Cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho Sony Xperia Z Ultra bằng ROM AOSP

Sony-Xperia-Z1

Hiện nay, Sony đang tiến hành xây dựng bản cập nhật cho các thiết bị cầm tay Sony Xperia Z Ultra của mình, nhưng ngay cả khi nhân được bản cập nhật mới nhất thì nó sẽ phải mất một thời gian mới được phát hành chính thức. Tuy nhiên ngay từ bây giờ bạn có cơ hội được trải nghiệm ROM Marshmallow mới nhất cho Xperia Z Ultra của bạn với bản ROM AOSP. ROM AOSP có trọng lượng nhẹ và rất giống với bản rom mà các thiết bị Nexus đã được nhật bản cập nhật OTA (over-the-air).

Bạn cũng nên lưu ý là bản ROM này mới là bản đầu do vậy sẽ gặp một số lỗi không mong muốn nhưng nó sẽ được sửa lỗi trong bản tiếp theo để giúp cho thiết bị của bạn hoạt động tốt nhất

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root hoặc cài đặt ROM tùy chỉnh trên thiết bị của bạn. Xaiandroid sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào.

Downloads

 • Tải về | Tập tin Marshmallow cho Xperia Z Ultra (boot.img, cache.img, system.img và userdata.img)
 • Tải về | Google Apps (Gapps) Đối với các thiết bị Sony Rhine, không thử trên các thiết bị x86 và amd64
 • Tải về | Google Apps Mini
 • Tải về | SuperSU v2.52 (Tập tin: BETA-SuperSU-v2.52.zip (3.8 MB))

Sao lưu dữ liệu của bạn và Apps

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu từ thiết bị của bạn, ngoại trừ cho việc lưu trữ nội bộ. Do đó, một bản sao lưu hoặc nandroid backup là hoàn toàn nên được thực hiện. Cũng sao lưu tất cả lưu trữ nội bộ của bạn tập tin chỉ trong trường hợp bất cứ điều gì sảy ra. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi flash ROM.

Làm thế nào để cài đặt ROM AOSP Android 6.0 Marshmallow trên Sony Xperia Z Ultra

Sau đây là hướng dẫn cài đặt phiên bản ROM AOSP được phát triển dựa trên Android 6.0 Marshmallow của Google dành cho Sony Xperia Z Ultra. Rom này hiện chưa có lỗi gì nhưng là bản đầu tiên chắc sẽ có một vài lỗi chưa phát hiện ra, và các lỗi nếu phát hiện ra sẽ được tiến hành sửa lỗi ở phiên bản kế tiếp.

Điều kiện tiên quyết

 • ROM AOSP này tương thích với Sony Xperia Z Ultra.
 • Thiế bị của bạn cần phải được Unlocked Bootloader để flash các gói thông qua fastboot. Để làm như vậy, bạn cần truy cập vào website của sony để thực hiện mở khóa bootloader:Unlockbootader từ Sony Mobile.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về các gói SDK Android đầy đủ từ đây hoặc có được ADB nhanh chóng và fastboot cài đặt từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP Recovery hoặc CWM Recovery để cài đặt ứng dụng Google và SuperSU.
 • Cài đặt đầy đủ driver cho máy tính để có thể sao chép tập tin.
 • Bạn cần phải kích hoạt chế độ USB Debugging trên điện thoại của bạn: Hướng dẫn kích hoạt chế độ USB Debugging trên điện thoại Android
 • Tới phần “Developer options” và kích hoạt cho phép “oem unlock“, nếu có sẵn trên thiết bị của bạn.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Tải về các tập tin ở phần tải xuống và sao chép sang bộ nhớ SDcard của điện thoại.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Always allow from this computer” khi nó hỏi cho lần cắp cáp USB đầu tiên để kích hoạt USB Debugging.
 3. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối với máy tính.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím tăng âm lượng và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Bạn sẽ thấy màn hình bootloader. Chọn fastboot nếu tùy chọn như vậy là có sẵn.
 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin.Trong khi các thư mục với chứa tập tin recovery.img được mở, giữ phím shift trên bàn phím và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” tùy chọn để mở một cửa sổ cmd.
 6. Bây giờ gõ sau tại dấu nhắc lệnh để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn. Nó sẽ hiển thị thông tin thiết bị. Nếu không, bạn cần phải cài đặt lại trình điều khiển và kiểm tra kết nối.

  fastboot devices

 7. Bây giờ các lệnh sau để cài đặt ROM vào thiết bị của bạn:

  fastboot flash boot boot.img

  fastboot flash cache cache.img

  fastboot flash system system.img

  fastboot flash userdata userdata.img

  fastboot reboot

 8. Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất và thiết bị của bạn sẽ tự khởi động lại, nếu không chỉ cần khởi động lại bằng tay.

Chờ cho đến khi bạn Xperia Z Ultra khởi động lên và khi bạn nhìn thấy logo khởi động, có nghĩa là các firmware đã thành công được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ nếu bạn gặp bất kỳ sự cố gì thì bạn tiến hành thiết lập lại nhà máy từ TWRP.

Bây giờ khởi động vào TWRP và flash Google Apps. Bạn cũng có thể truy cập root trên thiết bị của bạn. Tất cả bạn cần làm là flash gói SuperSU, được liệt kê trong các tải phần, thông qua phục hồi TWRP.

Xem thêm
Cài đặt ROM AOSP Pure Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top