Hướng dẫn cài đặt Android 5.1.1 Lollipop cho Galaxy S6 Edge SM-G925T của nhà mạng T-Mobile

S6-Edge1

T-Mobile là một trong những nhà mạng đầu tiên phát hành bản cập nhật Android 5.1.1 Lollipop cho Samsung Galaxy S6 và S6 Edge ở Mỹ. Với bạn cập nhật này, người dùng được ưu ái được trải nghiệm Android 5.1.1 trước những người sử dụng của các hãng khác.

Các bản cập nhật đã được phát hành trong giai đoạn này cho Samsung Galaxy S6 Edge sẽ được thông báo trên website của nhà mạng T-Mobile. Samsung Galaxy S6 Edge với các cạnh màn hình cong của nó thêm chức năng hơn rất nhiều so với S6 ban đầu như những tính năng tiện dụng:

 • Đồng hồ hiển thị thời gian khi điện thoại được giữ hướng lên trên.
 • Danh sách thông tin để hiển thị thông tin khác nhau như Yahoo thời tiết, tin tức, RSS feeds, Thể thao và Thông báo nhỡ.
 • Khi điện thoại được giữ màn hình hướng xuống dưới cạnh thông báo cho bạn các thông báo đến bằng sáng lên với màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại thông báo được gọi là Edge Lightning.

Các bản cập nhật 5.1.1 là chắc chắn sẽ nâng cao khản năng này. Các chức năng được T-Mobile xử lý:

 • Hộp đen trong email đã được giải quyết
 • Máy ảnh đèn LED được giải quyết
 • Kiểm tra cho Amazon lỗi được giải quyết
 • Không thể khởi động – thông báo lỗi được giải quyết
 • Cải tiến máy quét vân tay
 • Nhiều sửa lỗi và cải tiến thiết bị

Cùng với các bạn cũng có khả năng loại bỏ một số các Toggles từ Notifications bảng thả xuống như Quick Connect và S-Finder mà không được thường xuyên sử dụng.

Bản cập nhật này cũng mang lại hỗ trợ RAW, giá trị ISO thấp hơn và điều khiển bằng tay của tốc độ màn trập của camera cảm biến, nhưng nó đòi hỏi một ứng dụng camera bên thứ ba mà có hỗ trợ đầy đủ cho Lollipop Camera2 API, kể từ khi ứng dụng camera mặc định không hỗ trợ các tính năng này.

Ngoài ra còn có một cải tiến lớn trong giao diện TouchWiz và chú trọng nhiều hơn đã được đưa ra trên Design Material trong các yếu tố, và quan trọng nhất là Samsung đã cố định được rò rỉ quản lý bộ nhớ RAM mà trước đó đã được báo cáo, do đó bạn sẽ thấy một số gia tăng điểm số benchmark là tốt, chỉ vì nó là trong trường hợp của S6.

Tuy nhiên nếu bạn là một trong những người không muốn chờ đợi cho các bản cập nhật thông qua OTA (Over-the-Air) và muốn có được tự tay cập nhật cho Samsung Galaxy S6 Edge (SM- G925T) của nhà mạng T-Mobile ngay lập tức sau đó hãy làm theo các bước dưới đây.

Chuẩn bị thiết bị của bạn

Trước hết bạn sẽ cần phải chuẩn bị một vài điều trước khi chúng ta có thể bắt đầu.

 1. Xác nhận bạn đang sử dụng EDGE T-Mobile Samsung Galaxy S6 (SM – G925T), bất kỳ biến thể khác sẽ không hoạt động và có thể kết thúc brick điện thoại của bạn
 2. Kích hoạt tính năng gỡ lỗi USB debugging trong phần Developer Options
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
 3. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có ít nhất 80-85% của pin.
 4. Đảm bảo bạn có tất cả các trình điều khiển USB cần thiết được cài đặt trên máy tính của bạn (Download tại đây).
 5. Download công cụ flash Odin và giải nén zip tải về máy tính của bạn, vì vậy bây giờ bạn có thư mục Odin3.10.6: Odin3 v3.10.6.zip hoặc tải về odin tại: Download odin phiên bản mới nhất
 6. Đảm bảo bạn có một bản sao lưu của tất cả các dữ liệu cá nhân của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đang chạy trong thư mục gốc hoặc trên một ROM tùy chỉnh, hãy cẩn thận thủ tục này sẽ loại bỏ root và lock bootloader, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện bẻ khóa và root một lần nữa một cách riêng biệt. Đối với những người sử dụng ROM tùy chỉnh có thêm thiết lập “factory reset” bước mà phải được theo sau khi flash dưới đây.

Cảnh báo: Các thủ tục sau đây là rủi ro cao và có những cơ hội mà bạn có thể biến điện thoại của bạn thành một cục gạch nếu không được thực hiện một cách chính xác, xaiandroid sẽ không chịu trách nhiệm nếu điều đó xảy ra. Vì vậy, bạn nên bước đi thận trọng và có nguy cơ của riêng bạn.

Tiến hành các bước cài đặt

Tải về các tập tin Firmware

Tải firmware Android 5.1.1 Lollipop stock OTA cho Samsung Galaxy S6 Edge (SM-G925T) của nhà mạng T-Mobile từ đây.

Flashing Firmware

Giả sử bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của Odin (3.10.6) trên máy tính của bạn (nếu không thì xem ở trên), mở ứng dụng bằng cách nhấp đúp vào Odin3 3.10.6.exe. Nếu bạn là người mới đến Odin công cụ và flash firmware, bạn cần đọc qua các bài viết cũ có sủ dụng Odin của xaiandroid:

 1. Khởi động vào chế độ download mode. Để làm được điều này:
  • Đầu tiên tắt nguồn điện thoại của bạn.
  • Bấm và giữ Volume Down + Power + Home với nhau cho đến khi bạn thấy một màn hình cảnh báo với logo Android.
  • Nhấn Volume Up để chấp nhận cảnh báo và khởi động vào chế độ download mode.
 2. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB
  • Nếu điện thoại của bạn không được phát hiện sau đó nó có nghĩa là bạn đã không được cài đặt đúng các trình điều khiển, cài đặt lại chúng và thử lại.
  • Nếu thiết bị đã kết nối thành công, một trong những ID: COM hộp trong Odin sẽ chuyển sang màu vàng, chờ đợi điều này xảy ra.
 3. Trong menu chính của Odin nhấn vào nút “AP”.
 4. Tìm kiếm đường dẫn mà bạn đã trích xuất các tập tin firmware tải về và chọn file “G925TUVU2COF6 tar.md5”. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Re-Partition không được bật trong Odin.
 5. Đảm bảo tùy chọn Auto Reboot và F.Reset Time được kiểm tra
 6. Click vào START để bắt đầu quá trình cài đặt, điều này sẽ mất một vài phút để hoàn thành.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy thiết bị của bạn khởi động lên bình thường, rút phích cắm điện thoại sau khi logo Galaxy S6 xuất hiện.

 • Nếu Odin đã chỉ cảnh báo “fail” hoặc là bạn có thể bỏ lỡ một bước hoặc phương pháp này có thể không làm việc trên thiết bị của bạn và bạn sẽ phải đợi thông báo OTA từ T-Mobile chính nó.
 • Nếu Odin bị mắc kẹt và bị đóng băng trong khi cài đặt, khi bạn phải thực hiện toàn bộ thủ tục một lần nữa và kiểm tra lại nếu tất cả các yêu cầu đã được đáp ứng.

Lưu ý: Nếu bạn đã đến từ một ROM tùy chỉnh sau đó bạn cần phải thực hiện “Factory Reset” sau khi flash bản cập nhật 5.1.1.

Sau khi thiết lập xong, vào Settings -> About Phone và xác minh nếu Android 5.1.1 được cài đặt.

Như vậy bạn đã cài đặt thành công chính thức Update Android 5.1.1 OTA  cho Samsung Galaxy S6 Edge (SM-G925T) T-Mobile.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top