Ứng dụng Background Defocus xóa phông cho bức ảnh trên Android

Trên Google Play Store cũng như các chợ ứng dụng android có rất nhiều ứng dụng camera dành cho các thiết bị android được trang bị cụm camera với các công nghệ ngày được phát triển và được thích hợp.

Nhưng để có được bức ảnh đẹp hoặc bạn cần làm mờ hậu cảnh đê tạo điểm nhấn tập trung vào đối tượng chính trên bức ảnh chắc hẳn bạn sẽ cần phải sử dụng phần mềm Photoshop trên máy tính. Còn đối với các thiết bị chụp ảnh như máy ảnh kỹ thuật số Canon, Nikon,… thì việc chụp ảnh làm mờ nền hay gọi chính xác là xóa phông bức ảnh đều được thực hiện ngay trên thiết bị máy ảnh kỹ thuật số DSLR, nhưng trên điện thoại Android lại không có khả năng làm điều đó. Vậy thì bạn phải làm thế nào để chụp ảnh làm mờ hậu cảnh trên điện thoại android như máy ảnh kỹ thuật số?

Nếu như bạn cần chụp ảnh và muốn xóa phông thì bạn đã có ứng dụng background defocus đáp ứng được yêu cầu đó. Ưng dụng background defocus giúp bạn chụp được những bức ảnh thực sự ưng ý như một máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Ứng dụng này thực hiện được các bức ảnh mà bạn chụp cần làm mờ nền và làm nổi bật đối tượng mà vẫn giữ được nét đẹp trong bức ảnh.

sony_background_defocus-630x354

Với ứng dụng này mà bạn trang bị thêm cho điện thoại ống kính tele zoom tiêu cự thì bức ảnh càng tuyệt đẹp. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên chợ ứng dụng Google Play Store do chính Sony phát hành. Như các bạn cũng biết, Sony là một trong những thương hiệu nổi tiếng về công nghệ máy ảnh không chỉ trên các máy ảnh kỹ thuật số siêu phẩm đình đám Sony A7 Mark II mà còn trên thiết bị di động thông minh.

Để cài đặt được ứng dụng này bạn có 2 cách cài đặt: cài đặt trực tiếp từ Google Play Store và cài đặt từ tập tin cài đặt apk.

Sau đây là hương dẫn cài đặt

Cách thứ nhất: cài đặt trực tiếp từ Google Play Store

Bạn chỉ việc truy cập vào trợ ứng dụng tìm tên ứng dụng “Background Defocus” hoặc sử dụng appbox sau để truy cập vào Google Play Store để cài đặt.

Cách thứ hai: Cài đặt từ tập tin apk

Để cài đặt được tập tin apk thì bạn làm như sau:

 1. Đầu tiên bạn cần phải vào phần Setting chọn Security và chọn “Unknown Source
 2. Tải về tập tin apk ứng dụng background defocus: Link | Mirror
 3. Sao chép tập tin ứng dụng sang bộ nhớ điện thoại.
 4. Ngắt kết nối usb giữa máy tính và điện thoại.
 5. Bạn vào thư mục chưa tập tin apk của ứng dụng trong bộ nhớ điênj thoại và tiến hành chạm và chọn nó để tiến hành cài đặt.
 6. Trong khi quá trình cài đặt, nếu quá trình cài đặt có hỏi thì bạn chỉ việc chọn “Package Installer” và chọn “Decline” trong hộp thoại Popup.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng background defocus

 1. Mở ứng dụng background defocus.
 2. Khi ứng dụng đã được mở thì bạn tập trung máy ảnh vào đối tượng muốn chụp và tiến hành chụp.
 3. Sau khi chụp xong nó sẽ hiện thanh điều chỉnh để xóa phông nền, lưu ý là khi bạn chụp nó sẽ chụp 2 đến 3 bức ảnh liên tiếp vì vậy bạn cần giữ điện thoại ổn định.
 4. Tại thanh điều chỉnh bạn tùy chọn để tùy chỉnh phông nền để tập trung vào đối tượng chính.
 5. Sau khi thực hiện xong bạn lưu bức ảnh lại.

Ngoài ra trong phần cài đặt camera còn một số tính năng hay đang chờ đợi bạn khám phá.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top