Unlock Bootloader cho Google Nexus 5X

motox

Thế hệ Google Nexus tiếp theo là chiếc Google Nexus 5X được Google phát hành ra thị trường do LG đảm nhiệm sản xuất được những người yêu công nghệ háo hức đón nhận trên toàn cầu. Nó có cấu hình phần cứng khá ấn tượng với cổng kết nối USB Type C và camera mới cho mật độ điểm ảnh cao hơn cùng các công nghệ tiên khác được tích hợp trên chiếc Google Nexus 5X.

Tuy nhiên với vẻ hoàn mỹ trên Google Nexus 5X thì nó lại bị khóa bootloader khiến bạn không thể tùy biến trải nghiệm và khám phá nó với các tính năng khác cũng như cài ứng dụng của bên thứ 3. Chính vì vậy hôm nay xaiandroid.com hướng dẫn các bạn mở khóa bộ nạp khởi động bootloader khá đơn giản trên thiết bị Google Nexus 5X của bạn và bạn cần làm là thiết lập môi trường ADB / Fastboot trên thiết bị.

Một khi bạn đã mở được bộ nạp khởi động bootloader trên Google Nexus 5X, bạn có thể cài đặt phụ hồi tùy chỉnh recovery cũng như flash các gói tùy chỉnh cho thiết bị Google Nexus 5X của bạn. Ví dụ, bạn có thể cài đặt SuperSu để có được quyền truy cập root hoặc thậm chí cài đặt ROM tùy chỉnh sau khi bạn cài đặt TWRP trên thiết bị Google Nexus 5X của bạn.

Việc mở khóa bootloader đối với thiết bị mới hoàn toàn dễ dàng nhưng có thể làm mất bảo hành thiết bị của bạn, vì vậy bạn cần lựa chọn trước khi tiến hành mở khóa bootloader.

Chuẩn bị

Làm thế nào để mở khóa Bootloader trên Google Nexus 5X do LG sản xuất

 1. Đảm bảo bạn đã thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn.
 2. Tắt thiết bị Google Nexus 5X.
 3. Khởi động lại thiết bị vào chế độ bootloader hoặc chế độ fastboot. Để làm được điều đó bạn bấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn trong 5 đến 6 giây.
 4. Bạn sẽ thấy bộ nạp khởi động bootloader trên màn hình. Bây giờ kết nối thiết bị của bạn với máy tính.
 5. Điều hướng đến ADBfastboot đã được cài đặt. Trong khi các thư mục và file được mở, nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command window here” (mở cửa sổ lệnh ở đây) để mở cửa sổ lệnh.
 6. Bây giờ bạn cần kiểm tra kết nối fastboot bằng cách nhập câu lệnh sau để trả về số serial của thiết bị. Nếu không bạn cần phải cài đặt trình điều khiển USB Drivers chính xác.

  fastboot devices

 7. Một khi đã xác nhận được kết nối fastboot, bạn cần nhập câu lệnh sau để mở khóa bộ nạp khởi động.

  fastboot oem unlock

 8. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo xác nhận hành động này, bạn sử dụng phím âm lượng để di chuyển và dùng nút nguồn để xác nhận.
 9. Một khi quá trình này được thực hiện bạn cần nhập câu lệnh sau:

  fastboot reboot

 10. Một khi quá tình hoàn tất, bạn có thể ngắt kết nối với máy tính.

Bây giờ thiết bị của bạn đã sẵn sàng cho việc cài đặt phục hồi tùy chỉnh cũng như root thiết bị. Bạn có thể kiểm tra kết nối ADB bằng cách sử dụng câu lệnh “adb devices” trong CMD

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top