tiến người thích liên tục chắp vá với hệ điều hành điện thoại của mình nó sẽ là tốt nhất cho bạn để tránh xa Nightly.

Nếu ROM không được cài đặt trong lần đầu tiên của bạn, sau đó bạn sẽ cần phải cố gắng và lặp lại toàn bộ hướng dẫn nhiều hơn một lần mà không bỏ qua bất kỳ bước nào. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu và rằng nó hỗ trợ mới ROM CM 12. Sử dụng các lĩnh vực kiến dưới đây trong trường hợp bạn cần bất kỳ sự trợ giúp thêm hoàn tất cài đặt của thương hiệu này mới ROM tùy chỉnh.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top